Cách hóa giải bếp đối diện bồn rửa chén

Bêp là một trong những không gian quan trọng nhất trng một ngôi nhà. Chính vì vậy, vị trí đặt tủ bếp và các phụ kiện đi kèm như thế nà cũng cần được chú trọng. Đặc biệt xét theo phong thủy, nếu có những nguồn năng lượng đặt không đúng vị trí sẽ tạo ra xung đột gây cản trở cho các sinh hoạt hàng ngày cũng như nguồn sinh lượng chung của cả căn phòng.

Cách hóa giải bếp đối diện bồn rửa chén

Tại sao không nên đặt bếp gần bồn rửa

Điều cấm kị nhất trong phong thủy phòngbếp là không nên đặt bồn rửa tay gần bếp nấu. Các yếu tố của lửa (bếp đun) và nước (bồn rửa/tủ lạnh) xung đột với nhau vì vậy vị trí của bếp lò và bồn rửa phải ở trong một cách như vậy mà họ không được đặt bên cạnh nhau.

Tuy vậy hiện nay có rất nhiều gia đình Việt đang phạm phải sai lầm nghiêm trọng này. Nó có thể gây ra bất hòa giữahai vợ chồng, mất mát của cải, hoặc tai nạn.

Cách hóa giải bếp đối diện bồn rửa chén

Giải pháp khắc phục

- Khoảng cách giữa bếp và bồn rửa ít nhất phải được 60cm.

- Nếu không gian chật hẹp hãy đặt thêm mộtchiếc bàn hoặc ngăn cách bếp nấu với bồn rửa bằng một khoảngbàn để chuẩn bị thực phẩmở giữa.

Xét cả trên phương diện phong thủy và kiến trúc, tương tác xấu cònxuất hiện khibếp nấuvà bồn đặt ở vị tríđối diện với nhau, tức là cănbếp rơi vào thếhỏa môn đối với thủy khẩu. Khi đó, phía mặt tiền của bếp nấuhoặchướng bếp sẽ là nơinhận được quánhiều thủy khí khiến chohỏa khí không được vượng. Phong thủy còn gọikiểu bếp này là"thủy hỏa tương xung" khiến người trong nhà dễ mâu thuẫn nhau, từ đó khiến côngviệc làm ăn kém thuận lợi. Thực tế, phần lớn thiết kế bếp tạiViệt Nam hiện nay có rất ít trường hợpbếp đối diện bồn rửa, chủ yếu là kiểu bếp thuận chiều hoặc vuông góc với bồn rửa.

Trong gian bếp, nên ưu tiên bố trí bồn rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam, bố trí ở phía Tây cũng tạm được. Vị trí bếp nên bố trí ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam là phù hợp nhất. Tất nhiên phải bố trí trên cơ sở phối hợp giữa vị trí của cả bồn rửa và bếp để đạt đến sự phối hợp lý tưởng nhất giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa.

>>>>> Xem thêm

Tủ bếp nên đặt hướng nào ?

Đơn vị chuyên đóng tủ bếp gỗ tại Hà Nội