Cách làm quần rộng ra

Vào một ngày đẹp trời, bạn nhận ra rằng chiếc quần jean mình vô cùng yêu thích nay đã không còn vừa thân hình của mình nữa. Đừng quá lo lắng bạn nhé, bởi Vmanly sẽ giới thiệu 5 cách nới rộng quần jean nhanh và hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn nới rộng chiếc quần yêu thích một cách dễ dàng.

Cách làm quần rộng ra

Mẹo nới rộng quần jean

Các cách nới rộng quần jean

Cách 1: Xịt nước ấm vào bề mặt chiếc quần rồi dùng tay kéo giãn theo nhiều hướng

Đây có thể nói là phương pháp đơn giản nhất giúp chiếc quần jean của bạn giãn ra.

+ Đầu tiên, bạn cần sử dụng một chiếc bình có vòi xịt đổ nước ấm vào bình. Bạn trải chiếc quần jean của mình lên sàn nhà và dùng bình xịt xịt khắp bề mặt của chiếc quần.

Cách làm quần rộng ra

Xịt nước ấm lên quần jean

+ Bước tiếp theo, bạn dùng chân của mình lên 2 ống quần theo hướng từ cạp xuống và dùng tay kéo hai ống quần theo nhiều hướng khác nhau. Nếu cảm thấy vải chưa được mềm, các bạn có thể xịt thêm nước ấm giúp vải giãn ra nhanh hơn.

Cách làm quần rộng ra

Kéo giãn quần jean sau khi xịt nước ấm

Thực hiện thao tác đến khi bạn cảm thấy chiếc quần đã giãn ra phù hợp với ý muốn của bạn.

Cách 2: Mặc quần jean vào người rồi tắm trong bồn nước ấm

Với cách làm thứ hai này, tuy có chút hơi kì lạ nhưng hiệu quả của nó lại rất nhanh nhé! Các bạn chỉ cần mặc chiếc quần jean mà bạn muốn nới rộng rồi sau đó ngồi trong bồn tắm có nước ấm.

Cách làm quần rộng ra

Mặc quần jean vào người rồi ngâm trong bồn nước ấm

Nước ấm sẽ làm giãn sợi vải giúp chiếc quần jean của bạn bớt chật. Nếu cảm thấy vẫn chưa vừa theo ý muốn bạn có thể dùng tay để kéo giãn sẽ giúp hiệu quả tốt hơn.

Sau khi ngâm, các bạn nên mang phơi luôn chiếc quần jean của mình để giữ được độ co giãn nhé!

Cách 3: Mặc quần, xịt nước và kéo giãn

Tương tự như cách thứ 1 nhưng với cách này, bạn sẽ mặc chiếc quần jean lên người mình và dùng bình xịt, xịt nước ấm trực tiếp lên đó.

Cách làm quần rộng ra

Mặc quần xịt nước ấm lên người rồi kéo giãn

Sau khi xịt nước ấm các bạn hãy dùng tay kéo giãn chiếc quần theo những vị trí mà bạn muốn chiếc quần đó rộng ra thêm.

Thật đơn giản phải không nào?

Cách 4: Dùng bàn là, vừa ủi, vừa kéo giãn chiếc quần

Cách làm quần rộng ra

Dùng bàn là để kéo giãn quần jean

Bên cạnh các cách sử dụng nước ấm, bàn là cũng là một vật hữu dụng giúp chiếc quần của bạn được kéo giãn như ý muốn. Các bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn là sau đó chỉ việc vừa là chiếc quần, vừa kéo giãn ra là thực hiện được nhiệm vụ rồi. Nhưng, tốt nhất các bạn nên ủi theo chiều ngang của quần jean, chiếc quần sẽ giãn ra hết mức có thể đấy! Lặp lại phương án này, các bạn sẽ mặc lại được chiếc quần yêu thích của mình mà không cần ôm mộng hối tiếc rồi.

Cách 5: Cách may rộng cạp quần

Cách làm quần rộng ra

May rộng cạp quần

Đây là cách phức tạp nhất trong số 5 cách, bởi để thực hiện được cách này các bạn cũng cần có sự khéo tay một chút. Để may rộng cạp quần các bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như:

+ Một miếng vải cùng màu với chiếc quần jean của mình

+ Kéo, kim ghim, máy khâu.

Khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu xong các bạn tiến hành như sau:

+ Đầu tiên, các bạn cần tháo rời chiếc cầu đai ở phần giữa lưng của cạp quần ra bên ngoài.

Cách làm quần rộng ra

Tháo cầu đai của quần

+ Sau đó, các bạn dùng kéo cắt một phần nhỏ thẳng hàng trên cạp của chiếc quần thành hình chữ V, tùy thuộc vào độ rộng mà các bạn cần.

Cách làm quần rộng ra

Cắt cạp quần thành hình chữ V

+ Cắt tấm vải cùng màu bên ngoài và đo cho vừa với vết cắt trên quần jean.

Cách làm quần rộng ra

Đo miếng vải sao cho vừa với chiếc quần

+ Sau khi đo, bạn vắt sổ tấm vải jean đó và gấp vào. Lúc này các bạn sử dụng máy may để cố định một đường chỉ lên miếng vải.

Cách làm quần rộng ra

Cố định bằng đường chỉ

+ Tiếp theo, các bạn lấy tấm vải đặt dưới khe chữ V của chiếc quần và đánh dấu trên tấm vải bằng phấn hoặc gim. Rồi cắt 2 bên vải thừa và vắt sổ để miếng vải không thể bung.

Cách làm quần rộng ra

Cố định bằng gim

+ Cuối cùng, đặt lại tấm vải dưới khe chữ V khâu lại theo đường ziczac để ráp lại. Lúc này bạn khâu lại chiếc cầu đai đã tháo là bạn đã nới rộng được chiếc quần jean của mình rồi!

Cách làm quần rộng ra

Khâu mảnh vài và cầu đai lại

Đó là 5 cách giúp bạn nới rộng quần jean. Vậy nếu quần jean quá giãn thì phải làm sao?

Cách xử lí quần jean bị rộng trở nên vừa vặn

Để chiếc quần jean của mình co lại giống như lúc mới thì các bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Ngâm quần jean trong nước nóng

Cách làm quần rộng ra

Ngâm quần jean trong nước nóng

Nếu nước ấm làm cho chiếc quần jean giãn nở nhanh hơn thì nước nóng nhiệt độ cao sẽ làm giảm đi độ giãn đáng kể của chiếc quần jean đấy. Nếu muốn chiếc quần jean trở lại về phom lúc ban đầu các bạn chỉ cần ngâm chiếc quần đó trong nước nóng nhiệt độ cao thôi bởi các sợi vải khi gặp nhiệt độ cao sẽ co lại tạo hiệu ứng như lúc ban đầu.

Tuy nhiên, sau khi ngâm nước nóng các bạn không nên ngâm nước xả vải cho quần jean nhé. Bởi nước xả vải có tính chất là mềm sợi vải khiến chiếc quần giãn lại như lúc ban đầu.

Dùng máy sấy công suất lớn để sấy khô quần sau khi giặt

Cách làm quần rộng ra

Sử dụng máy sấy nhiệt độ cao

Một cách làm tốn ít thời gian hơn mà có thể giúp chiếc quần jean của bạn trở lại như cũ là khi các bạn sử dụng chiếc máy sấy có nhiệt lớn sau khi giặt. Nhiệt độ cao từ máy sấy cũng có tác dụng tương tự như nước nóng khi nó làm co lại các sợi vải giúp chiếc quần không còn giãn mà co vào đúng như lúc ban đầu.

Quần jean sau khi mặc sẽ có thể bị giãn ra hoặc là chật đi khi bạn tăng cân. Chính vì vậy 5 cách nới rộng quần jean NHANH và HIỆU QUẢ trên sẽ giúp bạn hồi sinh chiếc quần yêu thích của mình. Và nếu có nhu cầu lựa chọn những chiếc quần jean đẹp khi quần jean của bạn đã quá cũ rồi, hãy liên lạc với Vmanly nhé, Vmaly sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm ưng ý.