Số vượng phu ích tử là gì năm 2024

Người phụ nữ có gương mặt tròn đầy đặn, trông rất phúc hậu, đoan trang. Đây cũng là người có thể giúp cho gia đình êm ấm, hòa thuận, ăn nên làm ra.

Họ có học thức cao, biết đối nhân xử thế nên rất được lòng người. Sau khi kết hôn, những người phụ nữ tướng mặt tròn hết lòng chăm lo cho hạnh phúc gia đình. Đảm đang, tháo vát trong từng bữa ăn, cái mặc hàng ngày.

Không chỉ thế, họ còn là người có tầm nhìn xa trông rộng, có thể giúp đỡ chồng rất nhiều khi xây dựng sự nghiệp, đồng hành cùng chồng từ những lúc khó khăn, thử thách. Trong việc nuôi dạy con, họ cũng rất khéo léo và thông minh, dạy dỗ được những đứa con thành đạt.

Lông mày mày thon, nhọn dần

Người phụ nữ có lông mày thon, nhọn dần về đuôi tính tình nhân hậu, thật thà, chăm chỉ. Họ hết mực chăm lo cho chồng con, tỉ mỉ trong mọi chuyện, lại hiểu lễ nghĩa nên được nhiều người yêu mến.

Số vượng phu ích tử là gì năm 2024

Trong cuộc sống gia đình, người nữ này giỏi tùy cơ ứng biến, biết cách sắp xếp các công chuyện mà không cần sự hỗ trợ của chồng. Là những người có tấm lòng bao dung, vì thế quan hệ vợ chồng rất hòa hợp, rất ít khi xảy ra cãi vã.

Cánh mũi tròn đầy đặn

Phụ nữ sở hữu cánh mũi tròn đầy đặn là người biết chi tiêu, quản lý tài chính tốt. Vì thế cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, có của ăn của để. Họ có kế hoạch cho cuộc sống, luôn chuẩn bị mọi thứ thật tốt và không bao giờ rơi vào tình trạng bị động.

Đặc biệt trong tướng số, người nữ này rất thẳng thắn, tài giỏi, thường có sự nghiệp vững chắc. Họ cân bằng thời gian giữa công việc và chuyện gia đình, để mọi thứ được hài hòa.

Khuôn miệng đầy đặn, cười không hở lợi

Người phụ nữ có khuôn miệng đầy đặn, nụ cười duyên dáng nhưng không hở lợi, đây là nét tướng giúp ích được cho người chồng nhiều trong công việc.

Số vượng phu ích tử là gì năm 2024

Nếu như hai vợ chồng cùng nhau khởi nghiệp thì rất dễ gặt hái được thành quả tốt đẹp. Đây là người bạn đời, người đồng hành thân cận nhất cùng chồng con. Họ không ngại khó khăn, thử thách, lúc nào cũng bên cạnh và ủng hộ chồng.

Mắt tròn to linh hoạt

Người phụ nữ có đôi mắt tròn, đen nháy thường là người thông minh, nhanh nhẹn và có khả năng giao tiếp tốt. Họ khéo léo trong việc thuyết phục, tạo ấn tượng với người khác. Trong gia đình, đây là người luôn mang đến năng lượng tích cực và niềm vui.

Họ một tay xây dựng gia đình êm ấm, vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc. Tổ ấm của những người phụ nữ này ngập tràn tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ, không hề tồn tại khoảng cách. Đó cũng là phương pháp giữ gìn hạnh phúc hôn nhân rất thông minh.

Nhân trung

Nhân trung là phần rãnh lõm nằm ở giữa mũi và môi trên. Người có tướng nhân trung đẹp phải lõm sâu, trên hẹp dưới rộng.

Đối với người phụ nữ, xem tướng nhân trung khá quan trọng. Theo quan niệm của người xưa, nhân trung tiết lộ khả năng sinh nở của người nữ, cũng như vận số hôn nhân của họ. Người nữ có nhân trung đẹp thì con cái thông minh, dễ sinh nở, đồng thời mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cụm từ “Vượng phu ích tử” để chỉ người phụ nữ chắc hẳn có một vài bạn trẻ ngày nay đã nghe qua từ ông bà lớn tuổi. Nhưng vượng phu ích tử là gì? Hãy đến bài viết này của Kim Ngọc Thủy để hiểu hơn về cụm từ tướng vượng phu ích tử này nhé!

Số vượng phu ích tử là gì năm 2024

Phu nghĩa là chồng. Ích có nghĩa là hữu ích, ích lợi. Tử nghĩa là con. Vậy, tướng phụ nữ vượng phu ích tử hiểu nôm na là tướng người phụ nữ khi lấy làm vợ có thể giúp chồng thăng tiến trong công việc, tiền tài và gặp nhiều may mắn.

Như vậy, tướng phụ nữ vượng phu ích tử gia chủ có thể hiểu nôm na là người phụ nữ sở hữu tướng mạo mà trong đó:

– Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử thường là những người rất giỏi giao tiếp, tính tình hòa nhã thiện lương; được bạn bè yêu quý, ngưỡng mộ.

– Họ có thể giúp cho chồng thăng tiến, gặp nhiều may mắn trên con đường xây dựng sự nghiệp công danh. Về đường con cái, họ có thể dễ sinh quý tử; và những người con của họ dễ là những người tài giỏi; có trí thông minh thành đạt sau này.

– Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử luôn chu toàn và lo toan đủ đầy cho gia đình của mình; biết hỗ trợ người chồng trên mọi phương diện không thua kém gì người đứng đầu gia đình.

Ở Việt Nam, những người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử thường được trân quý; là mẫu người lý tưởng của nhiều người đàn ông. Bởi lẽ, người phụ nữ như vậy sẽ mang đến tài lộc dồi dào và phúc khí khi họ chăm lo cho gia đình chồng.

Số vượng phu ích tử là gì năm 2024

Đặc điểm ngoại hình của phụ nữ tướng vượng phu ích tử

Phụ nữ sở gương mặt tròn phúc hậu

Phụ nữ có gương mặt tròn, đầy đặn thường toát lên sự phúc hậu, hiền lành và đoan trang. Họ là những người biết đối nhân xử thế, kính trên nhường dưới, tam tòng tứ đức và chăm lo, vun vén cho hạnh phúc gia đình. Đặc biệt, người sở hữu gương mặt tròn, phúc hậu cộng thêm làn da trắng là người rất vượng về đường con cái, khéo léo trong việc sinh nở, nuôi dạy con cái.

Phụ nữ có lông mày lá liễu

Theo tướng số, người phụ nữ vượng phu thường có hai dáng lông mày chính. Đó là lông mày nhỏ, mảnh và lông mày thon, nhọn dần. Mỗi dáng lông mày sẽ nói lên một tướng số khác nhau.

Trong đó, những người sở hữu dáng mày nhỏ và mảnh được đánh giá là không được khéo léo cho lắm, nhưng bù lại họ lại là những người khá cẩn thận và chu toàn trong mọi việc, biết cách chăm lo và vun vén cho hạnh phúc gia đình. Họ cũng thuộc tuýp người lễ nghĩa, biết kính trên nhường dưới, biết phải trái đúng sai. Vì vậy mà gia đình luôn giữ được hạnh phúc, trong ấm ngoài êm.

Phụ nữ có dáng mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn

Từ xa xưa đến nay, theo quan niệm của cái đẹp, người phụ nữ có dáng mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn là người có gương mặt hoàn hảo. Họ thuộc tuýp người nhạy bén, bình tĩnh ứng phó với những tình huống khẩn cấp, có những biện pháp giải quyết kịp thời để tránh tổn thất nặng nề. Những người phụ nữ có mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn cũng rất có khiếu trong công việc kinh doanh và buôn bán, họ có khả năng ăn nói, rất lanh lợi, cộng với tính chính trực sẽ dễ dàng thành công trong công việc.

Phụ nữ có khuôn miệng cười không hở lợi

Một trong những quan niệm của ông bà ta về tướng vượng phu ích tử là người phụ nữ có khuôn miệng đầy đặn, vừa vặn, khi cười không bị hở lợi. Sở hữu tướng này thường là những người thông minh, giỏi giang và nhân hậu. Vì vậy, họ không những là hậu phương vững chắc cho chồng trong sự nghiệp mà còn có thể tự mình kinh doanh, làm ăn.

Phụ nữ có dái tai to

Trong tướng số, phụ nữ có dái tai to, dày thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi ở trong công việc. Họ là người rất khôn khéo khi đối nhân xử thế, rất bao dung và độ lượng. Một điều đặc biệt là họ cũng biết cách dung hoà không khí ở trong gia đình, luôn là chỗ dựa vững chắc, mang đến nhiều may mắn và cơ hội trong sự nghiệp của chồng.

Phụ nữ có nhân trung dày, dài và rõ

Nhân trung là đường rãnh ở giữa môi và mũi. Theo quan niệm của ông bà ta, những người phụ nữ sở hữu nhân trung dày, dài và rõ là người có tướng vượng phu. Tính cách của những người này khá thẳng thắn, thông minh và nhân hậu. Đặc biệt là họ rất dễ sinh được con trai để nối dõi tông đường, đối với những nhà có quan niệm hơi cổ hữu thì điều này hết sức quan trọng.

Số vượng phu ích tử là gì năm 2024

Những đức tính của người phụ nữ vượng phu

Xem trọng tình cảm, ôn hòa

Họ là người phụ nữ coi trọng tình cảm, sống hết mình với những người mà họ yêu thương nhưng rất khôn ngoan và không hề mù quáng. Họ thông minh, luôn dùng lý trí để đánh giá vấn đề từ nhiều góc độ của bản thân. Bằng con mắt tinh tường và sự trải nghiệm của bản thân mà họ có thể nhìn nhận và đánh giá được tính cách tốt, xấu của một con người.

Chịu nhiều trọng trách, hy sinh về mình

Họ luôn cố gắng gồng gánh nhiều trọng trách thay cho chồng con, hết mực ly sinh vì chồng con để những người trong gia đình luôn được bình yên, hạnh phúc và thoải mái nhất. Họ biết cách dung hoà mọi thứ để không làm phiền đến mọi người xung quanh.

Đồng hành và giúp đỡ người thân

Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ những người bên cạnh. Là chỗ dựa vững chắc để chồng con vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Trợ giúp chồng hết mình

Phụ nữ có tướng vượng phu là một hậu phương vững chắc, trợ thủ đắc lực cùng chồng vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Họ vừa hoàn thành công việc của mình, vừa chăm lo, vun vén cho hạnh phúc gia đình, vừa hỗ trợ chồng trong sự nghiệp.