Hieển thị hết các chương trình ra desk top năm 2024

Các biểu tượng có thể bị ẩn trên màn hình nền. Để xem các biểu tượng này, hãy bấm chuột phải vào màn hình nền, chọn Xem, rồi chọn Hiển thị biểu tượng trên màn hình nền. Cách thêm biểu tượng vào màn hình nền, chẳng hạn như PC này, Thùng rác và các biểu tượng khác:

 1. Chọn Bắt đầu , mở Cài đặt , sau đó trong Cá nhân hóa , chọn Chủ đề .
 2. Bên dưới Chủ đề, cuộn xuống, rồi chọn Cài đặt biểu tượng màn hình nền.
 3. Chọn các biểu tượng bạn muốn xuất hiện trên màn hình nền, rồi chọn Áp dụng và OK.
  Hieển thị hết các chương trình ra desk top năm 2024

Mở cài đặt Cá nhân hóa

Các biểu tượng có thể bị ẩn trên màn hình nền. Để xem các biểu tượng này, hãy bấm chuột phải vào màn hình nền, chọn Xem, sau đó chọn Hiển thị biểu tượng màn hình nền. Cách thêm biểu tượng vào màn hình nền, chẳng hạn như PC này, Thùng rác và các biểu tượng khác:

 1. Chọn nút Bắt đầu, rồi chọn chủ đề Cài đặt > cá nhân hóa> đề.
 2. Bên dưới Chủ đề> mục Liên Cài đặt, chọn Cài đặt biểu tượng màn hình nền.
 3. Chọn các biểu tượng bạn muốn xuất hiện trên màn hình nền, rồi chọn Áp dụng và OK.
  Hieển thị hết các chương trình ra desk top năm 2024

Ghi chú: Nếu đang ở chế độ máy tính bảng, bạn không thể thấy các biểu tượng trên màn hình nền đúng cách. Bạn có thể tìm chương trình bằng cách tìm kiếm tên chương trình trong File Explorer. Để tắt chế độ máy tính bảng, hãy chọn trung tâm hành động trên thanh tác vụ (bên cạnh ngày và giờ), rồi chọn Chế độ máy tính bảng để bật hoặc tắt chế độ này.

Ứng dụng vô tình bị ẩn mất trên máy tính, thường có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng này. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hiện ứng dụng bị ẩn trên máy tính, laptop dễ thực hiện nhất!

Máy tính bị ẩn ứng dụng có thể được chia thành 2 trường hợp tương đối phổ biến như sau:

 • Màn hình máy tính bị mất hết các biểu tượng. Dù tình hình có vẻ vô cùng nghiêm trọng nhưng tình trạng này thường xảy ra chỉ đơn thuần là việc thao tác do bạn đã vô tình tắt chức năng hiển thị ứng dụng, hoặc thực hiện bấm nhầm một phím nào đó khiến cho các ứng dụng tạm thời bị biến mất mà thôi.
 • Các ứng dụng vẫn hiển thị nhưng có thêm biểu tượng hình tờ giấy trắng hiện lên và bạn cũng không thể mở các ứng dụng này để có thể sử dụng như bình thường. Tình trạng này có thể xảy ra do file nguồn IconCache.db bị lỗi hoặc các phần mềm tùy chỉnh ứng dụng của máy bị trục trặc.

Hieển thị hết các chương trình ra desk top năm 2024
Cách hiện ứng dụng bị ẩn trên máy tính

Xem thêm:

 • Top điện thoại Android pin trâu 2023 được đánh giá cao
 • TOP 4 điện thoại chip Dimensity 9000 tốt nhất 2023

Cách hiện ứng dụng bị ẩn trên máy tính thế nào?

Khi máy tính bị mất hết icon ứng dụng trên desktop, bạn có thể thực hiện áp dụng với một vài thủ thuật đơn giản sau đây để có thể khắc phục sự cố:

Bật lại tính năng hiển thị trên giao diện màn hình

Cách này có thao tác các bước thực hiện rất đơn giản và cực kì nhanh chóng. Bởi tất cả những gì bạn cần phải thực hiện chỉ là thao tác nhấn chuột phải vào giao diện màn hình Desktop > View. Nếu phần mục hiển thị Show desktop icons chưa được tích chọn vào, bạn hãy thực hiện tích vào lựa chọn này là xong.

Hieển thị hết các chương trình ra desk top năm 2024
Cách hiện ứng dụng bị ẩn trên máy tính thế nào?

Mở file Explorer

Trong trường hợp giao diện màn hình mất icon cả ứng dụng lẫn thanh Taskbar, bạn hãy thực hiện nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Trên giao diện chính của Task manager, bạn cần lần lượt thực hiện chọn File > Run new task > Nhập vào lệnh Explorer.exe trong giao diện hộp thoại mới > OK.

Hieển thị hết các chương trình ra desk top năm 2024
Mở file Explorer.

Trong trường hợp virus xâm nhập làm mất file Explorer, bạn cần thực hiện nhấn tổ hợp phím Window + R để chọn mở cửa sổ Run. Nhập vào Regedit > OK > Yes. Trên giao diện chính của Regedit, bạn hãy mở file theo điều hướng sau đây HKEY LOCAL _ MACHINE => SOFTWARE > Microsoft > Windows NT > Currentversion > Windows logon.

Cuối cùng, bạn nhấn chọn vào Winogon > Thực hiện click 2 lần vào thư mục Shell và thay đổi tùy chọn giá trị trong mục này thành file explorer.exe.

Hieển thị hết các chương trình ra desk top năm 2024
Thay đổi tùy chọn giá trị.

Sử dụng câu lệnh Safe mode with Command Prompt

Sử dụng câu lệnh Safe mode with Command Prompt cũng là một cách giúp khắc phục lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên desktop hiệu quả.

Với việc thực hiện thủ thuật này, bạn cần chọn khởi động hoặc Restart lại chiếc máy tính của mình rồi nhấn phím F8 > Vào chế độ Safe mode with Command Prompt. Cuối cùng, bạn chỉ cần tích vào thư mục Explorer rồi chọn nhấn OK là xong.

Xóa file IconCache

Để sửa lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên desktop win 10, chọn xóa bỏ file IconCache là một giải pháp được khá nhiều người tìm đến. Cách thực hiện thì không quá phức tạp, cụ thể bạn hãy chọn vào ổ đĩa C > tên User > Tên tài khoản của bạn sử dụng trên máy tính > AppData > Local. Sau đó, bạn chọn xóa file IconCache.db rồi tạo một file có tên IconCache.db mới có nội dung trống bằng cách tạo tùy chọn file Notepad không có chứa nội dung rồi thực hiện lưu với tên IconCache.db.

Cuối cùng, bạn hãy nhấn chuột phải vào file có tên IconCache.db mới tạo > Properties > Apple > OK rồi thực hiện khởi động lại máy là được.

Hieển thị hết các chương trình ra desk top năm 2024
Nhấn chuột phải vào file có tên IconCache.db

Xóa User Choice

Lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên Desktop Win 7 có thể được khắc phục bằng thao tác này. Bạn hãy chọn nhấn tổ hợp phím Windows + R quen thuộc, nhập vào Regedit > OK.

Trên giao diện của phân loại Regedit , bạn lần lượt vào truy cập vào HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > Current Version > Explorer > FileExts > .Lnk (Hoặc .rar) rồi nhấn chuột phải chọn vào User Choice và tiến hành xóa bỏ file này.

Trên đây là cách hiện ứng dụng bị ẩn trên máy tính. Hy vọng những thao tác trên giúp cho bạn có thể xử lý được hiện tượng này.

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm hay mong muốn đặt mua mẫu điện thoại iPhone 15 Pro, 15 Pro Max 1TB cao cấp nhất thì đừng quên Viettel Store đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Viettel Store để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!