Cách làm siro cà chua

Đừng nghĩ làm mứt chỉ có thể ăn trong dịp Tết, với cách làm mứt cà chua và táo chín dưới đây, bạn có thể làm và bảo quản trong lọ kín phết với bánh mỳ làm bữa ăn sáng tuyệt ngon đấy.


Cách làm siro cà chua

Nói đến mứt là người ta thường nghĩ ngay đến Tết. Tuy nhiên, không phải loại mứt tếtnào cũng dùng cho dịp này. Bạn vẫn có thể học cách làm mứt khác để ăn hàng ngày. Một trong những loại mứt có thể ăn được hàng ngày là cách làm mứt cà chua và táo chín dưới đây.

Không giống những những cách làm mứt cà chua khác còn nguyên miếng hoặc nguyên quả. Với món mứt cà chua và táo chín làm theo công thức dưới đây, bạn sẽ có món mứt thật mềm mượt, phết cùng bánh mỳ ăn sáng sẽ rất tuyệt đấy.

Nguyên liệulàm mứt cà chua và táo chín :

1kg cà chua chín: Bạn nên chọn cà chua và táo còn tươi, không bị dập, thâm hay sứt sẹo, như vậy mứt mới ngon và để được lâu hơn.

500g táo

200ml nước

1 quả chanh

700g 900g đường

Một thanh quế

Cách làmmứt cà chua và táo chín :

 • Cà chua rửa sạch, dùng dao khía 2 đường chéo nhau ở phía dưới quả cà. Cho cà chua vào nước sôi chần, lớp vỏ sẽ dễ dàng tách khỏi thịt quả. Lột vỏ bỏ đi.

  Cách làm siro cà chua

 • Cắt nhỏ cà chua cho vào nồi, táo cũng gọt vỏ, thái nhỏ, cho vào chung với cà chua. Thêm 1 thanh quế nữa.Mở lửa nấu sôi rồi âm ỉ cho đến khi cà chua và táo mềm.

  Cách làm siro cà chua

 • Dùng thìa khuấy và nghiền nhẹ cho táo và cà chua quện vào nhau.

  Cách làm siro cà chua

 • Lấy 1 cái nồi khác cho nước, đường và nước cốt chanh vào, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường sủi bọt trắng.

  Cách làm siro cà chua

 • Đổ đường siro vừa đun này vào nồi cà chua táo. Đun sôi nhỏ lửa tiếp khoảng 30 40 phút nữa.Cách thử mứt xem đã được chưa là bạn lấy 1 thìa mứt, cho lên mặt đĩa rồi dùng ngón tay hoặc mũi dao quệt 1 đường ở giữa, nếu hỗn hợp mứt sánh và không bị chảy trở lại ngay lập tức thì là mứt đã đạt.

  Sau đó, bạn tắt bếp và để hỗn hợp trong 15 phút rồi chuẩn bị các lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Tiệt trùng lọ đựng bằng cách luộc lọ trong nước sôi khoảng vài phút. Lấy lọ ra khỏi nước sôi, lọ sẽ khô ngay, cho mứt vào khi lọ còn nóng.

  Cách làm siro cà chua

Vậy là chỉ sau khoảng 40 phút bạn đã hoàn thành món mứt cà chua và táp chín thơm lừng và đẹp mắt rồi. Mứt cà chua khi hoàn thành khi khuấy lên sẽ thấy sệt sệt ở đầu đũa. Mứt có màu đỏ của cà chua kết hợp với hương táo thơm dịu và mùi thoang thoảng của quế sẽ cho bạn món đồ ăn sáng tuyệt vời. Phết mứt cà chua với vài lát bánh mỳ nướng giòn thơm cùng một ly sữa nóng sẽ giúp bạn no bụng và tràn đầy năng lượng khi bắt đầu một ngày mới.

Với cách làm mứt cà chua kết hợp với táo chín này, khi hoàn thành, bãn hãy để nguội và cho vào lọ thủy tinh kín và bảo quản ở nơi khô thoáng nhé. Với cách làm như vậy, bạn có thể dùng được trong 1 vài tháng đấy.

Cách làm siro cà chua
Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt cà chua và táo chín nhé!

(Đã truy cập 153, 1 truy cập hôm nay)