8 plus có nên lên ios 12

Nâng cấp iPhone 8 Plus cập nhật lên iOS 14.2 liệu có giúp chiếc smartphone này trở nên mượt mà hơn? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus lên iOS 14.2 dưới đây.

1. Đánh giá hiệu năng

Đầu tiên, chúng tôi test hiệu năng của máy bằng cách sử dụng phần mềm chuyên dụng là AnTuTu. Nhưng trên thực tế thì điểm hiệu năng test bằng phần mềm chỉ mang tính chất tham khảo.

Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus lên iOS 14.2 cho thấy dù máy có tuổi đời nhiều năm nhưng vẫn là một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho người dùng. Tuy nhiên, với phiên bản này thì máy hoạt động chưa thực sự ổn định. Có thể phiên bản này mang lại giao diện thú vị hơn nhưng điều mà người dùng mong chờ vẫn là một hiệu năng mượt mà.

Gần đây, có rất nhiều hệ điều hành iOS để lựa chọn, bao gồm phiên bản chính thức của iOS 15.7.1, phiên bản chính thức của iOS 16.1 và phiên bản xem trước của iOS 16.2. Nhiều người dùng các dòng máy cũ không biết cách chọn phiên bản hệ thống phù hợp với dòng máy của mình. Hôm nay mình sẽ giới thiệu phiên bản chính thức của iOS 16.1 cho mọi người, hiện tại thì việc tối ưu hóa các dòng máy cũ là không tồi, cũng không có thiếu sót, vậy dòng máy cũ như iPhone 8 Plus nâng cấp lên phiên bản iOS 16.1 chính thức thì sao? Sau đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm nâng cấp và gợi ý nâng cấp, bạn có thể tham khảo trước khi nâng cấp.

 

Ảnh minh họa

Sự cải thiện độ mượt mà từ iOS15.7 lên iOS16.1 thực sự khiến tôi kinh ngạc. iPhone 8 Plus sẽ thường xuyên bị đơ khi lên iOS15.7. Tuy iPhone 8 Plus là dòng máy cũ nhưng cấu hình phần cứng vẫn không hề lỗi thời. Dù gì thì A11 cũng là vi xử lý 6 Core, thực sự khó có thể bị bị mắc kẹt trong hệ thống iOS 15. Điều này cũng cho thấy rằng hệ thống iOS 15 chưa được tối ưu hóa. Độ mượt mà khi nâng cấp lên iOS16.1 đã được cải thiện đáng kể. Bất kể bạn đang trượt giao diện nào, nó sẽ mượt mà và chơi trò chơi cũng nhanh hơn.

Khi iPhone 8 Plus ở iOS 15.7, mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ là 8% trong 7 giờ mỗi đêm, thực sự cao. Sau khi nâng cấp lên iOS 16.1, mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ trong 7 giờ mỗi đêm là 4 % -5%. Tối ưu hóa thực sự tốt và tiết kiệm hơn. Mức tiêu thụ điện của game King of Glory – Vương Giả Vinh Diệu là 43% trong 2 giờ với iOS 15.7 và sau khi nâng cấp lên iOS16.1 trong 2 giờ là 39%. Thử nghiệm thời lượng pin nặng như thế này vẫn tiết kiệm được nhiều điện năng như vậy, điều này cho thấy khả năng tối ưu hóa pin của Apple vẫn tốt.

Khi iPhone 8 Plus đang chạy trên iOS 15.7, tại một số khu kinh doanh phổ biến có nhiều xe cộ qua lại, tín hiệu nhanh chóng giảm xuống 1 vạch và tốc độ mạng giảm đáng kể. Sau khi nâng cấp lên iOS 16.1, tại một số khu thương mại có lượng truy cập lớn, tín hiệu có thể được giữ ở 2-3 vạch, khá khả quan.

Sẽ có một lượng nhiệt nhất định trong quá trình sử dụng hàng ngày của iOS 15.7, nhưng khi chạy các trò chơi có dung lượng lớn, nhiệt còn khủng khiếp hơn, đủ loại giảm tỷ lệ và giảm khung hình, nâng cấp lên iOS16.1 để sử dụng hàng ngày sẽ không bị nóng máy khi chơi các trò chơi có dung lượng lớn, độ nóng cũng giảm hơn so với phiên bản hệ thống trước, và không có hiện tượng tụt khung hình trong trò chơi, và trải nghiệm trò chơi rất tuyệt vời.

Trên đây là trải nghiệm thực tế về việc iPhone 8 Plus nâng cấp lên iOS 16.1, xét trên 4 khía cạnh trên thì có một mức độ cải thiện nhất định so với iOS 15.7, nếu bạn đang chạy iOS 15.7 thì nên nâng cấp lên iOS16.1. Phiên bản cho trải nghiệm người dùng hoàn hảo hơn! Nếu còn điều gì muốn biết các bạn cũng có thể trao đổi, tương tác cuối bài viết nhá.

iOS 15 được Apple phát hành tới người dùng vào ngày 20/9 vừa qua và nó hỗ trợ tất cả các thiết bị trước đó được phép cài đặt iOS 14. iPhone 8 và 8 Plus phát hành năm 2017 cũng nằm trong danh sách cập nhật. iOS 15.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 hoặc 8 Plus, bạn có nên cập nhật lên iOS 15 không? Hi vọng bài viết này của TipsMake.com sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Bản cập nhật iOS 15 mang lại gì cho iPhone 8, 8 Plus?

Đầu tiên, hãy nói về các tính năng mới. iOS 15 chỉ mang đến nhiều tính năng mới cho các mẫu iPhone cao cấp, cụ thể là từ iPhone XS trở lên. Các mẫu cũ hơn, từ iPhone 8, 8 Plus và iPhone X trở xuống chỉ nhận được một số tính năng kém nổi bật hơn.

Tiếp theo, về giao diện, iOS 15 không có thay đổi gì đột phá so với iOS 14. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng iOS 14 thì sau khi nâng cấp lên iOS 15, giao diện iPhone 8 của bạn sẽ không có nhiều khác biệt. .

Điểm nổi bật là hiệu năng iPhone 8 đã được cải thiện rất nhiều sau iOS 15. Theo thử nghiệm của iAppleByte trên Geekbench, iPhone 8 đạt 2.405 điểm, tăng 16% so với 2.071 điểm khi chạy iOS 13.7 và tăng 134 điểm. so với chạy iOS 14.8 (2.271).

Một điểm “ngon” khác của iPhone 8 sau khi cài iOS 15 là thời lượng pin dù không đáng kể lắm. Cụ thể, mẫu iPhone 4 năm tuổi của Apple có thời lượng sử dụng là 3 giờ 27 phút với iOS 15, tăng 8 phút so với 3 giờ 19 phút khi chạy iOS 13 và 5 phút so với 3 giờ 22 phút với iOS 12.4. . đầu tiên.

See also Sự khác biệt giữa âm thanh 16-bit, 24-bit và 32-bit là gì?

Bản cập nhật iOS 15 lấy đi những gì cho iPhone 8, 8 Plus?

Hiện tại, có lẽ điều duy nhất mà người dùng iPhone 8 và 8 Plus cần quan tâm trước khi cập nhật lên iOS 15 chính là tính ổn định. iOS 15 mới ra mắt nên vẫn còn những vấn đề tiềm ẩn và cần một hoặc hai bản cập nhật để ổn định.

Ngoài ra, các ứng dụng vẫn chưa hoàn toàn tương thích với hệ điều hành mới. Điều này có thể dẫn đến các ứng dụng yêu thích của bạn bị treo sau khi nâng cấp lên iOS 15.

Có nên cập nhật lên iOS 15 cho iPhone 8, 8 Plus không?

Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng hệ điều hành nào cho iPhone 8, 8 Plus của mình.

Nếu đang sử dụng iOS 13 trở về trước, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên iOS 15 để nhận được nhiều tính năng mới và giao diện hoàn toàn mới với các widget. Bên cạnh đó, việc cập nhật từ iOS cũ lên iOS 15 cũng giúp sửa lỗi và vá các lỗ hổng bảo mật.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng iOS 14 thì không nhất thiết phải nâng cấp lên iOS 15. Nguyên nhân là vì những gì bạn nhận được khá ít ỏi trong khi không đảm bảo tính ổn định. Một điều khác khiến bạn cảm thấy an toàn khi sử dụng iOS 14 là Apple điều chỉnh chiến lược của mình. Năm nay, iPhone chạy iOS 14 sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật (ít nhất là cho đến khi iOS 16 được phát hành) thay vì bị buộc lên iOS 15.