Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Những cảnh thân mật này thực tế rất khó thực hiện, vì vậy, nó đòi hỏi rất nhiều thủ thuật và kỹ thuật để các thành viên trong ê-kíp có thể khiến cảnh “nóng” diễn ra trên màn ảnh thực sự thuyết phục đối với người xem, đồng thời không “làm khó” quá mức đối với các diễn viên trong quá trình thực hiện.

Dưới đây là một số bí mật đằng sau cách thức thực hiện cảnh “nóng” trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh của Hollywood:

Cảnh “nóng” phải được đề cập chi tiết trong hợp đồng và được thảo luận rõ ràng

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Trước khi một diễn viên ký hợp đồng tham gia phim, nếu vai diễn của diễn viên ấy có cảnh “nóng”, cảnh khỏa thân, họ phải được thông báo trước một cách chi tiết trong bản hợp đồng.

Hiện tại, các nghiệp đoàn bảo vệ cho quyền lợi của diễn viên đã đưa ra chi tiết những quy định đối với các bản hợp đồng. Theo đó, hợp đồng lao động hợp pháp phải đề cập chi tiết, rõ ràng những cảnh nhạy cảm yêu cầu diễn viên thực hiện, phải có sự thỏa thuận đồng tình từ phía diễn viên xung quanh thời lượng, khuôn hình, cách xử lý cảnh quay...

Ngoài ra, cho dù đã ký hợp đồng, diễn viên vẫn hoàn toàn có quyền rút lui nếu cảm thấy không muốn thực hiện cảnh nhạy cảm. Dù vậy, những quyền lợi này sẽ chỉ được bảo đảm nếu diễn viên đã là thành viên của nghiệp đoàn và dự án phim mà họ tham gia được sản xuất bởi nhà sản xuất có cam kết đảm bảo quyền lợi cho diễn viên theo điều lệ của nghiệp đoàn diễn viên.

Có những đạo diễn yêu cầu cảnh “nóng” phải được lên kế hoạch chi tiết

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Thường đạo diễn sẽ dành thời gian để thảo luận kỹ càng với các diễn viên thực hiện cảnh “nóng”. Như đạo diễn David Fincher (người dàn dựng các phim như “Gone Girl”, “Fight Club”, “Seven”), ông luôn vạch ra rất chi tiết cách thức thực hiện cảnh “nóng” để đảm bảo cả đạo diễn và diễn viên đều hiểu rõ điều cần đạt được và khả năng “một đúp ăn ngay” sẽ trở nên cao hơn.

Đôi khi các diễn viên hợp tác với nhau để vạch ra cách thức thực hiện

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Có những diễn viên “lành nghề” thậm chí còn thạo cách thực hiện cảnh “nóng” hơn cả đạo diễn, họ thích được tự do lên ý tưởng và sẽ cùng bàn bạc với đối tác của mình về cảnh phim ấy. Như nữ diễn viên Kate Winslet, khi tham gia bộ phim “Ammonite”, cô được quyền tự lên ý tưởng cảnh “nóng” với bạn diễn Saoirse Ronan.

Đạo diễn của phim “Ammonite” - Francis Lee thậm chí còn lo lắng, hồi hộp hơn hai nữ chính nên Kate Winslet đã đề nghị với đạo diễn rằng hãy để cô và “đàn em” Saoirse Ronan tự xoay xở, lên ý tưởng cho cảnh “nóng”.

Trong một số phim, chuyên gia cảnh “nóng” sẽ có mặt để giúp sức

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Những chuyên gia cảnh “nóng” ngày càng xuất hiện nhiều ở Hollywood, vai trò của họ ngày càng trở nên quan trọng trên phim trường. Họ chính là người sẽ nghiên cứu, lên ý tưởng cho cảnh “nóng”, để diễn viên khỏi căng thẳng vì phải lo nghĩ đủ chuyện.

Ngoài ra, những chuyên gia này cũng có mặt để đảm bảo quyền lợi và sự tôn trọng đúng mực dành cho các diễn viên để tất cả các bên liên quan đều cảm thấy thoải mái.

Cũng có những đạo diễn đề cao sự tự nhiên không hề lên kế hoạch

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Đạo diễn Jean-Marc Vallée (người dàn dựng những phim như “Dallas Buyers Club,” “Wild,” “Big Little Lies”) cho rằng việc biên đạo trước cảnh “nóng” sẽ làm mất đi sự tự nhiên. Để hỗ trợ các diễn viên thực hiện cảnh này, đạo diễn Jean-Marc Vallée thường giới hạn số lượng thành viên có mặt khi quay cảnh “nóng” và đặc biệt đề cao việc sắp đặt ánh sáng.

Diễn viên luôn có “công cụ hỗ trợ”

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Khi thực hiện cảnh “nóng”, các diễn viên sẽ được cung cấp những miếng dán chuyên dành để hỗ trợ cho những cảnh nhạy cảm như thế này.

Nếu diễn viên nhất quyết không thực hiện cảnh nhạy cảm…

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Khi ấy, diễn viên đóng thế hoặc kỹ xảo hình ảnh sẽ được đưa vào thay thế. Theo quy định của nghiệp đoàn diễn viên ở Hollywood, diễn viên được quyền quyết định về mức độ khỏa thân và cách thức thực hiện cảnh “nóng”, mọi việc phải tiến hành theo mức độ sẵn sàng của diễn viên.

Nếu diễn viên từ chối thực hiện vì bất cứ lý do gì, đoàn phim phải sử dụng diễn viên đóng thế hoặc kỹ xảo hình ảnh. Lúc này, diễn viên đóng thế được mời tới cũng sẽ được ký hợp đồng, trong đó đề cập chi tiết về những gì mà họ cam kết thực hiện.

Thực tế, một vai diễn có thể phải sử dụng nhiều diễn viên đóng thế để thực hiện những cảnh khó thay cho diễn viên chính. Đó là điều từng xảy ra với vai diễn của Isla Fisher trong phim “Wedding Crashers”.

Trong bộ phim truyền hình “Game of Thrones”, nữ diễn viên Lena Headey đã từ chối thực hiện một số cảnh khỏa thân với thời lượng dài và những góc quay chi tiết, vì vậy, một nữ diễn viên đóng thế đã được mời tới. Trong công đoạn hậu kỳ xử lý hình ảnh, người ta sẽ phải cắt ghép để gương mặt của Lena Headey ăn khớp với thân người của diễn viên đóng thế.

Không gian phù hợp để thực hiện cảnh “nóng”

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Khi diễn ra cảnh “nóng”, thường chỉ có rất ít thành viên còn được ở lại trên phim trường, đó là những người không thể vắng mặt trong cảnh quay ấy. Điều này giúp không gian trở nên kín đáo, trật tự hơn, tạo bối cảnh cần thiết để hỗ trợ diễn viên thực hiện cảnh khó.

Mỗi đoàn phim có thể lên tới cả trăm thành viên, nhưng khi thực hiện cảnh nhạy cảm, số lượng người sẽ được cắt giảm để giúp đảm bảo sự riêng tư nhất định, đồng thời, những nhân viên có mặt để hỗ trợ cảnh quay nhưng không cần thiết phải theo dõi cảnh quay, sẽ phải quay mặt đi khi đạo diễn bắt đầu hô “bấm máy”.

Nhiều diễn viên tìm tới sự hài hước để làm mềm hóa tình huống

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Khi đóng sê-ri phim “50 sắc thái”, nam diễn viên Jamie Dornan thường tìm tới sự hài hước để giúp các thành viên cùng cảm thấy “dễ thở” hơn: “Điều quan trọng nhất là tôi luôn phải cố gắng giúp cho bạn diễn Dakota Johnson cũng có thể bật cười”.

Thực tế, nhiều đạo diễn hiểu rằng khán giả cũng có thể cảm thấy ngại ngùng khi theo dõi cảnh “nóng, vì vậy, như đạo diễn Adrian Lyne (phim “Fatal Attraction”), ông luôn cố gắng đưa sự hài hước vào trong cảnh “nóng” với hy vọng có thể giúp khán giả cảm thấy tự nhiên và dễ tiếp nhận hơn.

Dù cảnh “nóng” diễn ra khá nhanh, nhưng để xong thì lại... rất lâu

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Trên màn ảnh, cảnh “nóng” có thể diễn ra rất nhanh, nhưng thực tế ê-kíp có thể phải mất vài tiếng để thực hiện bởi cần phải chuẩn bị kỹ càng từ việc hóa trang, tạo hình, tới sắp đặt bối cảnh, ánh sáng, cộng thêm cả việc bàn bạc kỹ lưỡng giữa đạo diễn, diễn viên...

Khi tham gia phim “Love and Other Drugs”, nữ diễn viên Anne Hathaway cho biết cô phải mất nhiều thời gian cho việc hóa trang thân người mỗi khi thực hiện cảnh “nóng”. Chính quãng thời gian chuẩn bị kéo dài này cũng rất thử thách tâm lý diễn viên.

Diễn viên không bao giờ thực sự “nhập cuộc” như họ thể hiện

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Khán giả có thể sẽ cảm thấy khó tin khi trên màn ảnh, các diễn viên tỏ ra “nhập cuộc” tới như vậy nhưng kỳ thực họ lại chỉ coi tất cả cảnh “nóng” như một công việc đầy tính... “kỹ thuật”. Đơn giản bởi họ là những diễn viên chuyên nghiệp.

Trước đó, các diễn viên đã phải lên ý tưởng, phải bàn bạc, chuẩn bị, trải qua những áp lực, những điều không thoải mái và thực sự họ cần phải rất tỉnh táo khi thực hiện cảnh quay khó này, để đảm bảo đạt đúng yêu cầu mà đạo diễn đưa ra và không cần thực hiện lại.

Trên phim trường, cho dù cắt giảm số lượng người đến thế nào, thì vẫn sẽ còn khoảng hơn một chục người ở lại phục vụ cảnh phim “nóng”. Đạo diễn Jean-Marc Vallée từng chia sẻ rằng đôi khi xúc cảm thật cũng có xuất hiện ở các diễn viên, những sẽ chỉ thoáng qua rất nhanh bởi cơ bản, cảnh “nóng” là sự kết hợp giữa kỹ thuật diễn xuất và một chút xúc cảm chân thật.

Đôi khi cảnh “nóng” được quay ngay buổi đầu diễn viên... gặp nhau

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Thực tế các cảnh quay trong phim không thực hiện theo thứ tự như người xem theo dõi trên màn ảnh. Các cảnh quay được sắp xếp thực hiện theo lịch phù hợp của các diễn viên, theo bối cảnh ghi hình, sao cho đạt hiệu suất cao nhất.

Điều này có nghĩa là đôi khi, diễn viên có thể sẽ được xếp lịch để thực hiện cảnh “nóng” ngay trong ngày quay đầu tiên dù trước đó chưa từng gặp gỡ, trò chuyện với bạn diễn đóng cặp với mình. Nữ diễn viên Jenna Fischer cho biết cô đã thực hiện cảnh “nóng” với bạn diễn John C. Reilly trong “Walk Hard” ngay khi vừa gia nhập dự án phim.

Nhiều diễn viên cảm thấy khó chịu khi phải xem cảnh “nóng” của chính mình

Top những bộ phim 18+ đóng cảnh sex thật năm 2024

Diễn viên cũng là con người và nhiều diễn viên từng tâm sự họ cảm thấy bất an về hình thể, diện mạo của mình khi phải thực hiện cảnh “nóng”.

Nữ diễn viên Allison Janney của phim truyền hình “Masters of Sex” từng chia sẻ: “Tôi là một trong những diễn viên không bao giờ thích xem lại vai diễn của mình. Tôi không xem lại bởi tôi là một người có thể chỉ trích rất tàn nhẫn chính bản thân mình. Tôi nghĩ một trong những điều khó khăn nhất tôi từng phải thực hiện trong sự nghiệp diễn xuất của mình là giả vờ ‘lên đỉnh’ trước máy quay”.