Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Hàng triệu người phụ thuộc vào Avast để bảo vệ thiết bị của họ, nhưng sự thật đáng buồn là đa số mọi người không biết về hành vi vi phạm quyền riêng tư của Avast. Gần đây xuất hiện tin đồn Avast từ lâu đã bán lịch sử duyệt web của người dùng cho các công ty như Google và Microsoft. Không ai được an toàn cả — ngay cả những người đã nâng cấp từ gói miễn phí lên gói trả phí của Avast.

Show

Tôi đã thử nghiệm tính năng bảo vệ chống vi-rút của Avast và đánh giá tính năng này rất cao, nhưng công ty đã khiến tôi mất niềm tin. Tôi không thể giới thiệu Avast với tư cách là một phần mềm diệt vi-rút an toàn nữa. Mặc dù Avast tuyên bố là đã thay đổi chính sách quyền riêng tư của mình kể từ vụ scandal, nhưng tôi thấy thật khó tin khi xét đến hình vi thiếu đạo đức đó của công ty.

Tôi thực sự khuyên bạn nên chọn một phần mềm diệt vi-rút đáng tin cậy với lịch sử bảo mật trong sạch hơn. Phương án tốt nhất cho năm 2024 là Norton 360 vì họ cung cấp các gói diệt vi-rút mạnh mẽ với giá cả phải chăng. TotalAV là cũng một dịch vụ hàng đầu tương đối mới nhưng đã nhanh chóng vượt qua các thứ hạng để trở thành một trong những phần mềm diệt vi rút tốt nhất hiện nay.

 • Bảo vệ chống vi-rút mạnh mẽ nhưng lịch sử quyền riêng tư không đáng tin. Vụ scandal bán dữ liệu đã làm lu mờ đi khả năng phát hiện phần mềm độc hại vượt trội của Avast. .
 • Gói trả phí không đáng giá khi xét đến các tính năng bổ sung. Bạn có thể nhận được nhiều tính năng hơn khi sử dụng các đối thủ cạnh tranh diệt vi-rút khác với mức giá bằng (hoặc thấp hơn!). .
 • Hoạt động trên Windows, Android, Mac và iOS. Cài đặt chỉ mất vài phút, nhưng tôi khó chịu bởi họ bắt buộc người dùng phải đồng ý với phần mềm bổ sung. .
 • Trò chuyện trực tiếp khả dụng 24/7 nhưng không hỗ trợ qua email hoặc điện thoại. Không có nhiều tùy chọn hỗ trợ, ngay cả khi bạn nâng cấp lên gói trả phí. .
 • Dễ dàng nhận đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Chỉ cần điền vào một biểu mẫu trực tuyến — bạn không cần phải thảo luận với bất kỳ ai để được chấp thuận hoàn tiền. .

Gần đây, người ta phát hiện ra rằng Avast đã bí mật bán dữ liệu duyệt web của người dùng thông qua công ty con Jumpshot. Dữ liệu này bao gồm lịch sử duyệt web, lượt tìm kiếm trên Google, lượt truy cập YouTube của mọi người và thậm chí cả lượt truy cập vào các trang web người lớn. Tất cả dữ liệu đã được bán mà không có sự cho phép của người dùng, được thu thập chủ yếu thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt của Avast và một phần thông qua chính Avast.

Tệ hơn nữa, dữ liệu không được ẩn danh đúng cách. Nếu có một công ty mua dữ liệu biết về hoạt động trực tuyến của người dùng, họ có thể gán người dùng trước đây được ẩn danh này với một loạt các thao tác khác. Có thể hiểu đây là nỗi lo lắng của bất kỳ ai sử dụng phần mềm để giữ an toàn cho bản thân khi trực tuyến.

Avast tuyên bố đã ngừng hoạt động thu thập dữ liệu này và kể từ đó đã ngừng hoạt động Jumpshot. Họ cũng đã cập nhật chính sách quyền riêng tư của mình để người dùng phải đồng ý mới được thu thập dữ liệu trong tương lai. Mặc dù đây là những bước đi đúng hướng nhưng dù sao thì vụ scandal cũng gây tổn hại vô cùng lớn cho thương hiệu này. Tôi đề xuất phần mềm diệt vi-rút đáng tin cậy như Norton 360 hoặc TotalAV, cả hai đều lưu trữ dữ liệu của bạn trong các cơ sở bảo mật với quyền truy cập được hạn chế chỉ cho nhân viên được ủy quyền.

Quét vi rút — Các trình quét kỹ lưỡng cung cấp khả năng bảo vệ thiết bị mạnh mẽ

Trong các cuộc thử nghiệm, Avast đã phát hiện 99,8% phần mềm độc hại được tìm thấy trong vòng 4 tuần trước khi thử nghiệm. Nhóm chúng tôi đã tải một máy thử nghiệm có phần mềm độc hại và Avast đã xử lý hầu hết vấn đề — nhưng chưa toàn bộ. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm diệt vi-rút có tỷ lệ phát hiện 100% thì Norton 360 là phương án tốt nhất.

Tôi đã nhận được 15 kết quả khẳng định sai trong cuộc thử nghiệm của mình — các tệp vô hại nhưng phần mềm diệt vi-rút của bạn cho là tệp độc hại — xấp xỉ mức trung bình trong ngành. Khẳng định sai có thể tốn nhiều thời gian để xử lý vì bạn cần phải kiểm tra từng tệp riêng lẻ để xác định xem đó có phải là phần mềm độc hại hay không. May mắn thay, Avast không quá “cứng đầu” (nhưng cũng không nổi bật).

Avast cung cấp cho bạn quyền truy cập vào 6 kiểu quét:

 • Quét toàn bộ: Kiểm tra toàn bộ hệ thống của bạn
 • Quét có mục tiêu: Chỉ quét các tệp hoặc thư mục cụ thể do bạn chọn
 • Quét trước thời điểm khởi động: Quét máy tính của bạn trước khi tải hệ điều hành để loại bỏ tận gốc các mối đe dọa tiềm ẩn
 • Quét nhanh: Quét các phần có nguy cơ bị tấn công cao nhất trên thiết bị của bạn
 • Quét thông minh: Chạy trình quét vi-rút nhanh chóng và kiểm tra xem có chương trình lỗi thời, tiện ích mở rộng trình duyệt nguy hiểm, sự cố về hiệu suất, v.v. hay không
 • Quét tùy chỉnh: Bạn chọn kiểu quét sẽ chạy, thời điểm chạy trình quét và các dữ liệu cần tìm kiếm

Tôi chạy Quét toàn bộ trong 23 phút và quét được 980.000 tệp, trong khi đó, Quét nhanh chỉ mất 2 phút để quét 81.000 tệp.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Bạn có thể quét thiết bị của mình bao nhiêu lần tùy thích theo nhiều cách

Bảo vệ theo thời gian thực — Phát hiện tất cả các mối đe dọa trực tuyến hiện có và mới có

Việc phát hiện các tệp và chương trình độc hại là một chuyện, nhưng ngăn chúng lây nhiễm vào thiết bị của bạn ngay từ đầu có lẽ là chuyện quan trọng hơn. Trong thử nghiệm của tôi, Avast có tỷ lệ phát hiện là 100%, so với tỷ lệ trung bình trong ngành là 98%. Nhóm chúng tôi đã thử nghiệm tính năng này bằng cách thiết lập một máy thử nghiệm và mở các email, trang web mà chúng tôi biết là bị nhiễm phần mềm độc hại. Tôi rất vui khi thấy rằng Avast đã chặn tất cả các mối đe dọa chỉ với 6 lần khẳng định sai.

Khi phát hiện trang web hoặc tệp độc hại, Avast sẽ thông báo cho bạn bằng một tin nhắn cảnh báo. Nếu tệp độc hại đã xâm nhập vào thiết bị của bạn, Avast sẽ ngay lập tức cách ly mối đe dọa đó để bảo mật cho bạn.

Bảo vệ chống lừa đảo — Kết quả quét AI liên tục với tỷ lệ phát hiện ổn

Các cuộc tấn công lừa đảo đã nhanh chóng trở thành loại tội phạm mạng số 1, được sử dụng để lừa bạn cung cấp thông tin đăng nhập, thông tin ngân hàng hoặc các thông tin cá nhân khác. Avast sử dụng AI để quét mọi trang web bạn truy cập, đánh giá dữ liệu bao gồm độ phổ biến và tuổi thọ của miền, chứng chỉ web và các URL đáng ngờ.

Nhóm chúng tôi đã kiểm tra khả năng phát hiện lừa đảo của Avast bằng cách tập hợp một danh sách các URL lừa đảo đã biết gần đây. Chúng tôi mở các URL trong khi bật Avast và theo dõi phần trăm các trang web bị chặn. Avast phát hiện ra 86% tên miền lừa đảo, con số này không xuất sắc lắm — ví dụ, Bitdefender đạt gần 95%.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Bạn sẽ thấy cảnh báo mỗi khi Avast ngăn không cho trang web lừa đảo mở trên thiết bị của bạn

Hiệu suất hệ thống — Hiệu ứng hệ thống nặng với đa số các mục đích sử dụng

Avast không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất hệ thống vượt bậc, vì Avast sử dụng nhiều tài nguyên hơn mức trung bình trong ngành (được đo lường bởi một trang web công nghệ lớn). Nhóm chúng tôi đã thử nghiệm điều này bằng cách đo thời gian để mở 10 chương trình trong khi bật và không bật Avast, thời gian để mở một trang web 50 lần và sau đó là thời gian để chuyển một tệp 5GB sang ổ đĩa ngoài 5 lần. Kết quả ở bên dưới:

Độ trễ của Avast Độ trễ trung bình trong ngành Khởi chạy phần mềm đã được cài đặt 17% 9% Mở các trang web 22% 11% Chuyển tệp từ máy tính cá nhân sang ổ đĩa bên ngoài 3% 6%

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm diệt vi-rút không làm chậm thiết bị của bạn thì Norton 360 cung cấp hiệu suất tốt hơn mức trung bình trong ngành và nhanh gần gấp đôi Avast.

Bảo vệ máy tính cá nhân với Norton 360

Bảo vệ chống mã độc tống tiền — Bảo vệ các tệp và thư mục dễ bị tấn công nhất của bạn

Trình bảo vệ chống mã độc tống tiền của Avast bảo vệ bạn khỏi mã độc tống tiền bằng cách tự động phát hiện các tệp và thư mục mà bạn thường xuyên sử dụng. Mã độc tống tiền là một loại tấn công mạng mã hóa dữ liệu thiết bị của bạn và chỉ cho phép bạn truy cập lại nếu bạn trả tiền chuộc. Nếu thiết bị của bạn có dữ liệu cá nhân hoặc dữ liệu nhạy cảm, bạn có thể mất dữ liệu đó vĩnh viễn.

Bạn có thể thiết lập tính năng này để chạy ở Chế độ thông minh, chỉ cần lượng dữ liệu đầu vào tối thiểu, hoặc thiết lập sang Chế độ nghiêm ngặt để được cảnh báo mỗi khi có chương trình mới cố sửa đổi tệp trong thư mục được bảo vệ. Những cảnh báo này có thể sẽ gây phiền nhiễu, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng Chế độ thông minh.

Tính năng này không khả dụng trên phiên bản miễn phí (chỉ dành cho gói trả phí).

Tường lửa bảo mật — Dễ thiết lập cho người dùng mới và người dùng nâng cao

Mặc dù chỉ khả dụng trên gói trả phí nhưng tường lửa thông minh của Avast cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ mà hầu như không đòi hỏi dữ liệu đầu vào từ người dùng. Sau khi được cài đặt, tính năng này bảo vệ bạn bằng cách tự động cấu hình mức độ bảo vệ, tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng mạng riêng hay mạng công cộng. Đối với mạng riêng, Avast tin tưởng các chương trình với kết nối mạng cục bộ hơn, trong khi đó, mạng công cộng được coi là dễ bị tấn công hơn.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Bạn có vô số tùy chọn nâng cao, nhưng tường lửa của Avast là tính năng vô cùng vượt trội

Tôi rất vui khi thấy rằng nếu bạn là người dùng muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn, thì cũng có một số tùy chọn cấu hình. Bạn có thể chọn chặn hoàn toàn các chương trình kết nối với internet, chọn kết nối với mạng công cộng ở chế độ ẩn (ngăn người dùng mạng truy cập thông tin trên thiết bị của bạn), chặn kết nối từ xa và thậm chí thực hiện tùy chọn cụ thể với cổng và các giao thức. Tính năng này rất tốt cho những người dùng nâng cao cần tùy chỉnh quyền truy cập từ xa, quyền truy cập theo từng ứng dụng hoặc chỉ đơn giản là muốn chỉ cho phép một số chương trình được trực tuyến.

Tiện ích mở rộng trình duyệt bảo mật trực tuyến — Đánh dấu các trang web nguy hiểm và chặn trình theo dõi

Tiện ích mở rộng trình duyệt Bảo mật trực tuyến của Avast khả dụng cho Chrome và Firefox. Tính năng này kiểm tra xem các trang web bạn truy cập có an toàn để sử dụng hay không. Các trang web nguy hiểm được gắn nhãn trên công cụ tìm kiếm để ngăn bạn nhấp tới một trang web có thể lưu trữ phần mềm độc hại. Tính năng này ngăn trang web tải ngay từ đầu, nhưng bạn có thể chọn tiếp tục tới trang nếu muốn.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Bảo vệ bạn khi duyệt web bằng tiện ích mở rộng Bảo mật trực tuyến của Avast

Khi truy cập trang web, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Avast ở trên cùng bên phải của trình duyệt. Một lớp phủ màn hình sẽ mở ra. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng ngón tay chỉ lên hoặc xuống tùy thuộc vào việc bạn có tin tưởng trang web hay không. Lớp phủ này sẽ được thêm vào cơ sở dữ liệu ý kiến do cộng đồng Avast cung cấp. Tôi rất vui khi thấy bạn cũng được cung cấp những trình theo dõi đang theo dõi bạn trên web trên cùng lớp phủ màn hình đó. Avast cho bạn tùy chọn để chặn chúng, đây cũng là tính năng mà tôi thường xuyên sử dụng.

Hãy nhớ rằng Bảo mật trực tuyến Avast là phương pháp chính mà qua đó Avast thu thập dữ liệu người dùng. Nó đã bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng của trình duyệt vào đầu năm 2020 nhưng sau đó đã được khôi phục.

Sandbox — Một giải pháp tuyệt vời để chạy các chương trình độc hại tiềm ẩn một cách an toàn

Với công cụ Sandbox của Avast, bạn có thể tải xuống các ứng dụng không xác định mà có khả năng lây nhiễm cho thiết bị của bạn. Sandbox mở ứng dụng trong một “vùng chứa” ảo — nếu ứng dụng cố gắng gây độc hại thì sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. Avast sẽ ngắt ứng dụng ngay lập tức.

Ngay từ đầu, bạn không nên chạy các ứng dụng đáng ngờ, nhưng Avast là một trong số ít AV cung cấp tính năng này và đây quả là một tính năng bổ sung đáng hoan nghênh. Tiếc thay, Sandbox không có sẵn trên phiên bản miễn phí, vì vậy bạn cần nâng cấp lên gói trả phí nếu muốn truy cập.

Trang web thực — Ngăn chuyển hướng DNS trên thiết bị của bạn

Chuyển hướng DNS là một loại tấn công, chuyển hướng bạn từ một trang web hợp pháp đến một trang web giống hệt nhưng lại muốn đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn (tương tự như lừa đảo). Trang web thực của Avast cung cấp cho bạn kết nối được mã hóa từ trình duyệt của bạn đến máy chủ DNS của Avast, do đó, việc chuyển hướng là không thể xảy ra. Đây là một tính năng quan trọng cần có. Tôi thích cách tính năng này không yêu cầu bất kỳ sự điều chỉnh nào — chỉ cần bật lên và để Trang web thực thực hiện nhiệm vụ của mình.

Avast cung cấp một số tính năng bổ sung bên cạnh dịch vụ bảo mật cốt lõi, trong đó SecureLine VPN là tính năng yêu thích của tôi. VPN không phải lúc nào cũng có trong các gói dịch vụ diệt vi-rút, nhưng luôn góp phần quan trọng cho bộ tính năng bảo mật. Tuy nhiên, trình Dọn dẹp cao cấp của Avast có vẻ như chỉ là một dịch vụ độc lập đắt tiền (cũng thuộc gói Cao cấp và gói Tối ưu) nhưng mang lại ít hiệu quả.

Điều đáng chú ý là bạn có thể chọn một số tính năng của Avast dưới dạng gói độc lập hoàn toàn, bao gồm VPN và trình Dọn dẹp cao cấp.

SecureLine VPN — Tốc độ nhanh và Bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến

SecureLine VPN của Avast có thể được mua riêng hoặc thuộc gói Cao cấp của Avast. VPN này mã hóa hoạt động duyệt web của bạn và bảo vệ bạn khỏi những kẻ theo dõi trên mạng công cộng. VPN này cũng có một vài máy chủ phát trực tuyến chuyên dụng ở Anh, Hoa Kỳ và Đức. Với những máy chủ này, Avast có thể bỏ chặn Netflix và BBC iPlayer, HBO, Hulu, Disney+, ESPN, Channel 4, CBC Canada, ABC và CW.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Tôi ấn tượng bởi tốc độ cao và chỉ số ping thấp của SecureLine (từ các máy chủ lân cận)

Trong cuộc thử nghiệm của tôi, VPN của Avast có tốc độ trung bình là 100Mbps giữa 4 địa điểm trên toàn cầu (với tốc độ cao nhất là 117Mbps ở máy chủ Ba Lan tại địa phương của tôi và thấp nhất là 59Mbps ở Melbourne). Tốc độ này khá nhanh, nhưng tôi không muốn giới thiệu SecureLine với mức giá mà Avast đang bán dưới dạng một sản phẩm độc lập.

Có rất nhiều VPN hàng đầu trên thị trường cung cấp nhiều tính năng hơn với chi phí thấp hơn, bao gồm tốc độ nhanh hơn, bảo mật tốt hơn và quyền truy cập đáng tin cậy vào nhiều nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng VPN này trong gói Cao cấp của Avast, thì đó là một tính năng bổ sung hữu ích, ít nhất thì cũng giúp bạn yên tâm hơn khi trực tuyến.

Trình dọn dẹp cao cấp — Các tính năng cơ bản không đáng giá tiền

Trình dọn dẹp cao cấp của Avast tuyên bố có thể dọn dẹp cơ sở dữ liệu registry máy tính của bạn, xóa các tệp rác và dọn sạch các tệp trên trình duyệt không cần thiết như cookie. Nếu bạn mua phiên bản Cao cấp hoặc Tối ưu của Avast, các tính năng Dọn dẹp đáng sử dụng là:

 • Xóa bloatware: Gỡ bỏ phần mềm cài sẵn gây phiền nhiễu.
 • Tự động cập nhật: Luôn cập nhật phần mềm của bạn để bảo mật tốt hơn.
 • Dọn sạch ổ đĩa: Xóa các tệp tạm thời và các tệp rác khác để giải phóng dung lượng.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Bạn có thể thấy một số tính năng này hữu ích nhưng tôi không tin rằng chúng đáng với số tiền được trả thêm

Mặc dù có thể thực hiện nhiều tính năng như vậy, nhưng đối với tôi, việc Avast đưa ra mức giá cao cho các tính năng này như một sản phẩm độc lập có vẻ khá ngạo mạn. Phần lớn tính năng đã có trong phần mềm miễn phí tuyệt vời, có thể giải quyết tất cả những sự cố trên. Các hệ điều hành hiện đại cũng thường không cần các tính năng này.

Trình duyệt bảo mật — Giải pháp thay thế khá tốt cho Google Chrome

Trình duyệt bảo mật của Avast dựa trên Chromium (cơ sở hạ tầng cốt lõi của Chrome) và không còn lạ lẫm với bất kỳ người dùng Chrome nào. Khác với các tính năng của Google, trình duyệt được tải bằng các tiện ích mở rộng của Avast, bao gồm chặn trình theo dõi, chặn quảng cáo và chặn lừa đảo. Những tính năng này sẽ giúp bạn an toàn hơn khi duyệt web. Trình duyệt này cũng có một trình tải xuống video hữu ích được tích hợp cho các trang web như YouTube.

Bạn có thể bật Chế độ ngân hàng để bảo mật trong khi mua sắm trực tuyến. Chế độ này chạy trình duyệt ở một máy tính Windows ảo riêng biệt, do đó, ít có khả năng bị gián điệp hoặc trình theo dõi thao tác bàn phím hơn. Bạn cũng có thể thực hiện các hoạt động tài chính một cách riêng tư.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Trình duyệt bảo mật này có nhiều tùy chọn bảo mật tốt, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy mọi thứ ở một trình duyệt miễn phí bất kỳ

Mặc dù Trình duyệt bảo mật bổ sung một số tính năng bảo mật tốt, nhưng tôi không thoải mái khi nó nhập tất cả các dấu trang Chrome của tôi và đăng nhập vào Google mà không cần quyền cho phép từ tôi. Sau khi khởi chạy, trình duyệt cũng tự đặt làm trình duyệt mặc định bằng quyền chấp thuận tự động của tôi.

Nhìn chung, Trình duyệt bảo mật có bước thiết lập được cấu hình trước an toàn với hiệu suất tốt, nhưng nhiều tính năng trong số này có thể được tích hợp với các tiện ích mở rộng của Chrome nếu bạn không muốn chuyển đổi trình duyệt. Nếu bạn cần được bảo vệ thêm trong một số trường hợp nhất định (như giao dịch ngân hàng), thì trình duyệt này xứng đáng là một trình duyệt bảo mật bổ sung.

Trình quản lý mật khẩu tích hợp — Dễ dàng lưu trữ tất cả thông tin đăng nhập của bạn

Mật khẩu yếu là một trong những yếu tố chính dẫn đến hành vi vi phạm tài khoản, nhưng mật khẩu phức tạp thì lại khó nhớ. Các nhà quản lý mật khẩu đã vào cuộc bằng cách tạo mật khẩu phức tạp cho bạn và lưu chúng trong một kho lưu trữ được mã hóa. Tất cả những gì bạn cần nhớ là một mật khẩu chính duy nhất để bảo vệ tất cả. Trình quản lý mật khẩu của Avast lưu trữ mật khẩu cho bạn và sau đó tự động điền các thông tin đăng nhập của bạn trên các trang web liên quan mỗi khi bạn truy cập.

Avast thực hiện tốt trọng trách này và cung cấp cho bạn tùy chọn lưu trữ an toàn các thông tin thẻ tín dụng và ghi chú bảo mật. Tiếc thay, kho lưu trữ thuộc gói Avast chứ không phải là một tiện ích mở rộng trình duyệt độc lập — nếu bạn quyết định ngừng sử dụng Avast, bạn sẽ mất quyền truy cập vào kho lưu trữ của mình.

Các tính năng ghi điểm — Trình hủy dữ liệu và bảo vệ Webcam

Khi webcam đang ngày càng trở thành một lỗ hổng bảo mật lớn trong không gian kỹ thuật số của mọi người, tôi rất vui khi thấy Avast có một công cụ chặn webcam ở các gói Cao cấp và Tối ưu. Bạn có thể chọn những ứng dụng được phép truy cập hoặc bị cấm khỏi webcam của mình cho đến khi bạn thực hiện cho phép chúng bằng thao tác thủ công.

Rất nhiều người chuyển đổi thiết bị vài năm một lần, nên trình Hủy dữ liệu cũng ngày càng trở nên tiện dụng hơn. Nếu bạn có bất kỳ tệp hoặc thư mục nhạy cảm nào trên ổ cứng, bạn có thể yêu cầu Avast xóa và không thể khôi phục được. Nếu có người truy cập vào ổ đĩa của bạn trong tương lai, họ sẽ chỉ thấy một mớ hỗn độn toàn số 1 và số 0 chứ không thấy thông tin cá nhân của bạn.

Avast có sẵn trên Windows (11, 10, 8.1, 8 và 7 SP1), Mac (10.11 trở lên), Android (6 trở lên) và iOS (10 trở lên), các ứng dụng này cực kỳ thân thiện với người dùng. Tôi đã cài đặt Avast trong chưa đầy 5 phút trên tất cả các thiết bị! Một số AV có quy trình cài đặt phức tạp và tốn thời gian, nên tôi thấy kinh ngạc với sự đơn giản của Avast. Hơn nữa, Avast cũng có sẵn ở nhiều ngôn ngữ, bao gồm Tiếng Việt.

Ứng dụng trên máy tính — Phiên bản Windows có chút ưu việt hơn Mac

Ứng dụng Windows của Avast cung cấp một giao diện dễ nhìn, không làm bạn choáng ngợp bởi các tùy chọn về kỹ thuật. Có thể dễ dàng truy cập thông tin quan trọng nhất trong nháy mắt với 3 menu chính, trong đó các cài đặt quan trọng nhất liên quan đến bảo mật trong thẻ Bảo vệ.

Các tùy chọn nâng cao hơn bị ẩn, có lẽ để người mới dùng không bật hoặc tắt được các tính năng không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng cao cấp hơn, có rất nhiều tùy chọn để cấu hình Avast chính xác theo ý muốn của bạn hoặc đơn giản là tắt các tính năng không mong muốn. Tôi rất hài lòng khi thấy một số tính năng có nút bật/tắt cực kỳ nổi bật, bạn không cần phải tìm kiếm quá lâu để tắt tính năng mà bạn không cần.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Avast cung cấp một trong những giao diện ứng dụng thân thiện với người dùng nhất mà tôi từng thử nghiệm

Tuy nhiên, tôi không thích việc bán hàng gia tăng miễn phí và sử dụng các hình thức thiếu trung thực của Avast để thúc đẩy người dùng nâng cấp lên gói trả phí. Ví dụ: bạn sẽ thấy các tính năng bị khóa bằng biểu tượng một ổ khóa nhỏ. Tôi sẽ không phiền khi có một nút trình đơn nhỏ yêu cầu tôi nâng cấp, nhưng tôi không muốn liên tục hiển thị các tùy chọn không khả dụng với tôi. Avast cũng hiển thị “Quà tặng chào mừng” cho bạn, khi bạn nhấp vào để mở món quà, sẽ hiện ra một phiếu giảm giá cho dịch vụ trả phí.

Giao diện trên Mac của Avast gần giống với Windows, chỉ khác ở chỗ họ bỏ một vài menu cấp cao nhất để ưu tiên thiết kế đơn giản hơn. Trang chủ tập trung vào các trình quét vi-rút, Lá chắn hệ thống, Kho chứa vi-rút và các sản phẩm bán thêm cho Trình kiểm tra WiFi và Trình bảo vệ mã độc tống tiền. Cài đặt và sử dụng đơn giản, đồng thời Avast tự xử lý với tính năng quét theo lịch nhanh chóng và tính năng bảo vệ chống vi-rút trên Mac hàng đầu.

Một vài tính năng không có trên phiên bản Mac, nhưng có trên phiên bản Windows. Các tính năng này bao gồm công cụ quét mạng cục bộ hoàn chỉnh hiển thị địa chỉ IP và các thông tin chi tiết khác — rất hữu ích để biết ai đã kết nối với mạng cục bộ của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng Mac cũng cung cấp khả năng bảo vệ 100% chống lại phần mềm độc hại trong các cuộc thử nghiệm, khiến ứng dụng này trở thành một biện pháp bảo vệ tuyệt vời trên khắp mạng lưới của bạn.

Bảo mật di động — Ứng dụng mạnh mẽ cho Android và iOS

Tôi rất hài lòng khi thấy các ứng dụng di động của Avast cung cấp nhiều tính năng như phiên bản máy tính. Phiên bản miễn phí hiển thị quảng cáo, nhưng tôi đã dự kiến trước được điều này vì các ứng dụng khác trong ngành cũng thường như vậy.

Avast Mobile Security đi kèm với trình quét chống phần mềm độc hại, quét WiFi, truy cập điều khiển từ xa, kho ảnh được mã hóa và các công cụ tối ưu hóa thiết bị. Tôi đặc biệt thích các tính năng điều khiển từ xa do trước đây, tôi chưa từng thấy kho ảnh nào được mã hóa trong AV dành cho di động.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Tôi ấn tượng bởi các tính năng di động tổng thể của Avast dành cho Android và iOS

Avast cung cấp một số tính năng bổ sung không thực sự cần thiết, như tăng cường pin và “Tăng cường Ram” (xóa các chương trình chạy ngầm không hoạt động). Cả hai đều đã có sẵn dưới dạng các tính năng tích hợp trong Android, iPhone và iPad.

Tiếc thay, bạn sẽ cần phải trả thêm tiền để bảo vệ quyền riêng tư (cho phép bạn bảo mật các ứng dụng và tệp tin bằng mã PIN hoặc dấu vân tay) và VPN SecureLine. VPN cũng khả dụng dưới dạng một ứng dụng độc lập nếu bạn muốn sử dụng VPN mà không muốn cài đặt Avast Mobile Security.

Hệ thống hỗ trợ của Avast đạt mức trung bình và không mang lại trải nghiệm thực sự cao cấp. Tính năng trò chuyện trực tiếp khó tìm thấy trên trang web và có kết nối chậm. Không hề có hỗ trợ qua điện thoại hoặc email. Tôi thấy khá lạ đối với một nhà cung cấp phần mềm diệt vi-rút.

Trò chuyện trực tiếp 24/7 — Thời gian chờ lâu nhưng khá hữu ích sau khi được kết nối

Trò chuyện trực tiếp là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề, nhưng tôi lại không dễ tìm tính năng này. Bạn cần tìm đúng danh mục trong cơ sở kiến thức, xác nhận bạn vẫn muốn liên hệ với bộ phận hỗ trợ, chọn tiếp danh mục phù hợp và điền thông tin chi tiết của bạn. Sau khi bắt đầu kết nối, tôi đã rất ngạc nhiên khi phải mất 5 phút để kết nối với nhân viên hỗ trợ khách hàng, dù tôi đoán tôi là người đầu tiên trong hàng đợi.

May thay, nhân viên rất thân thiện và am hiểu. Thấy trang web của Avast không có thông tin về vấn đề này, tôi đã hỏi họ có thể bỏ chặn những nền tảng phát trực tuyến nào bằng SecureLine VPN — bạn có thể xem câu trả lời bên dưới.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Bạn có thể được giải đáp nhanh chóng các vấn đề của mình qua trò chuyện trực tiếp 24/7 của Avast

Diễn đàn trực tuyến — Phù hợp nhất để giải quyết các vấn đề không khẩn cấp

Diễn đàn của Avast được chia thành nhiều phần dành riêng cho các tính năng khác nhau. Tôi rất hài lòng khi thấy rằng diễn đàn được duy trì với sự phản hồi nhanh chóng từ cộng đồng. Nhờ vậy, diễn đàn Avast trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có thời gian để tham gia trò chuyện trực tiếp hoặc nếu vấn đề đó không khẩn cấp.

Phiên bản miễn phí của Avast cung cấp khả năng bảo vệ chống vi-rút khá ổn, nhưng không đáng để họ thu thập dữ liệu cá nhân của bạn và bán cho các bên thứ ba không xác định. Bạn vẫn phải đối mặt với những rủi ro về quyền riêng tư ngay cả khi bạn nâng cấp lên gói trả phí, không đáng để trả một mức giá đắt đỏ như vậy. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tùy chọn an toàn hơn và mạnh mẽ hơn trên thị trường. Tôi đề xuất Norton 360 vì đây là một sản phẩm diệt vi-rút tuyệt vời với tỷ lệ phát hiện 100% và chính sách bảo mật nghiêm ngặt.

Phần mềm diệt vi-rút miễn phí Avast — Bảo vệ tốt mà không mất phí

Gói miễn phí của Avast bao gồm quét phần mềm độc hại, bảo vệ mã độc tống tiền và Trình kiểm tra WiFi. Đây là một trong số ít các dịch vụ diệt vi-rút miễn phí trên thị trường và mang lại hiệu suất cao bất ngờ.

Bảo mật Cao cấp của Avast — Gói đem lại giá trị tốt nhất

Gói Cao cấp bao gồm tất cả các tính năng của gói miễn phí, cộng thêm tường lửa, phạm vi bao gồm 10 thiết bị và bảo vệ chống mã độc tống tiền, chuyển hướng DNS, truy cập từ xa và lừa đảo.

Tùy chọn gói Cao cấp của Avast khá đáng giá vì gói này bao gồm tường lửa và Bảo vệ chống mã độc tống tiền, cũng như khả năng cài đặt trên tối đa 10 thiết bị. Nếu bạn không cần VPN ở gói Tối ưu, thì tôi khuyên bạn nên chọn gói Cao cấp.

Gói Tối ưu của Avast — Trọn gói

Gói Tối ưu bao gồm tất cả các tính năng của gói Cao cấp, cộng với tính năng bảo vệ chống lừa đảo, SecureLine VPN, Trình dọn dẹp cao cấp, Trình mật khẩu cao cấp và phạm vi bao gồm 10 thiết bị.

Đây là gói mà tôi đã đăng ký, nhưng bạn chỉ nên dùng nếu bạn cần VPN. Sự khác biệt nhỏ về giá giữa Gói Tối ưu và gói Cao cấp khiến việc được bổ sung VPN như một món hời, nhưng nếu bạn không sử dụng VPN thì chỉ riêng Trình dọn dẹp và mật khẩu cao cấp không đáng để trả thêm tiền.

Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày — Chính sách hoàn tiền đơn giản nhất tôi từng thử nghiệm

Avast cung cấp đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày với các Gói Tối ưu và gói Cao cấp. Điều này cho bạn rất nhiều thời gian để dùng thử sản phẩm và xem sản phẩm có phù hợp với mình hay không. Nếu bạn không thấy phục, Avast sẽ giúp bạn được hoàn tiền cực kỳ dễ dàng vì toàn bộ quy trình đều được thực hiện trực tuyến.

Tôi thậm chí còn tự mình thử nghiệm quy trình đảm bảo hoàn tiền — và tôi thấy dễ một cách bất ngờ. Bạn chỉ cần điền vào một biểu mẫu với tên, ID đơn hàng, địa chỉ và lý do hoàn tiền từ một danh sách có sẵn. Sau khi gửi biểu mẫu, chỉ 1 phút sau tôi đã nhận được email xác nhận hoàn tiền! Còn nữa, tiền đã về tài khoản của tôi trong vòng một tuần.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Việc hoàn tiền từ Avast trở nên cực kỳ dễ dàng với chính sách đảm bảo hoàn tiền

Avast One (5 devices)

$ 109.99 $ 32.99 trên mỗi năm

You Save 70%

Free

$ 0.00 trên mỗi năm

You Save 100%

Avast Premium Security (10 devices)

$ 99.99 $ 29.99 trên mỗi năm

You Save 70%

Tạm kết

Mặc dù có trình bảo vệ phần mềm độc hại theo thời gian thực mạnh mẽ, tôi không tin rằng gói miễn phí hoặc trả phí của Avast có thể cạnh tranh với các phần mềm diệt vi rút khác trên thị trường. Số tiền bạn phải trả thêm cho gói cao cấp không xứng đáng khi xét tới các tính năng bổ sung (đặc biệt là vì bạn có thể chỉ cần tường lửa và VPN). Cả gói miễn phí và trả phí đều kém hấp dẫn hơn sau những vi phạm lớn về quyền riêng tư của Avast trong vụ scandal bán dữ liệu.

Tôi không đề xuất bất cứ dịch vụ nào của Avast, đặc biệt là khi so sánh với các nhà cung cấp phần mềm diệt vi-rút hàng đầu. Ví dụ, Norton 360 đạt số điểm phát hiện phần mềm độc hại hoàn hảo trong cùng một bài kiểm tra và Norton có chính sách bảo mật nghiêm ngặt để bảo vệ dữ liệu của bạn. Với mức giá tương tự, Norton là lựa chọn tốt hơn nhiều so với Avast — nhưng bạn đừng chỉ nghe lời tôi. Bạn có thể dùng thử Norton 360 với chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày và tự thử nghiệm mọi tính năng miễn phí.

Dùng thử Norton miễn phí!

Avast có an toàn không?

Thật đáng tiếc là không, vì . Sau khi vụ scandal vỡ lở, Avast đã đóng cửa công ty con của mình Jumpshot – một công ty bán những dữ liệu thu thập được. Dường như công ty đã thực hiện một cú xoay vòng trong quan điểm về loại quản lý dữ liệu này. Tuy nhiên, không thể biết được sau này công ty sẽ xử lý các vấn đề tương tự như thế nào.

Xếp hạng đầu LỰA CHỌN ĐẦU

1.

$ 29.99 / year Tiết kiệm 58%

2.

$ 19.00 / year Tiết kiệm 84%

3.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

$ 19.99 / year Tiết kiệm 61%

Chúng tôi xếp hạng các nhà cung cấp dựa trên thử nghiệm và nghiên cứu khắt khe, nhưng cũng cân nhắc phản hồi của bạn và các thỏa thuận thương mại của chúng tôi với các nhà cung cấp. Trang này chứa các đường dẫn liên kết.

Đánh giá avast premier va avast security năm 2024

Enemali Okwoli là người viết bài tại WizCase. Anh tập trung vào việc biên soạn các mẹo vặt về bảo mật có liên quan cho cá nhân và doanh nghiệp. Enemali đã viết hàng trăm bài viết về sản phẩm bảo mật bao gồm VPN, trình diệt virus và Trình quản lý mật khẩu. Anh thích thử nghiệm các công cụ bảo mật dành cho những nền tảng khác nhau và trình bày các phương pháp được nghiên cứu kỹ lưỡng mà người đọc có thể sử dụng để bảo mật thiết bị của họ. Trước khi gia nhập WizCase, Enemali từng làm việc với 2 công ty khởi nghiệp khác nhau với vai trò người viết nội dung, tại đây anh đã viết rất nhiều bản thảo web và các bài báo liên quan đến công nghệ. Bằng cách luôn cập nhật các mối đe dọa và xu hướng bảo mật mới nhất, Enemali có thể phát triển kiến thức và thông tin chuyên sâu về thế giới an ninh mạng phức tạp. Khi anh không viết bài hoặc nghiên cứu các công cụ bảo mật mới nhất, bạn sẽ thấy anh xem phim khoa học viễn tưởng hoặc chạy bộ để rèn luyện sức khỏe.