Cách xóa tài khoản email trên điện thoại Oppo

Để xóa Gmail trên điện thoại Android, iPhone chúng ta cần phải làm những gì và liệu việc xóa Gmail trên điện thoại Android, iPhone có ảnh hưởng gì đến điện thoại mà chúng ta đang sử dụng hay không. Đó là câu hỏi mà rất nhiều người mới sử dụng điện thoại hay chính xác hơn là mới sử dụng Gmail trên điện thoại thường có những thắc mắc như vậy. Vấn đề xóa Gmail trên điện thoại Android, iPhone không quá phức tạp, nghiêm trọng như chúng ta nghĩ và nó cũng không quá xáo trộn thiết bị của bạn lên đâu.

Nếu như trên máy tính chúng ta có thể đăng xuất tài khoản Google hoàn toàn dễ dàng bằng cách xóa toàn bộ history, cookie hay bộ nhớ đệm trên trình duyệt là xong, chỉ cần trước khi đăng xuất tài khoản Google hãy nhớ lưu trữ lại mật khẩu là được, còn trên điện thoại thì sao ? hướng dẫn sau đây sẽ giải đáp cho bạn làm thế nào để xóa Gmail trên điện thoại Android, iPhone.

Cách Xóa Gmail trên điện thoại Android, iPhone

1. Xóa Gmail trên điện thoại Android

Bước 1: Để xóa Gmail trên điện thoại Android đầu tiên bạn vào phần cài đặt trên giao diện điện thoại > sau đó tìm kiếm và vào tiếp phần Cloud và tài khoản (ở một số máy nó có tên là tài khoản người dùng).

Bước 2: Tiếp sau đó bạn vào phần tài khoản > lựa chọn tài khoản Google.

Bước 3: Ở đây bạn có thể bấm vào một tài khoản nhất định rồi nhấn tiếp bảo biểu tượng 3 chấm dọc ở góc phải.

Một menu nhỏ hiện ra, hãy nhấn vào xóa tài khoản và xác định việc xóa tài khoản một lần nữa, sau thao tác này bạn sẽ phải đợi khoảng 1 phút để hệ thống máy xóa Gmail trên điện thoại Android cho bạn.

2. Xóa Gmail trên điện thoại iPhone, iPad

Bước 1: Để xóa Gmail trên điện thoại iPhone cũng ta cũng cần phải vào phần cài đặt > lựa chọn tài khoản & mật khẩu.

Bước 2: Trong phần này lựa chọn tiếp Gmail và nhấn vào xóa tài khoản.

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa việc xóa khỏi iPhone và hãy xác nhận xóa, đợi khoảng 1 phút hệ thống sẽ xóa Gmail trên điện thoại iPhone cho bạn.

Sau khi đã xóa Gmail trên điện thoại Android, iPhone người dùng hoàn toàn có thể thay thế một địa chỉ Email khác vào và không nhất thiết phải là Gmail. Việc xóa Gmail trên điện thoại Android, iPhone hay thay thế là không hạn chế tuy nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng đôi chút với những ai đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android, iPhone lên Gmail. Mặc dù vấn đề này không ảnh hưởng nhiều lắm và ngoài việc đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android lên gmail hay với iPhone chúng ta vẫn còn nhiều cách khác để sao lưu danh bạ trước đó.

Xóa Gmail trên điện thoại Android, iPhone khi không còn sử dụng hay bạn muốn thay đổi một tài khoản khác mà không muốn giữ tài khoản đó lại nữa. Việc xóa gmail khá đơn giản trên cả Android, iPhone tuy nhiên không phải ai mới sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh cũng biết được.

Cách đăng nhập Gmail trên iPhone Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại Android, iPhone Cách đăng ký Gmail trên điện thoại, lập gmail, tạo tài khoản Gmail trên điện thoại Android, iPhone, Win Cách xóa tài khoản Gmail trên Samsung Galaxy S4, S2, S7, S6, J7 Thêm Email khôi phục vào Gmail như thế nào ? Các bước đồng bộ hóa danh bạ từ iPhone, iPad lên Gmail

Hướng dẫn cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại đơn giản, hiệu quả

Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại là một trong những thông tin được người dùng tìm kiếm trong quá trình sử dụng thiết bị. Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Tại sao cần xóa tài khoản Google

- Tài khoản Gmail trên điện thoại của bạn bị người khác đăng nhập nhiều lần dù đã đổi mật khẩu.

- Bạn nhận quá nhiều thư rác, thư quảng cáo không mong muốn.

- Bạn muốn thay đổi một tài khoản Google với tên đăng nhập mới do tên tài khoản Gmail không còn phù hợp

- Bạn có tài khoản Gmail mới và không sử dụng lại tài khoản Gmail cũ nữa.

2. Những điều cần biết khi xóa tài khoản Google

- Mất toàn bộ dữ liệu và nội dung trong tài khoản đó như thư email, tệp, lịch và hình ảnh.

- Không thể sử dụng địa chỉ Gmail đó để nhận hoặc gửi thư email nữa.

- Mất liên lạc với những người bạn có trên Gmail.

- Không thể sử dụng các dịch vụ của Google mà bạn đăng nhập bằng tài khoản đó, chẳng hạn như Gmail, Drive, Lịch hoặc Play.

- Mất quyền sử dụng các gói đăng ký và nội dung mà bạn mua trên YouTube hoặc Google Play bằng tài khoản đó, như ứng dụng, phim, trò chơi, nhạc và chương trình truyền hình.

3. Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại nhanh chóng.

Trước khi tiến hành các bước xóa tài khoản Google, bạn hãy thực hiện những thao tác sau đây nhé!

3.1. Chuẩn bị trước khi xóa tài khoản gmail trên điện thoại

- Lưu lại các dữ liệu quan trọng: Bạn hãy đảm bảo rằng các dữ liệu quan trọng trong Gmail cũ đã được lưu lại trước khi bạn xóa tài khoản. Điều này giúp bạn không gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm lại dữ liệu sau này.

- Xóa quyền truy cập các dịch vụ, ứng dụng liên kết với Gmail: Có nhiều người dùng sử dụng tài khoản Gmail để đăng ký, liên kết với các dịch vụ, ứng dụng khác nhau. Nếu bạn cũng sử dụng tài khoản Gmail như vậy thì nên kiểm tra và thay đổi các tài khoản có liên kết với Gmail cũ sang một tài khoản Gmail khác, tránh việc mất quyền truy cập sau này.

- Cập nhật lại thông tin để có thể khôi phục tài khoản sau khi thực hiện cách xóa tài khoản gmail trên điện thoạihoàn thành:

+ Thông tin bảo mật liên quan đến tài khoản rất quan trọng cho việc khôi phục lại tài khoản. Bạn nên cập nhật thông tin bảo mật tài khoản Gmail của mình như số điện thoại và địa chỉ email khôi phục phòng trường hợp muốn lấy lại tài khoản Gmail đã xóa.

+ Một tài khoản Google được xoá vĩnh viễn khỏi hệ thống sau khi được lệnh kích hoạt từ chủ tài khoản 30 ngày. Trong thời gian từ khi nhận được lệnh kích hoạt xoá đến 30 ngày sau đó, nếu có sự tác động để khôi phục tài khoản Google thì lệnh xoá này sẽ không còn tồn tại.Sau khi bạn kích hoạt xoá Gmail, bạn không nên sử dụng tài khoản Google này dưới bất kỳ hình thức nào.

+ Quá trình xóa tài khoản Gmail được thiết lập mặc định nên không có cách thức khác rút ngắn giai đoạn để xóa nhanh hơn.

Xem thêm:Hướng dẫn 2+ cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại hiệu quả

3.2. Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại

Bước 1: Vào phần "Cài đặt" trên điện thoại > Chọn "Google" > Chọn "Quản lý Tài khoản Google" > Tại thanh thông tin trên cùng, chọn vào mục "Dữ liệu và cá nhân hóa" > Tìm chọn tới dòng "Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn" bằng cách vuốt màn hình.

Bước 2: Bạn chọn vào "Xóa dịch vụ của Google". Bạn có thể cần phải đăng nhập để thực hiện bước kế tiếp > Chọn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh hộp thư Gmail > Để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Google như Google Play, Lịch Google hoặc Tài liệu, bạn sẽ cần nhập vào một địa chỉ email khác (không phải Gmail) rồi chọn Gửi email xác minh.

Bước 3: Bạn nhận được thông báo xác nhận địa chỉ email Tài khoản Google, để tiếp tục chọn "OK" > Google gửi cho bạn một email xác minh việc xóa tài khoản qua email bạn vừa cung cấp. Bạn kiểm tra hộp thư đến của mình và nhấp vào đường liên kết đính kèm trong thư để hoàn tất việc xóa Gmail.

Tại màn hình Xác nhận xóa Gmail, bạn vui lòng đọc kỹ lại thông tin sau đó tick vào "Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn Gmail" > Chọn "Xóa Gmail" > Sau khi hoàn tất xóa Gmail của mình, bạn sẽ nhận được thông báo đã xóa thành công > Chọn "Xong" để hoàn thành.

Với cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm.

Thủ thuật cách đăng xuất Gmail trên Oppo khá quan trọng và cần thiết cho người dùng. Trong nhiều trường hợp người dùng cần thực hiện đăng xuất Gmail trên Oppo để đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu cá nhân. Nếu bạn chưa nắm rõ cách thực hiện thì có thể tham khảo các cách đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại Oppo phổ biến dưới đây.

Tại sao cần đăng xuất Gmail trên Oppo 

Tài khoản Gmail hay chính là tài khoản Google có vai trò rất quan trọng với người dùng điện thoại Android nói chung và smartphone Oppo nói riêng. Bởi người dùng cần đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại thì mới có thể sử dụng được các dịch và tiện ích trên hệ điều hành Android của Google. Ví dụ như truy cập cửa hàng CH Play, sử dụng YouTube, Gmail. 

Thường tài khoản Gmail sẽ được lưu tự động trên điện thoại Oppo sau lần đăng nhập đầu tiên. Tuy nhiên, khi người dùng khi có nhu cầu thay đổi điện thoại, bán, tặng hoặc chuyển nhượng thiết bị thì cần đăng xuất Gmail trên điện thoại Oppo để đảm bảo thông tin cá nhân không bị tiết lộ. Nếu người dùng chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây. 

Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail trên Oppo đơn giản

Cách thoát Gmail trên điện thoại Oppo thực tế không quá phức tạp. Tuy nhiên người dùng có thể lựa chọn nhiều cách thực hiện khác nhau, tùy thuộc dòng máy bạn đang sử dụng. Để tiết kiệm thời gian tìm hiểu, người dùng có thể tham khảo một trong các đăng xuất Gmail trên Oppo phổ biến bên dưới:

Cách 1: Đăng xuất tài khoản Gmail trong Cài đặt

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại Oppo, người dùng mở ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Chọn tiếp mục Tài khoản và Đồng bộ.

Bước 3: Trên danh sách các tài khoản Gmail mới hiện ra, người dùng chọn tài khoản Gmail muốn đăng xuất. 

Bước 4: Cuối cùng, nhấn chọn Xóa để đăng xuất tài khoản Gmail này khỏi điện thoại Oppo.

Cách 2: Xóa ứng dụng Gmail trên điện thoại

Ngoài cách đăng xuất tài khoản Gmail đơn giản như trên, người dùng cũng có thể đăng xuất bằng cách xóa ứng dụng Gmail trên điện thoại Oppo như sau: 

Bước 1: Người dùng mở Cài đặt >> chọn Ứng dụng. Với một số dòng máy Oppo có thể người dùng sẽ cần chọn thêm mục Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo trên danh sách ứng dụng hiện có trên điện thoại Oppo, bạn tìm đến ứng dụng Gmail rồi chọn Xóa tất cả dữ liệu là được.

Cách 3: Đăng xuất Gmail bằng cách xóa tài khoản Gmail

Với một số dòng điện thoại Oppo thông minh khác, người dùng cũng có thể áp dụng cách đăng xuất tài khoản Gmail như sau: 

Bước 1: Người dùng mở phần Cài đặt trên điện thoại Oppo rồi chọn tiếp mục Cloud và Tài khoản.

Bước 2: Bạn đi tiếp đến phần Google >> chọn tài khoản Gmail muốn đăng xuất.

Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Trong danh sách các tùy chọn, bạn nhấn chọn Xóa tài khoản để thoát Gmail trên Oppo. Cách đăng xuất Gmail trên Oppo này thường được áp dụng phổ biến trên nhiều dòng máy Oppo khác nhau. Đợi sau khi thoát khỏi tài khoản, người dùng có thể thêm một tài khoản Gmail mới để có thể tiếp tục sử dụng các tiện ích trên điện thoại từ Google. 

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đăng xuất Gmail trên Oppo cực kỳ nhanh chóng và an toàn, giúp người dùng bảo mật thông tin. Người dùng có thể tham khảo và áp dụng các thủ thuật này trong trường hợp cần thiết nhé!