Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024

Cách Reset điện thoại Samsung cho phép người dùng khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại về trạng thái ban đầu khi mới xuất xưởng. Dưới đây là hướng dẫn cách reset Samsung đơn giản và an toàn nhất.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung là gì?

Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) là một quá trình xóa tất cả các dữ liệu cá nhân đã được lưu trữ trên thiết bị để của bạn và đưa máy về trạng thái ban thiết lập ban đầu như khi mới xuất xưởng.

Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024
Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Factory reset có nhiều tên gọi khác để chỉ cùng một chức năng, như Master reset (Khôi phục cài đặt hệ thống máy chủ) hay System restore (Đặt lại hệ thống).

Khôi phục cài đặt gốc có tác dụng gì?

Khôi phục cài đặt gốc là một trong những giải pháp tối ưu nhất để khắc phục các lỗi hệ thống, dùng tùy chỉnh ROM tùy chỉnh, root Android… Khi xảy ra lỗi này, thiết bị sẽ xuất hiện tình trạng đơ máy, chậm phản ứng, hay bị sọc màn hình. Đây cũng chính là các biểu hiện của trạng thái mã nguồn đang hoạt động bị xung đột sinh ra quá nhiều tập tin lỗi khiến nặng máy và nhanh nóng hơn. Lúc này giải pháp tối ưu nhất là chính là reset máy về trạng thái cài đặt nguyên bản của nhà sản xuất để khắc phục triệt để vấn đề này.

Một tác dụng hữu ích khác của khôi phục cài đặt gốc chính là giúp xóa nhanh các dữ liệu trên máy và bạn sẽ không cần mất công lựa chọn hay xóa thủ công.

Khi nào cần khôi phục cài đặt gốc Samsung?

Dưới đây là một số lý do thường gặp và cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android nói chung và điện thoại Samsung nói riêng:

  • Khi thiết bị gặp tình trạng bị đơ máy nặng, treo máy, và các lỗi hư hỏng liên quan đến hệ điều hành.
  • Người dùng quên mật khẩu mở khóa máy hoặc điện thoại bị khóa trong thời gian dài do thử mật khẩu sai nhiều lần.
  • Khi bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên máy để bán hoặc cho tặng máy cho người khác.

Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024

Sau khi reset điện thoại, thiết bị của bạn sẽ trở lại trạng thái cài đặt ban đầu, như khi mới sản xuất. Đồng thời cách này này cũng giúp loại bỏ các ứng dụng bị lỗi, hay lỗi thiết lập trên máy.

Lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc Samsung

Trước khi thực hiện cách Reset điện thoại Samsung, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sau khi khôi phục cài đặt gốc, tất cả các dữ liệu (hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn,...) sẽ bị mất. Do vậy, người dùng cần tiến hành sao lưu dữ liệu Samsung quan trọng trên máy trước khi thực hiện reset.
  • Người dùng cần phải ghi nhớ tài khoản Samsung Account để mở lại máy sau khi reset.
  • Đảm bảo pin điện thoại còn trên 30% để quá trình reset không bị gián đoạn. Tốt nhất bạn hãy kết nối bộ sạc khi khôi phục cài đặt gốc thiết bị.

Các cách khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại Samsung thực hiện như sau:

Cách 1: Khôi phục từ phần Cài đặt

Bước 1: Người dùng mở Cài đặt >> chọn mục Quản lý chung.

Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024

Bước 2: Chọn Xóa >> chọn Khôi phục cài đặt gốc.

Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024

Bước 3: Nhấn chọn Đặt lại thiết bị và đợi quá trình thiết lập lại hoàn tất là được. Thường quá trình này sẽ mất khoảng 3-5 phút.

Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024

Cách 2: Hard reset bằng phím cứng

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tắt nguồn hoàn toàn điện thoại Samsung. Sau đó, bạn nhấn đồng thời nút Nguồn + nút Home + nút Tăng âm lượng để vào chế độ Recovery.

Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024

Bước 2: Dùng phím tăng/giảm âm lượng để chọn dòng Wipe data/factory reset.

Bước 3: Chọn Yes (bằng phím Nguồn) >> chọn tiếp Reboot system now.

Như vậy chỉ với 2 cách Reset điện thoại Samsung đơn giản và nhanh chóng trên đây là bạn đã thành công khôi phục cài đặt gốc của điện thoại Samsung, hoặc áp dụng trên một số dòng máy Android tương tự nhé!

Ngoài ra, nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình một chiếc điện thoại mới có nhiều tình năng và thiết kế hiện đại thì đừng quên tham khảo ngay bộ đôi Samsung Galaxy Z Fold5| Z Flip5 với nhiều tính năng nổi trội cùng thiết kế gập sang trọng, hiện đại mới ra mắt 26/07/2023 tại Viettel Store bằng cách bấm vào nút màu cam bên dưới nhé!

Nếu bạn đang gặp sự cố nghiêm trọng với chiếc điện thoại Samsung của mình, hay có dự định bán nó đi, thì có lẽ bạn nên biết đến cách chạy chương trình Samsung. Nếu chưa biết, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của HC nhé!

1. Chạy chương trình Samsung là gì? Vì sao cần chạy chương trình Samsung?

Trước tên bạn cần biết và tìm hiểu về chạy chương trình Samsung là như thế nào?

1.1. Chạy chương trình Samsung là gì?

- Chạy chương trình Samsung có bản chất Khôi phục cài đặt gốc – Reset là đưa điện thoại trở về trạng thái mặc định ( xuất xưởng) của nhà sản xuất hay tức là xóa sạch mọi dữ liệu, cài đặt, ứng dụng đang có trên máy điện thoại Samsung.

- Tất cả dữ liệu bao gồm: Hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ghi chú, ghi âm, … sẽ mất hết. Và bạn cần nhớ Samsung Account ( tài khoản Samsung), Google Account (Gmail). Nếu quên, bạn sẽ không thể mở điện thoại sau khi khôi phục.

- Để chạy chương trình Samsung không mất dữ liệu thì trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn có thể copy dữ liệu ra máy tính hoặc 1 điện thoại khác hay cũng có thể đồng bộ lên các tài khoản Samsung Account, Gmail.

Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024

1.2. Vì sao cần chạy chương trình Samsung?

Có rất nhiều lí do khiến bạn cần phải cách chạy lại chương trình điện thoại Samsung. Ví dụ như:

- Do "não cá vàng", hay con cái nghịch điện thoại hoặc cũng có thể là một trò đùa của bạn bè dẫn đến quên mật khẩu màn hình, passcode, Vẽ mẫu hình hay mã pin dẫn đến không mở khóa được điện thoại.

- Trong quá trình sử dụng, bạn cài quá nhiều ứng dụng linh tinh, ứng dụng rác khiến nặng máy mà bạn thì không biết nên xóa ứng dụng nào và không dám chắc liệu có xóa nhầm ứng dụng hệ thống khiến máy không thể hoạt động.

- Hay nhiều ứng dụng khi hoạt động sản sinh ra các dữ liệu tạm thời nó được lưu trữ vào bộ nhớ cache trên thiết bị. Như các tập tin ảnh, audio, cookie trình duyệt, ….

+ Trong quá trình sử dụng lâu dài các file này của nhiều ứng dụng gộp lại lên đến vài GB và làm chậm máy của bạn đi đáng kể.

+ Có thể máy bạn khá khủng – xịn sò sẽ không thể bị chậm thì nó cũng khiến bạn mất đi một phần lớn bộ nhớ lưu trữ không đáng.

- Xung đột hệ thống, xung đột ứng dụng: Do không may bạn cài 2 ứng dụng xung đột với nhau ví dụ cài nhiều ứng dụng dọn rác, xóa ram cùng lúc, hay cài nhiều ứng dụng diệt virus cùng lúc sẽ khiến máy bị xung đột ứng dụng hoặc có thể bạn đã xóa nhầm, bị virus ăn mất file hệ thống, gây hiện tượng treo máy, buộc dừng liên tục, Has Stopped.

- Xóa nhầm hoặc Virus ăn mất File quan trọng của hệ thống gây xung đột hệ thống và dẫn đến tình trạng Buộc Dừng, Has Stopped.

\>> Tham khảo: Những phần mềm định vị điện thoại Android bạn nên biết.

Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024

Nếu máy bạn đang bị một trong các tình huống trên, thì đừng ngần ngại hãy Khôi phục cài đặt gốc – Reset máy luôn nhé, Bạn sẽ thấy điện thoại tăng tốc đáng kể ấy. Vậy Reset như nào?

2. Cách chạy chương trình Samsung

Có 2 cách chạy chương trình điện thoại Samsung hiện nay được rất nhiều người áp dụng:

2.1. Cách chạy lại chương trình khi thiết bị bị treo hoặc tắt nguồn, hãy thử thực hiện lần lượt các bước sau:

- Bạn ấn chọn Volume Up + Home + Power.

- Bạn ấn chọn Volume Down + Power.

- Bạn ấn chọn Home + Power.

Nếu 3 cách trên không hoạt động thì bạn hãy tìm kiếm trên mạng với từ khóa “recovery mode” + tên thiết bị của bạn ( Samsung).

- Sau khi ra giao diện reset rồi bạn thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Bạn chọn Wipe data/factory reset ( Ở các thiết bị khác có thể là Recovery Mode).

+ Bước 2: Bạn chọn Yes -- Delete all user.

2.2. Chạy lại chương trình khi máy hoạt động bình thường thì sẽ làm như sau:

- Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trong thiết bị Samsung.

- Bước 2: Bạn tìm và chọn System.

Bạn có thể sẽ thấy một số cài đặt và các tùy chọn hiển thị trong mục Advanced (Nâng cao), nhấn chọn vào Advanced.

Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024

- Bước 3: Chạy chương trình Samsung bạn bấm chọn Reset options.

Trong phần menu này, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Erase all data (factory reset), bấm chọn vào nó.

- Bước 4: Sau khi bấm chọn Erase all data, bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn sẽ tiếp tục xóa các dữ liệu trên Google cũng như các ứng dụng khác trên hệ thống (nhạc, ảnh, …) ra khỏi thiết bị.

Chắc chắn bạn muốn xóa, hãy xác nhận nút Delete all ở cuối trang.

Download mode của sam sung hết bao nhiêu lâu năm 2024

- Bước 5: Thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN hoặc mật khẩu mà bạn cài đặt trên máy. Tiếp tục chọn nút Next (Tiếp theo).

- Bước 6: Xác nhận việc xóa dữ liệu, chọn Delete all.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị.

3. Những lưu ý khi chạy lại chương trình Samsung

Bạn nhận thấy cách chạy phần mềm Samsung thật đơn giản phải không? Tuy nhiên, khi chạy lại phần mềm máy Samsung, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo hiệu quả cho việc chạy lại chương trình Samsung nhé!

- Bạn chỉ nên chạy phần mềm điện thoại Samsung khi thấy máy chạy chậm, thường xuyên bị khởi động lại, hoặc máy bị treo logo, ….

- Nếu dùng máy tính xách tay để chạy chương trình Samsung, bạn cần sạc đầy pin cho laptop để tránh trường hợp máy bị hết pin, sập nguồn khi đang chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

- Đối với dây cáp nối USB kết nối điện thoại và máy tính, bạn cũng nên dùng cáp USB hàng công ty để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

- Khi thực hiện bước Flash, nếu Flash thất bại, thì bạn hãy tháo pin ra khỏi máy vài phút, rồi lắp lại pin và flash lại lần nữa là được.