Chả cá chiên bảo quản được bao lâu

Chả cá có thể chế biến rất nhiều những món ăn ngon và hấp dẫn như chiên, hấp, nấu canh, làm ram,…chính vì vậy nhiều người thường mua để sẵn tủ lạnh trong nhà lấy ra sử dụng khi cần. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách bảo quản chả cá.

CÁC CÁCH BẢO QUẢN CHẢ CÁ ĐƯỢC LÂU

Bảo quản chả cá trong túi hút chân không

Tại các cơ sở sản xuất chả cá hiện nay để đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm chả cá, cũng như tiện cho khách dễ dàng bảo quản khi vận chuyển thì khi làm xong người ta sẽ đóng chả cá vào túi hút chân không. Không khí bên trong bịch chả cá sẽ bị rút hết ra ngoài, như vậy vi khuẩn sẽ không thể hoạt động làm hư hỏng chả cá.

Khi chả cá được để trong túi hút chân không thì mọi người có thể yên tâm để điều kiện bên ngoài 1-2 ngày không bị hư hỏng. Tuy nhiên để bảo quản chả cá được tươi lâu thì nếu điều kiện cho phép mọi người nên bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản chả cá bên ngoài

Nếu bạn không có có điều kiện để bảo quản chả cá bên trong tủ lạnh thì có thể bảo quản chả cá bên ngoài. Khi để chả cá bên ngoài bạn nên đặt những viên đá lạnh xung quanh bịch chả cá. Với cách này sẽ bảo quản được chả cá trong khoảng 8-12 tiếng.

Cách bảo quản chả cá cho vào thùng xốp phủ đá

Tuỳ theo lượng chả cá mà bạn chọn thùng xốp có kích thướt vừa phải. Sau đó bạn khoét 1 lỗ ở đáy thùng xốp (để thoát nước). Bạn cho vào  thùng1 lớp đá, sau đó cho bịch chả cá vào và phủ lớp đá lên trên và đậy kín nắp lại. Phương pháp này giúp bảo quản chả cá được 2-3 ngày. Trong quá trình bảo quản mọi người cần chú ý nên sử dụng đá cây đập nhỏ để phủ, không nên dùng đá bi vì mau tan. Trong quá trình bảo quản kiểm tra nếu thấy đá gần tan hết mọi người cho thêm đá vào.

=>Xem thêm: Điểm danh món ăn ngon kết hợp giữa chả cá và trứng

Bảo quản chả cá trong ngăn mát tủ lạnh

Chả cá mọi người cho vào túi hoặc hộp sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh từ 0-5 độ C, thì có thể bảo quản được trong vòng khoảng 1 tuần, vẫn giữ được độ tươi ngon. Với mức nhiệt này chả cá sẽ không đông, vẫn mềm dẻo, vẫn có thể hạn chế tối đa sự phát triển của các vi sinh vật có hại, làm hỏng chả cá. Khi sử dụng mọi người sẽ không tốn thời gian để rã đông.

Bảo quản chả cá tươi, hấp chiên trong tủ đông

Chả cá hấp, chả cá chiên bạn để nguyên trong nguyên túi của nhà sản xuất rồi cho vào tủ đông. Với chả cá tươi bạn chia chả cá ra thành từng túi nhỏ có trọng lượng phù hợp với mỗi lần sử dụng theo nhu cầu của gia đình mình, rồi cho vào tủ đông bảo quản. Không nên cho hết chả cá vào túi lớn như vậy sẽ rất khó lấy ra để sử dụng.

Nếu bảo quản chả cá trong tủ đông thì có thể để được 6 tháng.

Cách bảo quản chả cá khi vận chuyển đi xa

Nếu bạn muốn vận chuyển chả cá đi xa đến các tỉnh thành khác hay gửi đi nước ngoài thì hãy cấp đông chả cá cho vào thùng xốp và để đá lạnh xung quanh. Khi đóng thùng bạn nên dùng băng keo bịt kín phần giao nhau giữa nắp và thùng để giữ nhiệt độ bên trong được ổn định. Một điều mọi người nên lưu ý thời gian gửi hoặc vận chuyển chả cá tốt nhất là buổi tối, nhiệt độ mát hơn ít làm ảnh hưởng đến chả cá.

=>Xem thêm: Cách làm ram chả cá giòn rụm, thơm ngon để thưởng thức, đãi tiệc

CÁCH RÃ ĐÔNG CHẢ CÁ

Cách rã đông chả cá tốt nhất là bạn lấy chả cá để ra bên ngoài khoảng 20-30 phút, để nguyên trong túi hút chân không, không cắt xé vì như vậy sẽ ảnh hưởng chả cá. Ngoài ra mọi người không tác động nhiệt hay cơ vì làm như vậy chả cá bị khô, mất nước, màu không được đẹp.

Một cách rã đông chả cá nữa là mọi người để chả cá trong túi (túi này phải là là túi chất lượng không bị vào nước). Sau đó cho vào thau nước lạnh. Hoặc nếu mọi người để cá trong hộp có nắp thì có thể cho hộp vào thau nước để rã đông. Lưu ý không dùng nước ấm sẽ khiến cho chả cá bị bỡ.

Hoặc mọi người có thể lấy chả cá từ ngăn đông để xuống ngăn lạnh, trong khoảng 1 ngày và đêm là chả cá sẽ mềm ra và mọi người có thể đem đi chế biến.

Chả cá sau khi bảo quản cẩn thận rồi đem rã đông mọi người có thể chế biến rất nhiều món ngon để gia đình mình thưởng thức như:

Sử dụng để nấu bún chả cá, bánh canh chả cá

Dùng để nấu các món canh như: canh khổ qua, canh bí, canh bầu, canh cải, canh ngót, canh chua,…

Dùng chế biến Các món hấp dẫn ngon và lạ miệng từ chả như: chả cá bọc trứng chiên, chả cá nhồi củ quả, ram chả cá, …

Hay làm món bánh mì chả cá ngon và hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích.

NƠI CUNG CẤP CHẢ CÁ NGON

Mọi người muốn mua chả cá ngon như chả cá Lý Sơn, Chả cá Nha Trang, Chả cá Quy Nhơn Bình Định thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email:

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Khách hàng khi đặt mua sản phẩm chả cá tại chả cá Ngọc Tân, ngoài thành phần, giá tiền thì cách bảo quản chả cá như thế nào cũng là câu hỏi được hỏi nhiều nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin hướng dẫn chi tiết cách bảo quản chả cá sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Chi tiết cách bảo quản chả cá khi tủ lạnh, tủ đông và khi không có

Cách bảo quản chả cá chiên, chả cá hấp và chả cá thác lác

Hiện tại, chả cá được bảo quản bằng 3 cách:

Bảo quản chả cá bằng cách ướp đá: Đây là phương pháp bảo quản truyền thống và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nếu bảo quản chả cá theo cách này bạn chỉ giữ được sản phẩm từ 2 – 3 ngày.

Bảo quản chả cá phương pháp làm lạnh công nghiệp: Đây là phương pháp hạ nhiệt độ môi trường xuống thấp để hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật. Nhiệt độ chỉ đủ lạnh chứ không làm đông chả cá, vì thế thời gian của cách bảo quản chả cá này cũng khá hạn chế, khoảng từ 5 – 10 ngày.

Bảo quản chả cá bằng phương pháp đông lạnh: Đây là phương pháp giúp bảo quản chả cá lâu nhất. Với phương pháp này bạn có thể bảo quản được từ 1 – 6 tháng bằng việc làm đông lạnh chả cá. Nhưng nhược điểm của phương pháp đông lạnh là ta cần phải rã đông chả cá trước khi sử dụng, dễ làm mất hương vị chuẩn của chả cá nếu rã đông sai cách.

Cách bảo quản chả cá tươi

Cách bảo quản chả cá tươi cũng tương tự như cách bảo quản chả cá chiên và chả cá hấp. Tuy nhiên, thời hạn dùng sẽ ngắn hạn hơn. Chính ác như sau:

 • 8 tiếng ở nhiệt độ bình thường.
 • 2 ngày khi ở nhiệt độ 10oC.
 • 2 tuần khi ở nhiệt độ từ 0oC – 5oC
 • 1 tháng khi ở nhiệt độ 18oC.

Chả cá để được bao lâu?

Chả cá là thực phẩm có thể dùng lâu dài nếu bảo quản đúng cách. Cụ thể như sau:

 • 36 tiếng ở nhiệt độ bình thường.
 • 2 ngày ở nhiệt độ khoản 10oC.
 • 3 tuần ở nhiệt độ từ 0oC – 5oC.
 • 3 tháng ở nhiệt độ -18oC, đây là nhiệt độ tủ đông hoặc ngăn đông tủ lạnh.

Lưu ý: Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản bằng cách hút chân không, thời gian có thể lên đến 6 tháng ở nhiệt độ -18oC.

Cách bảo quản chả cá khi không có tủ lạnh

Nếu bạn chỉ là cá nhân mua chả cá về dùng ăn, nhưng lại không có tủ lạnh hay hệ thống làm lạnh công nghiệp. Bạn có thể bảo quản chả cá theo phương pháp truyền thống và cũng còn được sử dụng khá phổ biến. Đó chính là bảo quản bằng phương pháp ướp lạnh bằng đá.

Loại đá được dùng trong cách bảo quản chả cá này là lá bào hoặc đá xay nhuyễn. Và đá dùng để bào phải là đá cây, không nên dùng đá bi hoặc đá ống vì những loại đá này cho dù được xay nhuyễn thì độ lạnh vẫn không bằng đá cây.

Hướng dẫn cách bảo quản chả cá không cần tủ lạnh

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng một thùng xốp khoét 1 lỗ dưới đáy thùng, trải 1 lớp đá dày khoảng 7cm dưới đáy.
 • Bước 2: Cho những bịch chả cá vào và trải thêm 1 lớp đá khác phủ kín bề mặt. Như thế chả cá sẽ nằm giữa 2 lớp đá.
 • Bước 3: Đậy kín nắp thùng xốp lại.

Lưu ý:

 • Không được để nước thấm vào chả cá vì sẽ làm giảm chất lượng, do đó bạn cần phải khoét 1 lỗ dưới đáy thùng xốp để thoát nước.
 • Thường xuyên kiểm tra và cho thêm đá để tránh tình trạng đá tan hết làm mất độ tươi ngon của chả.
 • Mặc dù đây là cách phổ biến được nhiều người áp dụng, nhưng nếu bảo quản chả cá theo cách này thì bạn chỉ giữ được sản phẩm từ 2 – 3 ngày.

Trên đây là các cách bảo quản chả cá thông dụng và hiệu quả mà hầu như ai cũng đều áp dụng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể bảo quản chả cá lâu dài để tạo thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng chiêu đãi gia đình.