Áp suất trên iphone là gì

Ứng dụng test áp suất trên iPhone hỗ trợ đắc lực cho việc lập kế hoạch hoạt động ngoài trời. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các ứng dụng này nhé.

Contents

Ứng dụng test áp suất trên iPhone là gì?

Theo các nhà lập trình và phát triển ứng dụng trên iPhone và iPad, kể từ thế hệ iPhone 6 và iPhone 6 Plus trở đi, Apple đã tích hợp thêm ứng dụng test áp suất trên iPhone. Cơ chế hoạt động của tính năng này dựa trên hệ thống cảm biến áp suất (barometer) cho các sản phẩm chạy từ hệ điều hành iOS 8 trở lên và ứng dụng công cụ lập trình Xcode 6. Ứng dụng test áp suất trên iPhone được phát triển từ thế hệ iPhone 6 và iPhone 6 Plus trở đi.

Ứng dụng test áp suất trên iPhone đáp ứng nhu cầu theo dõi thời tiết các thời điểm trong ngày và dự báo trong tuần, giúp hỗ trợ đắc lực cho việc lập kế hoạch hoạt động ngoài trời hoặc các hoạt động thể dục thể thao khác như leo núi, cắm trại… Đồng thời, ứng dụng đo áp suất không khí thông minh này sẽ kết hợp với ứng dụng chăm sóc sức khỏe Health Kit trên iOS 8 tạo thành “cặp đôi hoàn hảo” giúp hoàn chỉnh hệ sinh thái trên các thiết bị di động của Apple.

Ứng dụng áp kế số

Đầu tiên, các bạn vào App Store để tải về một ứng dụng tên là Áp kế số. Bước 2 Sau khi tải về máy, bạn mở ứng dụng này lên. Ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập Dịch vụ định vị của bạn, bạn có thể lựa chọn có/không đồng ý. Thêm vào đó là yêu cầu thông báo đẩy với ứng dụng, bạn nên chọn từ chối vì điều này là không cần thiết.

Trên màn hình, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một đồng hồ, và một con số thể hiện áp lực của điện thoại mà bạn đang sử dụng. Con số này giúp chúng ta test chống nước cho điện thoại. Cụ thể, nếu con số này xấp xỉ 0, tức là khả năng chống nước máy của bạn đã gặp vấn đề.

Ngoài ứng dụng test áp suất trên iPhone, các nhà phát triển công nghệ còn trang bị cho smartphone nhiều tính năng cảm biến đa dạng khác như cảm biến từ kế (magnetometer), ứng dụng đo áp lực (pressure), cảm biến nhiệt độ (temperature) và cảm biến độ ẩm (humidity). Tuy nhiên, những ứng dụng cảm biến này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và thử nghiệm nên vẫn phát được nhiều tác dụng trên các thiết bị hiện có.

Cách sử dụng ứng dụng test áp suất trên iPhone

Sau khi tìm hiểu khái quát thông tin về ứng dụng test áp suất trên iPhone, chắc không ít người dùng sẽ thắc mắc không biết ứng dụng này sử dụng như thế nào để đo được áp suất không khí. Thực tế, cách dùng ứng dụng test áp suất trên iPhone rất đơn giản như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt miễn phí ứng dụng test áp suất trên iPhone hPa Barometer từ cửa hàng ứng dụng App Store về máy.

Hiện “cha đẻ” của ứng dụng này là nhà lập trình Peter Breitling cho biết ứng dụng có thể hoạt động trên các thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS 8 trở lên, đồng nghĩa với việc ứng dụng sẽ hỗ trợ cho các sản phẩm từ phiên bản iPhone 6 và 6 Plus trở lên.

Bước 2: Khởi động ứng dụng hPa Barometer trên iPhone và tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng tiến hành điều chỉnh chỉ số về 0.0m, sao đó tiến hành đo áp suất không khí.

Kết quả thu được sẽ có biên độ chênh lệch nhất định do áp suất không khí luôn có sự dao động nhất định trong khi đo. Chính vì vậy, bạn nên tiến hành đo vài lần rồi ghi nhận kết quả trung bình giữa các lần đo để nhận được con số chính xác nhất.

Ứng dụng test áp suất trên iPhone hPa Barometer được các chuyên gia và người dùng thử nghiệm đánh giá cao nhờ tính tiện ích và giao diện sử dụng đơn giản với các thông số hiển thị ngay trên màn hình trắng. Đồng thời, tính năng tự động thiết lập lại đồng hồ đo (Reset Altermeter) cũng rất thuận tiện cho thao tác đo đạc nhiều lần.

Bạn có thể tải và cài đặt miễn phí nhanh chóng ứng dụng đo áp suất hPa Barometer về iPhone và cùng chia sẻ với chúng tôi những trải nghiệm và cảm nhận của riêng mình nhé. Chúc bạn thành công với sự hỗ trợ đắc lực của các ứng dụng test áp suất trên iPhone nhé.

iPhone hiện đang là dòng điện thoại cao cấp được nhiều người dùng săn đón nhất hiện nay. Với mức giá cao như hiện tại, những người có thu nhập thấp thường sẽ tìm mua các loại iPhone cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm tiền.

Nhưng để chọn được chiếc iPhone cũ tốt và ổn định là điều không hề đơn giản. Nếu không kiểm tra kỹ thì có thẻ bạn sẽ mua phải một điện thoại không có khẳ năng chống nước, đây là một tính năng được tích hợp vào iPhone 7 trở lên. Ngoài những cách test áp suất bằng mắt thường thì bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo đơn giản mà chúng mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

I. Áp suất iPhone là gì?

Bắt đầu từ dòng iPhone 7, Apple đã đưa thêm tính năng chống nước cho các chiếc điện thoại của họ. Tính năng kháng nước này sẽ giúp cho người sử dụng thêm phần yên tâm hơn và không phải quá lo lắng khi sử dụng điện thoại trong những điều kiện ẩm ướt, mưa gió.

Điều này có nghĩa rằng áp suất trong iPhone phải đủ tiêu chuẩn thì mới có khả năng kháng nước được. Nếu chúng ta muốn kiểm tra vấn đề này, cần phải tham khảo các bài test áp suất trên iPhone.

Việc kiểm tra áp suất trên iPhone sẽ giúp chúng ta biết được chiếc điện thoại đó có còn khả năng kháng nước nữa hay không. Thông thường những chiếc iPhone khi kiểm tra vẫn còn áp suất, thì chứng tỏ điện thoại đó vẫn còn mới, bảo quản tốt và chưa từng sửa chữa. Đây cũng là cách giúp các bạn nhận biết được chiếc iPhone có còn mới hay không khi lựa chọn và mua điện thoại cũ.

II. Các cách test áp suất iPhone đơn giản nhất

Các nhà sản xuất điện thoại khác thường tích hợp sẵn test áp suất vào trong máy, tuy nhiên đối với iPhone, Apple lại không đưa tính năng test này cài vào máy, nên chúng ta sẽ cần phải nhờ đến các app từ bên ngoài.

1. Quan sát mặt màn hình bằng mắt thường

Khi mua điện thoại cũ thì bạn nên quan sát kỹ màn hình có bị vỡ, bong tróc hay không. Nếu bị vỡ thì đương nhiên là không nên mua nhé, vì nó không còn áp suất đâu mà test cho mệt.

Nhưng có trường hợp nhìn vẫn khá là ok, nhưng áp suất của nó đã bị hư hỏng nặng. Lúc này ta nên sử dụng những cách dưới đây để kiểm tra cho chắc chắn.

2. Sử dụng app áp kế số

Đầu tiên bạn nên sử dụng một app test áp suất iPhone, đó là Áp Kế Số, đây là ứng dụng miễn phí và mọi người có thể tải về trên App store.

Lưu ý rằng, ứng dụng này chỉ hoạt động và đo áp suất từ dòng IPhone 7 trở lên, các mẫu IPhone đời cũ sẽ không sử dụng được.

Ứng dụng này có các tính năng rất thú vị như đo độ cao, nhiệt độ, áp suất Tuy nhiên, khi đo áp suất, mọi người chỉ nên quan tâm đến thông số 1.000,46 hPA tăng giảm liên tục trên màn hình, đó chính là thông số áp suất của máy. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn mở ứng dụng lên, quan sát các thông số áp suất dừng lại ở 1 vị trí số ổn định nhất.

Bước 2: Bạn cầm chắc iPhone, đặt 2 ngón tay cái vào giữa màn hình, rồi từ từ nhấn nhẹ và tăng lực mạnh dần dần.

Bước 3: Quan sát thông số áp suất hiển thị trên màn hình.

Với ví dụ minh họa của mình, thông số áp suất trong chiếc iPhone đã tăng từ 1.000,46 lên 1.001,44, đây là kết quả khá chính xác, thông số này được đo bằng cảm biến áp suất của áp suất không khí nằm trong máy, cùng với tính năng kháng nước nên thiết kế của máy sẽ đòi hỏi một không gian kín bên trong. Khi chúng ta nhấn tay mạnh lên trên màn hình, sẽ làm cho không khí bên trong máy nén lại và làm áp suất cao lên, và khi ta không nhấn tay lên màn hình nữa, thông số sẽ lại trở về như cũ.

3. Kiểm tra qua lỗ khe sim

Ngoài ra, còn thêm một cách test áp suất nữa, được thực hiện bằng lỗ khe sim. Các làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Áp kế số lên, bạn chọc khay sim và lấy sim ra khỏi máy.

Bước 2: Đưa miệng vào chỗ đựng khay sim và hút mạnh không khí bên trong máy ra ngoài, lưu ý rằng không nên thổi ngược không khí và hơi thở của miệng vào trong máy, điều này sẽ gây nguy cơ làm ẩm ướt các linh kiện bên trong máy, thậm chí là làm hư main điện thoại.

Bước 3: Quan sát thông số trên màn hình, nếu thấy thông số bắt đầu giảm xuống, thì chứng tỏ rằng khi chúng ta hút không khí từ trong máy ra, đã làm cho không khí bị co lại và gây ra việc giảm áp suất bên trong máy.

Các cách làm trên đây cũng sẽ rất thích hợp cho những người muốn test máy khi muốn mua iPhone cũ, đã qua sử dụng để có thể biết được rằng chiếc máy đó đã qua sửa chữa hay còn sử dụng tính năng chống nước nữa hay không.

4. Sử dụng app hPa Barometer

hPa Barometer cũng là một app dùng để test áp suất iPhone cực kì hữu dụng. Ứng dụng này cũng miễn phí, bạn có thể tìm và tải về trên App Store.

Bước 1: Vào Appe Store và tải hPa Barometer.

Bước 2: Tải xong thì hãy khởi động ứng dụng lên, điều chỉnh số về 0 và bắt đầu đo áp suất.

Lưu ý rằng bạn nên test nhiều lần cho chắc nhé, bởi áp suất không khí có thể sẽ thay đổi do sự chênh lệch của môi trường thực tế.

Trên đây là tất cả các hướng dẫn chi tiết và cụ thể giúp các bạn có thể tự mình kiểm tra áp suất trên iPhone một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với tất cả mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

iPhone nguyên áp suất là gì?

Áp suất iPhone là chỉ số thể hiện khả năng chống nước trên chiếc iPhone của bạn. Một chiếc iPhone nguyên áp suất nghĩa chiếc iPhone này vẫn còn có khả năng kháng nước tốt.

Áp suất iPhone bao nhiêu?

Bắt đầu từ sản phẩm thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple đã trang bị khả năng kháng nước chuẩn IP67, chuẩn IP68 trên các dòng iPhone 11 Series. Những nhà sản xuất khác sẽ tích hợp test áp suất vào trong mã nguồn điện thoại, thế nhưng iPhone thì lại chưa có.

Áp suất của điện thoại là gì?

Chỉ số áp suất có sự thay đổi trong quá trình kiểm tra nghĩa phần thân máy kín bên trong điện thoại vẫn còn nguyên vẹn, chưa tác động tháo lắp, sửa chữa hoặc thay thế linh kiện. Với những chiếc iPhone hay điện thoại Android hiện nay, không nhiều bất ngờ khi nó được trang bị khả năng chống nước.

Áp kế số dùng để làm gì?

Hiện đang có một app test áp suất iPhone đang phổ biến và được nhiều người sử dụng đó là Áp kế số. Bằng ứng dụng này, bạn có thể biết được khá chính xác liệu máy có còn áp suất hay không và khả năng chống nước của điện thoại như thế nào.