Vì tổ quốc thân yêu vì miền Nam ruột thịt

Bác Hồ với đồng bào và chiến sĩ miền Nam

Sinh ra từ quê hương Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nhưng thời niên thiếu, Nguyễn Sinh Cung (tên Bác Hồ thời thơ ấu) và gia đình sống ở Cố đô Huế. Thân mẫu Bác mất ở Huế, thân phụ Bác qua đời ở Cao Lãnh, tỉnh lỵ Đồng Tháp.

 Ở tuổi mười chín, đôi mươi, thầy giáo Nguyễn Tất Thành với truyền thống gia đình yêu nước thương nòi, đã truyền bá tinh thần yêu nước, đấu tranh chống ngoại xâm cho học sinh trường Dục Thanh và nhân dân tỉnh Phan Thiết. Năm 1911, từ bến cảng Nhà Rồng, Sài Gòn, Nguyễn Tất Thành xuất dương tìm đường cứu nước. Và từ đấy đến lúc đi xa, ngót 60 năm, lãnh tụ Hồ Chí Minh không được gặp đồng bào nửa đất nước thân yêu ngay trên mảnh đất miền Nam đau thương và quật khởi. Đấy là một nỗi áy náy khôn nguôi của Bác. Tuy vậy, hình ảnh đồng bào và chiến sĩ miền Nam luôn luôn in đậm trong trái tim Người. Nhà thơ Tố Hữu đã viết về tình cảm yêu thương của Bác Hồ với đồng bào và chiến sĩ miền Nam: “Bác nhớ miền Nam, nỗi nhớ nhà/ Miền Nam mong Bác, nỗi mong cha/ Bác nghe từng bước trên tiền tuyến/ Lắng mỗi tin mừng, tiếng súng xa” (Bác ơi!).

Bác Hồ với các anh hùng và dũng sĩ miền Nam năm 1969.
(nguồn: http://www.bienphong.com.vn)

Tình cảm của Bác Hồ đối với đồng bào và chiến sĩ miền Nam thật là thiết tha, sâu nặng; bởi miền Nam bao nhiêu năm luôn “đi trước, về sau”. Tư tưởng, tình cảm của Bác Hồ đối với miền Nam là tượng trưng cho ý chí thống nhất đất nước và tinh thần đoàn kết dân tộc. Ngày 31/5/1946, trước khi lên đường sang Pháp với tư cách là thượng khách của Chính phủ nước này, nhằm cứu vãn hòa bình ở Việt Nam, giữa lúc thực dân Pháp quay trở lại xâm lược miền Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho đồng bào Nam bộ. Người khẳng định: “Đồng bào Nam bộ là dân nước Việt Nam”. Bác bày tỏ tình cảm của mình với đồng bào Nam bộ thật là thống thiết: “Một ngày mà Tổ quốc chưa thống nhất, đồng bào còn chịu khổ, là một ngày tôi ăn không ngon, ngủ không yên. Tôi trân trọng hứa với đồng bào rằng: Với quyết tâm của đồng bào, với quyết tâm của toàn thể nhân dân, Nam bộ nhất định trở lại cùng thân ái chung trong lòng Tổ quốc”. Trong không khí căng thẳng ở Hội nghị Fontainebleau, 1946, Hồ Chủ tịch đã tuyên bố đanh thép: “Nam bộ là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Năm 1952, trong “Lời kêu gọi nhân dịp kỷ niệm 6 năm Ngày Nam bộ kháng chiến”, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Dù ở xa, nhưng lòng tôi và Chính phủ rất gần Nam bộ. Tôi theo dõi từng giờ, từng phút cuộc đấu tranh anh dũng của đồng bào, chiến sĩ và cán bộ ta”.

Sau ngày hòa bình lập lại ở miền Bắc (7/1954), đất nước bị chia cắt làm hai miền, Bác Hồ càng thương nhớ miền Nam. Bác khẳng dịnh: “Nam Bắc là một nhà, là anh em ruột thịt, quyết không thể chia cắt được!”. Người kêu gọi cán bộ, nhân dân miền Bắc hết lòng hết sức làm việc để ủng hộ cách mạng miền Nam: “Mỗi người chúng ta phải làm việc bằng hai, để đền đáp lại cho đồng bào miền Nam ruột thịt”. Người tận tình quan tâm tới đời sống, công tác của đồng bào, cán bộ miền Nam tập kết ra Bắc, đặc biệt là các cháu thanh, thiếu nhi học tập ở các trường học sinh miền Nam, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho họ học tập tiến bộ. Bác chăm sóc cây vú sữa và hai cây dừa đồng bào miền Nam gửi tặng, trồng ở bên cạnh nhà sàn của Bác. Trong phòng làm việc của Người, Bác trân trọng, giữ gìn các hiện vật đồng bào miền Nam gửi tặng, các tài liệu, cuốn sách viết về các anh hùng, dũng sĩ diệt Mỹ, như cuốn “Người con gái Bến Tre” viết về Anh hùng Tạ Thị Kiều, “Rừng núi diệt thù” viết về Anh hùng A Vai ở Tây Nguyên, “Người trinh sát trí dũng song toàn” viết về Anh hùng Trần Dưỡng… Chiếc đài bán dẫn Bác nghe tin tức thời sự, Bác đặc biệt quan tâm là tin chiến trường miền Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn quan tâm, theo dõi, động viên từng bước tiến triển của cách mạng miền Nam và đề cao chính nghĩa của cuộc đấu tranh này đối với quốc tế. Giữa những năm 60 của thế kỷ trước, mặc dù đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn ngày càng điên cuồng đánh phá cách mạng miền Nam, nhưng quân dân miền Nam ngày càng kiên cường chiến đấu, giành nhiều thắng lợi vẻ vang, Bác Hồ nhận định: “Tình hình ở miền Nam hiện nay chứng tỏ một cách rõ rệt sự thất bại không thể tránh khỏi của đế quốc Mỹ trong cuộc “chiến tranh đặc biệt này”. Cuộc “chiến tranh đặc biệt mà chúng đang thí nghiệm ở miền Nam Việt Nam đã thất bại, thì chúng sẽ thất bại ở bất kỳ nơi nào khác. Đó là ý nghĩa quốc tế của cuộc đấu tranh yêu nước của đồng bào miền Nam ta đối với phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới”.

Di tích cây đa Bác Hồ (xã Vật Lại – huyện Ba Vì – Hà Nội).

Mỗi lần có cán bộ, chiến sĩ miền Nam ra thăm miền Bắc, Bác đều gặp gỡ, thăm hỏi, động viên ân cần. Ngày 21/10/1962, tại Phủ Chủ tịch, Bác Hồ tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam, do GS Nguyễn Văn Hiếu làm Trưởng đoàn. Đoàn đã tặng Bác một số hiện vật của đồng bào, chiến sĩ miền Nam. Bác rất xúc động và nói: “Bác chẳng có gì để tặng lại cả, chỉ có cái này” – Bác đặt tay lên ngực trái của mình. Ngừng một lát, Bác tiếp: “Miền Nam yêu quý luôn luôn ở trong trái tim tôi!”. Các đồng chí trong đoàn đều không cầm được nước mắt.

Bác thường tỏ ý định vào miền Nam để thăm hỏi chiến sĩ, đồng bào, nếu đường sá khó khăn thì Bác sẵn sàng đi bộ. Nhưng Bộ Chính trị đề nghị với Bác: Đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, sẽ mời Bác vào thăm.

Yêu thương đồng bào và chiến sĩ miền Nam phải chịu nhiều gian khổ, hy sinh trong cuộc kháng chiến nên Bác luôn luôn trăn trở vì mình chưa làm tròn trách nhiệm đối với miền Nam. Cho nên, Bác từ chối mọi phần thưởng cao quý mà Quốc hội nước ta và bè bạn quốc tế trao tặng. Năm 1963, Quốc hội Khóa II quyết định trao tặng Bác Huân chương Sao Vàng – Huân chương cao quý nhất của Nhà nước ta, nhưng Bác đề nghị: “Chờ đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Tổ quốc hòa bình, thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà, Quốc hội sẽ cho phép đồng bào miền Nam trao cho tôi Huân chương cao quý. Như vậy thì dân ta sẽ sung sướng, vui mừng”. Năm 1967, nhân kỷ niệm 50 năm Cách mạng tháng Mười, Chính phủ Liên Xô quyết định trao tặng Bác Huân chương V. Lênin – Huân chương cao quý nhất của Liên Xô, Bác cũng đề nghị hoãn việc trao Huân chương, chờ đến ngày đất nước thống nhất, Bác sẽ nhận Huân chương cao quý đó!

Những ngày đón mừng năm mới và ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Bác làm thơ chúc mừng đồng bào cả nước, bao giờ Bác cũng nhắc đến miền Nam, động viên nhân dân anh dũng chiến đấu giành những thắng lợi mới, tiến tới Bác Nam sum họp một nhà. Bài thơ “Mừng Xuân 1967”, Bác viết: “… Chống Mỹ hai miền đều đánh giỏi/ Tin mừng thắng trận nở như hoa”. Đến bài thơ “Mừng Xuân 1968”, Bác khích lệ: “… Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ/ Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta”. Và đến bài thơ chúc Tết cuối cùng của Bác “Mừng Xuân 1969”, Bác khẳng định: “Năm qua thắng lợi vẻ vang/ Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to/ Vì độc lập, vì tự do/ Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào/ Tiến lên! Chiến sĩ, đồng bào/ Bắc Nam sum họp, xuân nào vui hơn”. Mỗi bài thơ chúc Tết của Bác là những lời hiệu triệu thiêng liêng, thúc đẩy bao chiến công của hai miền Nam Bắc.

Đền đáp lại tình cảm yêu thương của Bác, đồng bào và chiến sĩ miền Nam luôn luôn khắc sâu hình ảnh Người trong trái tim mình, tâm niệm những lời Bác dạy, quyết tâm vượt qua mọi gian khổ, thiếu thốn, khó khăn, anh dũng chiến đấu. Chiến dịch lịch sử 30/4/1975 đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong niềm hân hoan chiến thắng, đồng bào và chiến sĩ miền Nam càng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ghi khắc công ơn trời biển của Người. Tiêu biểu cho tình cảm của đồng bào và chiến sĩ miền Nam yêu kính và biết ơn Hồ Chủ tịch, nhà thơ Viễn Phương trong dịp ra miền Bắc, tháng 4/1976, đã viết bài thơ “Viếng lăng Bác” với những câu thơ biết bao xúc động:

“… Bác nằm trong giấc ngủ bình yên/ Giữa một vầng trăng sáng dịu hiền/ Vẫn biết trời xanh là mãi mãi/ Mà sao nghe nhói ở trong tim/ Mai về miền Nam thương trào nước mắt/ Muốn làm con chim hót quanh lăng Bác/ Muốn làm đóa hoa tỏa hương đâu đây/ Muốn làm cây tre trung hiếu chốn này!”.

Ngày nay, đất nước ta đang không ngừng tiến tới. Nhân dân hai miền Nam Bắc đang nỗ lực thực hiện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, nỗ lực thực hiện lý tưởng cao đẹp của Bác Hồ: Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh. Trong bối cảnh ấy, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn ở bên cạnh chúng ta.

Đào Ngọc Đệ (Quận Hải An – Hải Phòng)

Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 534


Page 2

Chọn danh mục: Tất cảHoạt động cấp tỉnh---Đoàn---Hội---Học kỳ trong quân độiHoạt động cấp trung ươngMỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Tin nhanh Tháng Thanh niên---Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Thiện nguyệnTheo chân Bác---Gương sáng thanh niên làm theo lời Bác 2022---Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhGiáo dục - Tuyên truyền---Văn bản mớiPhổ biến, giáo dục pháp luậtBảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngThắp sáng ước mơ---Tỏa sáng nghị lực Việt tỉnh Quảng NgãiChính trị - Xã hội---Tin tức---Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026---Chủ quyền biển đảo Tổ quốcInfographicTruyền hình Thanh niên Quảng NgãiKhởi nghiệp, lập nghiệp sáng tạo khoa học kỹ thuậtHội nhập quốc tếCông nghệ và cuộc sốngChuyển đổi sốTài liệu sinh hoạt chi đoànVăn hóa - Thể thao - Du lịch---SEA Games 31---Văn hóa - Văn nghệ---Thể thao---Du lịch---Các giải bóng đá mini truyền thốngTrang thi trắc nghiệmBản tin Thanh niênGiới thiệu---Chức năng, nhiệm vụ Tỉnh đoàn---Thường trực Tỉnh đoàn---Phòng, ban chức năng---Huyện, thị, thành đoàn & đoàn trực thuộc---Đơn vị trực thuộcQuảng Ngãi trong tôiHệ thống văn bản---Văn bản chỉ đạo, điều hành của TƯ Đoàn---Văn bản chỉ đạo, điều hành của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi---Văn bản Tỉnh ủy, UBND, sở ngành tỉnh Quảng Ngãi---Văn bản Trung ương---Đề cương tuyên truyềnBác Hồ---Cuộc đời và sự nghiệp---Tư tưởng Hồ Chí Minh---Hồ Chí Minh Toàn Tập---Bác Hồ với Thanh niên---Di chúc Hồ Chí Minh---Học tập và làm theo lời BácĐoàn TNCS Hồ Chí Minh---Lịch sử Đoàn TNCS HCM---Điều lệ Đoàn---Đại hội đoàn các cấp NK 2022- 2027---Đại hội đoàn các cấp NK 2017-2022---BCH tỉnh Quảng NgãiHội LHTN Việt Nam---Lịch sử Hội LHTN Việt Nam---Nghi thức, Điều lệ Hội---Ủy ban Hội tỉnh Quảng Ngãi---Đại hội Hội LHTNVN các cấp NK 2019-2024Hội Sinh viên Việt Nam---Lịch sử Hội SV Việt Nam---Điều lệ Hội SV Việt nam---ĐH HSVVN T.QNg lần thứ II, NK 2018-2023---Hội SV tỉnh Quảng NgãiĐội TNTP Hồ Chí Minh---Lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh---Điều lệ Đội---Nghi thức Đội---HĐĐ tỉnh Quảng NgãiKênh tư vấn tâm lý, trợ giúp TTNCuộc thi “Tìm kiếm tài năng thanh niên Quảng Ngãi” năm 2016Lịch công tác4 bài lý luận chính trịTài liệu các cuộc thiFestival Sáng tạo trẻQuán cơm xã hội Nụ Cười Sông Trà

Từ khóa:


Page 3

Chọn danh mục: Tất cảHoạt động cấp tỉnh---Đoàn---Hội---Học kỳ trong quân độiHoạt động cấp trung ươngMỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Tin nhanh Tháng Thanh niên---Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Thiện nguyệnTheo chân Bác---Gương sáng thanh niên làm theo lời Bác 2022---Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhGiáo dục - Tuyên truyền---Văn bản mớiPhổ biến, giáo dục pháp luậtBảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngThắp sáng ước mơ---Tỏa sáng nghị lực Việt tỉnh Quảng NgãiChính trị - Xã hội---Tin tức---Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026---Chủ quyền biển đảo Tổ quốcInfographicTruyền hình Thanh niên Quảng NgãiKhởi nghiệp, lập nghiệp sáng tạo khoa học kỹ thuậtHội nhập quốc tếCông nghệ và cuộc sốngChuyển đổi sốTài liệu sinh hoạt chi đoànVăn hóa - Thể thao - Du lịch---SEA Games 31---Văn hóa - Văn nghệ---Thể thao---Du lịch---Các giải bóng đá mini truyền thốngTrang thi trắc nghiệmBản tin Thanh niênGiới thiệu---Chức năng, nhiệm vụ Tỉnh đoàn---Thường trực Tỉnh đoàn---Phòng, ban chức năng---Huyện, thị, thành đoàn & đoàn trực thuộc---Đơn vị trực thuộcQuảng Ngãi trong tôiHệ thống văn bản---Văn bản chỉ đạo, điều hành của TƯ Đoàn---Văn bản chỉ đạo, điều hành của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi---Văn bản Tỉnh ủy, UBND, sở ngành tỉnh Quảng Ngãi---Văn bản Trung ương---Đề cương tuyên truyềnBác Hồ---Cuộc đời và sự nghiệp---Tư tưởng Hồ Chí Minh---Hồ Chí Minh Toàn Tập---Bác Hồ với Thanh niên---Di chúc Hồ Chí Minh---Học tập và làm theo lời BácĐoàn TNCS Hồ Chí Minh---Lịch sử Đoàn TNCS HCM---Điều lệ Đoàn---Đại hội đoàn các cấp NK 2022- 2027---Đại hội đoàn các cấp NK 2017-2022---BCH tỉnh Quảng NgãiHội LHTN Việt Nam---Lịch sử Hội LHTN Việt Nam---Nghi thức, Điều lệ Hội---Ủy ban Hội tỉnh Quảng Ngãi---Đại hội Hội LHTNVN các cấp NK 2019-2024Hội Sinh viên Việt Nam---Lịch sử Hội SV Việt Nam---Điều lệ Hội SV Việt nam---ĐH HSVVN T.QNg lần thứ II, NK 2018-2023---Hội SV tỉnh Quảng NgãiĐội TNTP Hồ Chí Minh---Lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh---Điều lệ Đội---Nghi thức Đội---HĐĐ tỉnh Quảng NgãiKênh tư vấn tâm lý, trợ giúp TTNCuộc thi “Tìm kiếm tài năng thanh niên Quảng Ngãi” năm 2016Lịch công tác4 bài lý luận chính trịTài liệu các cuộc thiFestival Sáng tạo trẻQuán cơm xã hội Nụ Cười Sông Trà

Từ khóa:


Page 4

Chọn danh mục: Tất cảHoạt động cấp tỉnh---Đoàn---Hội---Học kỳ trong quân độiHoạt động cấp trung ươngMỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Tin nhanh Tháng Thanh niên---Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Thiện nguyệnTheo chân Bác---Gương sáng thanh niên làm theo lời Bác 2022---Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhGiáo dục - Tuyên truyền---Văn bản mớiPhổ biến, giáo dục pháp luậtBảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngThắp sáng ước mơ---Tỏa sáng nghị lực Việt tỉnh Quảng NgãiChính trị - Xã hội---Tin tức---Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026---Chủ quyền biển đảo Tổ quốcInfographicTruyền hình Thanh niên Quảng NgãiKhởi nghiệp, lập nghiệp sáng tạo khoa học kỹ thuậtHội nhập quốc tếCông nghệ và cuộc sốngChuyển đổi sốTài liệu sinh hoạt chi đoànVăn hóa - Thể thao - Du lịch---SEA Games 31---Văn hóa - Văn nghệ---Thể thao---Du lịch---Các giải bóng đá mini truyền thốngTrang thi trắc nghiệmBản tin Thanh niênGiới thiệu---Chức năng, nhiệm vụ Tỉnh đoàn---Thường trực Tỉnh đoàn---Phòng, ban chức năng---Huyện, thị, thành đoàn & đoàn trực thuộc---Đơn vị trực thuộcQuảng Ngãi trong tôiHệ thống văn bản---Văn bản chỉ đạo, điều hành của TƯ Đoàn---Văn bản chỉ đạo, điều hành của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi---Văn bản Tỉnh ủy, UBND, sở ngành tỉnh Quảng Ngãi---Văn bản Trung ương---Đề cương tuyên truyềnBác Hồ---Cuộc đời và sự nghiệp---Tư tưởng Hồ Chí Minh---Hồ Chí Minh Toàn Tập---Bác Hồ với Thanh niên---Di chúc Hồ Chí Minh---Học tập và làm theo lời BácĐoàn TNCS Hồ Chí Minh---Lịch sử Đoàn TNCS HCM---Điều lệ Đoàn---Đại hội đoàn các cấp NK 2022- 2027---Đại hội đoàn các cấp NK 2017-2022---BCH tỉnh Quảng NgãiHội LHTN Việt Nam---Lịch sử Hội LHTN Việt Nam---Nghi thức, Điều lệ Hội---Ủy ban Hội tỉnh Quảng Ngãi---Đại hội Hội LHTNVN các cấp NK 2019-2024Hội Sinh viên Việt Nam---Lịch sử Hội SV Việt Nam---Điều lệ Hội SV Việt nam---ĐH HSVVN T.QNg lần thứ II, NK 2018-2023---Hội SV tỉnh Quảng NgãiĐội TNTP Hồ Chí Minh---Lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh---Điều lệ Đội---Nghi thức Đội---HĐĐ tỉnh Quảng NgãiKênh tư vấn tâm lý, trợ giúp TTNCuộc thi “Tìm kiếm tài năng thanh niên Quảng Ngãi” năm 2016Lịch công tác4 bài lý luận chính trịTài liệu các cuộc thiFestival Sáng tạo trẻQuán cơm xã hội Nụ Cười Sông Trà

Từ khóa:


Page 5

Chọn danh mục: Tất cảHoạt động cấp tỉnh---Đoàn---Hội---Học kỳ trong quân độiHoạt động cấp trung ươngMỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Tin nhanh Tháng Thanh niên---Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Thiện nguyệnTheo chân Bác---Gương sáng thanh niên làm theo lời Bác 2022---Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhGiáo dục - Tuyên truyền---Văn bản mớiPhổ biến, giáo dục pháp luậtBảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngThắp sáng ước mơ---Tỏa sáng nghị lực Việt tỉnh Quảng NgãiChính trị - Xã hội---Tin tức---Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026---Chủ quyền biển đảo Tổ quốcInfographicTruyền hình Thanh niên Quảng NgãiKhởi nghiệp, lập nghiệp sáng tạo khoa học kỹ thuậtHội nhập quốc tếCông nghệ và cuộc sốngChuyển đổi sốTài liệu sinh hoạt chi đoànVăn hóa - Thể thao - Du lịch---SEA Games 31---Văn hóa - Văn nghệ---Thể thao---Du lịch---Các giải bóng đá mini truyền thốngTrang thi trắc nghiệmBản tin Thanh niênGiới thiệu---Chức năng, nhiệm vụ Tỉnh đoàn---Thường trực Tỉnh đoàn---Phòng, ban chức năng---Huyện, thị, thành đoàn & đoàn trực thuộc---Đơn vị trực thuộcQuảng Ngãi trong tôiHệ thống văn bản---Văn bản chỉ đạo, điều hành của TƯ Đoàn---Văn bản chỉ đạo, điều hành của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi---Văn bản Tỉnh ủy, UBND, sở ngành tỉnh Quảng Ngãi---Văn bản Trung ương---Đề cương tuyên truyềnBác Hồ---Cuộc đời và sự nghiệp---Tư tưởng Hồ Chí Minh---Hồ Chí Minh Toàn Tập---Bác Hồ với Thanh niên---Di chúc Hồ Chí Minh---Học tập và làm theo lời BácĐoàn TNCS Hồ Chí Minh---Lịch sử Đoàn TNCS HCM---Điều lệ Đoàn---Đại hội đoàn các cấp NK 2022- 2027---Đại hội đoàn các cấp NK 2017-2022---BCH tỉnh Quảng NgãiHội LHTN Việt Nam---Lịch sử Hội LHTN Việt Nam---Nghi thức, Điều lệ Hội---Ủy ban Hội tỉnh Quảng Ngãi---Đại hội Hội LHTNVN các cấp NK 2019-2024Hội Sinh viên Việt Nam---Lịch sử Hội SV Việt Nam---Điều lệ Hội SV Việt nam---ĐH HSVVN T.QNg lần thứ II, NK 2018-2023---Hội SV tỉnh Quảng NgãiĐội TNTP Hồ Chí Minh---Lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh---Điều lệ Đội---Nghi thức Đội---HĐĐ tỉnh Quảng NgãiKênh tư vấn tâm lý, trợ giúp TTNCuộc thi “Tìm kiếm tài năng thanh niên Quảng Ngãi” năm 2016Lịch công tác4 bài lý luận chính trịTài liệu các cuộc thiFestival Sáng tạo trẻQuán cơm xã hội Nụ Cười Sông Trà

Từ khóa:


Page 6

Chọn danh mục: Tất cảHoạt động cấp tỉnh---Đoàn---Hội---Học kỳ trong quân độiHoạt động cấp trung ươngMỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Tin nhanh Tháng Thanh niên---Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Thiện nguyệnTheo chân Bác---Gương sáng thanh niên làm theo lời Bác 2022---Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhGiáo dục - Tuyên truyền---Văn bản mớiPhổ biến, giáo dục pháp luậtBảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngThắp sáng ước mơ---Tỏa sáng nghị lực Việt tỉnh Quảng NgãiChính trị - Xã hội---Tin tức---Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026---Chủ quyền biển đảo Tổ quốcInfographicTruyền hình Thanh niên Quảng NgãiKhởi nghiệp, lập nghiệp sáng tạo khoa học kỹ thuậtHội nhập quốc tếCông nghệ và cuộc sốngChuyển đổi sốTài liệu sinh hoạt chi đoànVăn hóa - Thể thao - Du lịch---SEA Games 31---Văn hóa - Văn nghệ---Thể thao---Du lịch---Các giải bóng đá mini truyền thốngTrang thi trắc nghiệmBản tin Thanh niênGiới thiệu---Chức năng, nhiệm vụ Tỉnh đoàn---Thường trực Tỉnh đoàn---Phòng, ban chức năng---Huyện, thị, thành đoàn & đoàn trực thuộc---Đơn vị trực thuộcQuảng Ngãi trong tôiHệ thống văn bản---Văn bản chỉ đạo, điều hành của TƯ Đoàn---Văn bản chỉ đạo, điều hành của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi---Văn bản Tỉnh ủy, UBND, sở ngành tỉnh Quảng Ngãi---Văn bản Trung ương---Đề cương tuyên truyềnBác Hồ---Cuộc đời và sự nghiệp---Tư tưởng Hồ Chí Minh---Hồ Chí Minh Toàn Tập---Bác Hồ với Thanh niên---Di chúc Hồ Chí Minh---Học tập và làm theo lời BácĐoàn TNCS Hồ Chí Minh---Lịch sử Đoàn TNCS HCM---Điều lệ Đoàn---Đại hội đoàn các cấp NK 2022- 2027---Đại hội đoàn các cấp NK 2017-2022---BCH tỉnh Quảng NgãiHội LHTN Việt Nam---Lịch sử Hội LHTN Việt Nam---Nghi thức, Điều lệ Hội---Ủy ban Hội tỉnh Quảng Ngãi---Đại hội Hội LHTNVN các cấp NK 2019-2024Hội Sinh viên Việt Nam---Lịch sử Hội SV Việt Nam---Điều lệ Hội SV Việt nam---ĐH HSVVN T.QNg lần thứ II, NK 2018-2023---Hội SV tỉnh Quảng NgãiĐội TNTP Hồ Chí Minh---Lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh---Điều lệ Đội---Nghi thức Đội---HĐĐ tỉnh Quảng NgãiKênh tư vấn tâm lý, trợ giúp TTNCuộc thi “Tìm kiếm tài năng thanh niên Quảng Ngãi” năm 2016Lịch công tác4 bài lý luận chính trịTài liệu các cuộc thiFestival Sáng tạo trẻQuán cơm xã hội Nụ Cười Sông Trà

Từ khóa:


Page 7

Chọn danh mục: Tất cảHoạt động cấp tỉnh---Đoàn---Hội---Học kỳ trong quân độiHoạt động cấp trung ươngMỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Tin nhanh Tháng Thanh niên---Mỗi tuần một câu chuyện đẹp---Thiện nguyệnTheo chân Bác---Gương sáng thanh niên làm theo lời Bác 2022---Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhGiáo dục - Tuyên truyền---Văn bản mớiPhổ biến, giáo dục pháp luậtBảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngThắp sáng ước mơ---Tỏa sáng nghị lực Việt tỉnh Quảng NgãiChính trị - Xã hội---Tin tức---Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026---Chủ quyền biển đảo Tổ quốcInfographicTruyền hình Thanh niên Quảng NgãiKhởi nghiệp, lập nghiệp sáng tạo khoa học kỹ thuậtHội nhập quốc tếCông nghệ và cuộc sốngChuyển đổi sốTài liệu sinh hoạt chi đoànVăn hóa - Thể thao - Du lịch---SEA Games 31---Văn hóa - Văn nghệ---Thể thao---Du lịch---Các giải bóng đá mini truyền thốngTrang thi trắc nghiệmBản tin Thanh niênGiới thiệu---Chức năng, nhiệm vụ Tỉnh đoàn---Thường trực Tỉnh đoàn---Phòng, ban chức năng---Huyện, thị, thành đoàn & đoàn trực thuộc---Đơn vị trực thuộcQuảng Ngãi trong tôiHệ thống văn bản---Văn bản chỉ đạo, điều hành của TƯ Đoàn---Văn bản chỉ đạo, điều hành của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi---Văn bản Tỉnh ủy, UBND, sở ngành tỉnh Quảng Ngãi---Văn bản Trung ương---Đề cương tuyên truyềnBác Hồ---Cuộc đời và sự nghiệp---Tư tưởng Hồ Chí Minh---Hồ Chí Minh Toàn Tập---Bác Hồ với Thanh niên---Di chúc Hồ Chí Minh---Học tập và làm theo lời BácĐoàn TNCS Hồ Chí Minh---Lịch sử Đoàn TNCS HCM---Điều lệ Đoàn---Đại hội đoàn các cấp NK 2022- 2027---Đại hội đoàn các cấp NK 2017-2022---BCH tỉnh Quảng NgãiHội LHTN Việt Nam---Lịch sử Hội LHTN Việt Nam---Nghi thức, Điều lệ Hội---Ủy ban Hội tỉnh Quảng Ngãi---Đại hội Hội LHTNVN các cấp NK 2019-2024Hội Sinh viên Việt Nam---Lịch sử Hội SV Việt Nam---Điều lệ Hội SV Việt nam---ĐH HSVVN T.QNg lần thứ II, NK 2018-2023---Hội SV tỉnh Quảng NgãiĐội TNTP Hồ Chí Minh---Lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh---Điều lệ Đội---Nghi thức Đội---HĐĐ tỉnh Quảng NgãiKênh tư vấn tâm lý, trợ giúp TTNCuộc thi “Tìm kiếm tài năng thanh niên Quảng Ngãi” năm 2016Lịch công tác4 bài lý luận chính trịTài liệu các cuộc thiFestival Sáng tạo trẻQuán cơm xã hội Nụ Cười Sông Trà

Từ khóa: