Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024

Việc sử dụng Facebook là một nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người trẻ trong cuộc sống hiện đại. Chúng ta dùng Facebook để xem tin tức, video phim, ca nhạc để giải trí hay là cập nhật tin tức của bạn bè và nhiều mục đích khác.

Nhưng đôi khi Facebook lại "dở chứng" không hiện bảng tin khi ta vào app. Dù đã thoát ra vô lại nhiều lần vẫn không được, lúc này đành phải tải lại app hoặc reset máy vô cùng mất thời gian. Nhưng hôm nay bài viết này sẽ chỉ bạn cách khắc phục cực nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản trên các thiết bị Android và iOS.

Sửa lỗi Facebook không hiện bảng tin trên thiết bị Android

Bước 1: Bạn hãy vào Setting ( Cài đặt của máy) > Apps ( Ứng dụng) > chọn ứng dụng Facebook.

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024

Bước 2: Sau khi chọn ứng dụng Facebook bạn chọn vào dòng Storage ( Lưu trữ) > Clear Data ( xóa dữ liệu).

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024

Với 2 bước đơn giản trên bạn đã khắc phục được lỗi không hiện bảng tin trên thiết bị Android vậy còn trên iPhone, iPad thì sao?

Khắc phục lỗi Facebook hiện bản tin trên thiết bị iOS

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook chọn biểu tượng phía dưới cùng bên phải thanh công cụ > chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư > tìm mục File phương tiện và danh bạ chọn vào Trình duyệt.

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024

Bước 2: Trong giao diện cài đặt trình duyệt chọn vào Xóa dữ liệu duyệt web. Sau khi xóa dữ liệu duyệt web sẽ hiện dòng chữ ghi lại thời gian, ngày giờ mà bạn xóa.

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024

Ngoài ra, nếu bạn lướt Facebook bằng Safari thì bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn vào Cài đặt > Safari > tìm dòng Xóa lịch sử và dữ liệu trang web bạn ấn vào và tiến hành xóa.

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn của mình thì mình tin chắc rằng giờ đây thiết bị di động của bạn có thể lướt Facebook được rồi.

Facebook là mạng xã hội phổ biến, là nơi bạn có thể theo dõi các tin tức, các thông tin liên quan đến bạn bè cũng như chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày. Tuy nhiên, Facebook của bạn gặp lỗi không load được bảng tin thì thật bất tiện. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Nguyên nhân lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone và bước đầu tiên để khắc phục lỗi này là bạn cần xác định nguyên nhân mới có thể khắc phục một cách tốt nhất. Nhìn chung, việc Facebook không load được bảng tin có thể đến từ những nguyên nhân sau đây:

  • Đường truyền kết nối Internet không ổn định, chập chờn
  • Bạn đang mở Facebook trên trình duyệt và trình duyệt đó đang lưu trữ dữ liệu web làm cho Facebook không thể làm mới newsfeed
  • Bộ nhớ cache trên điện thoại quá đầy
  • Bạn đang sử dụng Facebook phiên bản cũ chưa được cập nhật

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Facebook không load được bảng tin

Vì các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng Facebook không load được bảng tin trên iPhone, do đó cách khắc phục cũng tùy vào trường hợp. Lưu ý là bạn cũng có thể áp dụng linh hoạt các cách theo tuần tự nếu cảm thấy không hiệu quả.

2. Dấu hiệu nhận biết

Có thể bạn vẫn chưa hình dung được lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone là như thế nào. Thực tế, nhiều bạn từng gặp phải những dấu hiệu không giống nhau. Một số dấu hiệu nhận biết Facebook không load được bảng tin thường gặp như sau:

  • Facebook hiện giao diện bảng tin với logo phía trên nhưng phần bảng tin trống không
  • Phần bảng tin có biểu tượng vòng tròn đang xoay nhưng chờ lâu không tiện tin tức
  • Trang trắng hoàn toàn không có gì cả
  • Bảng tin có hiện một vài tin nhưng là tin cũ
  • Bảng tin có hiện một vài tin sau đó kéo xuống sẽ là vòng tròn đang xoay mà không load thêm tin khác

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024
Khi mở Facebook lên chỉ thấy hiện vòng tròn đang xoay mà không đi đến giao diện newsfeed hoặc có bất kỳ tin tức gì

Nếu gặp phải những biểu hiện trên, Facebook của bạn đang gặp lỗi không load được bảng tin. Điều này dễ dẫn đến cảm giác khó chịu khi bạn đang cần cập nhật những tin tức mới nhất, hoặc đơn giản là giây phút giải trí của bạn đang bị gián đoạn vì một lỗi không mong muốn.

3. 4 Cách xử lý lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Khi gặp phải tình trạng trên, nghĩa là Facebook không load được bảng tin, bạn có thể áp dụng thử những cách khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone sau đây:

3.1. Cài đặt mới hoặc reset lại thiết bị mạng

Nếu nguyên nhân Facebook không load được bảng tin đến từ đường truyền mạng, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở một số ứng dụng nhẹ khác như trình duyệt Google hay Youtube để xem kết nối mạng có ổn định không, có load được tin mới hay không. Nếu gặp tình trạng không thể kết nối, tức là mạng Internet bạn đang sử dụng gặp phải vấn đề.

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024
Thiết lập lại mạng hoặc reset modem Wifi là một cách để khắc phục tình trạng Facebook không load được bảng tin

Một số phương pháp gợi ý đó là bạn có thể reset modem Wifi hoặc quên kết nối Wifi đó trên điện thoại iPhone rồi kết nối lại lần nữa. Ngoài ra, việc sử dụng cách truy cập mạng khác để thay thế cũng là phương án giải quyết tức thời. Bạn có thể kết nối bằng 3G/4G với lưu lượng data có sẵn hoặc đăng ký mới.

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024
Kiểm tra và reset modem Wifi để chất lượng đường truyền ổn định hơn hoặc khắc phục các vấn đề do modem

Trường hợp ngược lại, nếu bạn truy cập Facebook bằng 3G/4G nhưng gặp tình trạng không load được bảng tin thì rất có thể là do thuê bao của bạn đã hết lưu lượng, hoặc bị nghẽn mạng, vì thì sử dụng linh hoạt những hình thức kết nối khác cũng là phương án tốt nhất.

3.2. Xóa dữ liệu web trên của ứng dụng Facebook trên iPhone

Khi gặp lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone bạn có thể ngay lập tức kiểm tra dữ liệu web của ứng dụng. Nếu như đã đầy, bạn hãy tiến hành xóa dữ liệu web đi để khôi phục như ban đầu.

Cách thức xóa dữ liệu web trên của ứng dụng Facebook trên iPhone như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone

Bước 2: Tìm đến biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên góc phải màn hình

Bước 3: Vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư > Chọn tiếp mục Cài đặt

Bước 4: Có một cửa sổ mới hiện lên, bạn hãy tìm đến mục Trình duyệt > Chọn Xóa dữ liệu duyệt web

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024
Xóa dữ liệu duyệt web ngay trên ứng dụng Facebook để trống bộ nhớ

Sau các bước trên, hệ thống sẽ tiến hành xóa dữ liệu và cập nhật thời gian xóa dữ liệu cho bạn. Tuy đây là một trong những phương pháp khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone, giúp bảng tin load lại như bình thường, nhưng dữ liệu web của ứng dụng cũng bị mất, do đó bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

3.3. Xóa bỏ dữ liệu web tại trình duyệt Safari

Nếu bạn truy cập vào Facebook từ trình duyệt Safari, bạn có thể xóa dữ liệu duyệt web của trình duyệt này bởi dữ liệu quá đầy cũng gây khó khăn trong việc load tin mới.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt của điện thoại iPhone

Bước 2: Ấn chọn mục Safari > Tìm dòng chữ Xóa lịch sử và dữ liệu trang web rồi ấn vào

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024
Xóa dữ liệu duyệt web của Safari nếu bạn dùng trình duyệt này để truy cập vào Facebook

Sau đó, hệ thống sẽ xóa dữ liệu duyệt web của trình duyệt Safari, điều này có thể ảnh hưởng đến lịch sử và dữ liệu cũ, cho nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng. Đây cũng là một trong những cách khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

3.4. Cập nhật phiên bản mới nhất cho iPhone

Phương pháp khắc phục cuối cùng là cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Facebook. Có thể do phiên bản bạn đang sử dụng đã lỗi thời và gặp một số trục trặc không tương thích với hệ thống, do đó gây nên lỗi không load được bản tin.

Nội dung này không còn tồn tại facebook lỗi năm 2024
Truy cập vào Appstore và tìm ứng dụng Facebook rồi ấn nút Cập nhất/Update để cài đặt phiên bản mới

Nếu như đã lâu chưa cập nhật phiên bản Facebook mới thì bạn có thể vào Appstore, tìm ứng dụng Facebook và ấn vào nút Cập nhật. Sau khi tải dữ liệu về và tiến hành cập nhật ứng dụng, lúc này bạn hãy vào Facebook lại lần nữa để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

4. Tạm kết

Việc gặp phải lỗi không load được bảng tin gây nên nhiều phiền toái, nhất là khi lỗi này còn rất phổ biến. Do đó, biết được cách khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone đã bí quyết bạn nên bỏ túi.

Để biết thêm về những thủ thuật công nghệ khác, bạn có thể tham khảo những bài viết chia sẻ tại kênh Dchannel.

FB nội dung này không hiển thị là gì?

Nhưng nếu bạn nhấn vào và chỉ thấy thông báo nội dung này không hiển thị trên Facebook là vì các lý do sau đây: ►Chủ tài khoản đăng bài đã giới hạn đối tượng người xem. ►Tài khoản đăng bài đã bị khóa.

Để xem lại các hoạt động tương tác của mình ở Facebook Tôi phải làm gì?

Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải \> Nhấn vào trang cá nhân của bạn (Đối với iOS). Đối với Android, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên bên phải. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Chọn Nhật ký hoạt động.

Tài khoản Facebook không sử dụng bao lâu sẽ bị xóa?

Sau 30 ngày, tài khoản cùng tất cả thông tin của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể lấy lại thông tin của mình.

Tại sao đăng ảnh đại diện không hiện lên bảng tin?

Tại sao ảnh đại diện không xuất hiện trên bảng tin? Người dùng có thể đã thiết lập quyền riêng tư 'Chỉ mình tôi', khiến cho ảnh đại diện không xuất hiện trên dòng thời gian hoặc bảng tin. Để tắt chế độ này, bạn có thể điều chỉnh quyền riêng tư trong cài đặt bài viết.