Cách tháo pin Samsung A20

Cùng viết bởi Jack Lloyd

X

Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh.

Bài viết này đã được xem 58.013 lần.

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tháo nắp lưng của điện thoại Samsung Galaxy. Đây là một phần trong kỹ thuật sửa chữa nâng cao và có thể làm hỏng, thậm chí là vô hiệu hóa điện thoại vĩnh viễn. Nếu nắp lưng của Samsung Galaxy bị tháo thì điện thoại sẽ không còn được bảo hành. Nếu điện thoại của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành và cần được sửa chữa, hãy gọi cho tổng đài dịch vụ khách hàng của Samsung hoặc mang thiết bị đến đại lý phân phối chính thức nơi bạn đã mua sản phẩm để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra.

Các bước

Phương pháp 1 của 2:Với Samsung Galaxy S6 và S7

Cách tháo pin Samsung A20
Cách tháo pin Samsung A20

1Tháo ốp lưng/bao điện thoại ra (nếu có). Nếu bạn sử dụng ốp lưng các loại cho Samsung Galaxy thì cần phải tháo ra trước khi tiếp tục.

 1. 2Tắt nguồn điện thoại. Để tiến hành, bạn hãy nhấn giữ nút khóa màn hình và nhấn vào tùy chọn Power off (Tắt nguồn) bật lên trong trình đơn, sau đó chọn POWER OFF khi lời nhắc hiện ra để xác nhận.
 • Nguy cơ đoản mạch hoặc sốc điện có thể xảy ra nếu bạn tháo nắp lưng khi điện thoại đang mở.
 1. 3Tháo SIM và thẻ nhớ. Tuy không bắt buộc nhưng việc này được khuyến nghị nhằm đảm bảo rằng hơi nóng thổi vào điện thoại sẽ không làm hỏng thẻ SIM và thẻ nhớ.
 • Đưa công cụ lấy SIM hay que chọt SIM vào lỗ có kích thước tương ứng nằm bên trái, phía trên cùng điện thoại. Khay đựng SIM và thẻ nhớ sẽ bật ra.
Cách tháo pin Samsung A20
Cách tháo pin Samsung A20

4Đặt điện thoại lên bề mặt mềm, màn hình hướng xuống. Như vậy, màn hình sẽ đỡ bị trầy trong lúc bạn tháo nắp lưng điện thoại.

 • Chẳng hạn, bạn có thể trải khăn hoặc thảm lên bàn.
 1. 5Thổi hơi nóng vào mặt lưng của Samsung Galaxy trong khoảng 2 phút. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng máy sấy tóc hoặc quạt gió nóng, tuy nhiên bạn cần tránh thổi vào một chỗ lâu quá một giây mà phải di chuyển họng gió liên tục. Hơi nóng sẽ làm chảy keo dính giữa nắp lưng với khung vỏ điện thoại bên trong.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Nhằm tránh làm hỏng điện thoại, bạn cần hướng hơi nóng vào nắp lưng và di chuyển nhanh họng gió lên xuống theo hình zig zag.
 • Hoặc bạn có thể sử dụng túi chườm ấm chuyên dụng dành riêng cho mục đích này.
 1. 6Chèn que nạy linh kiện vào khe hở ở chỗ mối nối giữa vỏ trước và sau của Samsung Galaxy. Bạn có thể dùng que nạy linh kiện, tua vít đầu dẹt, thẻ ATM các loại hoặc bất kỳ vật dụng dẹp tương tự.
 • Mục đích của chúng ta là bẩy nắp lưng lên từ phía trên chứ không nạy ra hoàn toàn ngay.
 1. 7Chèn một công cụ mỏng và dẹp vào phía trên bên trái hoặc bên phải điện thoại. Ví dụ, bạn có thể sử dụng phím gảy đàn guitar hoặc thẻ ATM. Khi bạn thực hiện, nắp lưng điện thoại sẽ tách khỏi phần khung trước một chút.
 • Bạn cần chắc chắn rằng công cụ nạy không phải bằng kim loại vì vật liệu này có thể gây trầy xước, thậm chí làm hỏng điện thoại.
 1. 8Chèn công cụ nạy vào phía ngược lại của điện thoại. Như vậy thì phần dưới cùng của nắp lưng, cũng như cạnh trái và phải sẽ bị tách ra khỏi khung trước của điện thoại.
 • Bạn có thể tăng thêm hơi nóng nếu cần thiết.
 1. 9Nạy nắp lưng lên và lấy ra. Phần còn lại không thành vấn đề vì phần keo dính phía trên cùng mới là nơi cố định nắp lưng.
 • Bạn có thể tăng thêm hơi nóng hoặc trượt công cụ nạy dọc theo cạnh trên của điện thoại để quá trình này trở nên dễ dàng hơn.
 • Để nắp lưng ở nơi khô và ấm nhằm đảm bảo rằng linh kiện bên trong sẽ không bị hỏng khi bạn gắn nắp lưng lại vào điện thoại.

Phương pháp 2 của 2:Với Samsung Galaxy S đến S5

Cách tháo pin Samsung A20
Cách tháo pin Samsung A20

1Tháo ốp lưng/bao điện thoại ra (nếu có). Nếu bạn sử dụng ốp lưng các loại cho Samsung Galaxy thì cần phải tháo ra trước khi tiếp tục.

 1. 2Tắt nguồn điện thoại. Để tiến hành, bạn hãy nhấn giữ nút khóa màn hình và nhấn vào tùy chọn Power off bật lên trong trình đơn, sau đó chọn POWER OFF (hoặc OK) khi lời nhắc hiện ra để xác nhận.
 • Nguy cơ đoản mạch hoặc sốc điện có thể xảy ra nếu bạn tháo nắp lưng khi điện thoại đang mở.
Cách tháo pin Samsung A20
Cách tháo pin Samsung A20

3Đặt điện thoại lên bề mặt mềm, màn hình hướng xuống. Như vậy, màn hình điện thoại sẽ đỡ bị trầy trong lúc bạn tháo nắp lưng ra.

 • Bạn có thể trải khăn lên bàn.
 1. 4Tìm khe tháo nắp lưng. Tùy vào model điện thoại mà vị trí của khe này sẽ khác nhau đôi chút:
 • Với dòng S4 và S5 - Nằm ở góc trên bên trái nắp lưng.
 • Với dòng S2 và S3 - Nằm ở cạnh trên của nắp lưng.
 • Với dòng S - Nằm ở cạnh dưới của nắp lưng.
 1. 5Chèn móng tay vào khe. Bạn cũng có thể sử dụng tua vít đầu dẹt, phím gảy đàn guitar hoặc công cụ mỏng tương tự, nhưng nhớ thực hiện nhẹ nhàng.
 2. 6Nhẹ nhàng nạy nắp lưng về phía bạn. Nắp lưng sẽ tách ra khỏi khung điện thoại.
 3. 7Tháo nắp lưng ra khỏi điện thoại. Sau khi cầm chắc khung máy, hãy tháo nắp lưng ra khỏi điện thoại, lúc này bạn sẽ thấy pin và thẻ SIM bên trong.
 • Lưu ý: để nắp lưng ở nơi khô và ấm nhằm đảm bảo rằng linh kiện bên trong không bị hỏng khi bạn gắn nắp lưng lại vào điện thoại.

Lời khuyên

 • Bạn có thể tháo nắp lưng máy tính bảng Samsung Galaxy bằng cách gỡ chốt an toàn khỏi ốc vít phía sau thiết bị, sau đó dùng tua vít vặn ốc cố định nắp lưng máy tính bảng ra.

Cảnh báo

 • Nếu bạn tháo nắp lưng không đúng cách, điện thoại có thể bị từ chối bảo hành hoặc hư hỏng vĩnh viễn. Bạn cần cực kỳ thận trọng khi tháo nắp lưng điện thoại.

Những thứ bạn cần

 • Túi chườm nóng hoặc quạt gió nóng
 • Que nạy linh kiện (công cụ cứng và dẹp để nạy)
 • Dụng cụ nạy bằng nhựa dẹp (chẳng hạn như thẻ ATM các loại hoặc phím gảy đàn guitar)
 • Kẹp giấy hoặc công cụ lấy SIM
 • Hộp đựng ốc vít