Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024

Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán là một dịch vụ quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý tài chính. Quy trình này tập trung vào việc kiểm tra, bổ sung và chuẩn hóa dữ liệu kế toán, nhằm đảm bảo rằng sổ sách của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán AZTAX

1. Sổ sách kế toán là gì?

Sổ sách kế toán là bộ công cụ quan trọng, ghi chép, tổ chức, và lưu trữ mọi giao dịch kinh tế, tài chính liên quan đến đơn vị kế toán.

Sổ kế toán cần chứa những thông tin chính sau:

 • Ngày, tháng, năm ghi sổ.
 • Số hiệu và ngày, tháng, năm của chứng từ kế toán, được sử dụng làm cơ sở ghi sổ.
 • Tóm tắt nội dung của giao dịch kinh tế, tài chính phát sinh.
 • Số tiền của giao dịch ghi vào các tài khoản kế toán.
 • Số dư đầu kỳ, số phát sinh trong kỳ, số dư cuối kỳ.
 • Sổ kế toán bao gồm cả sổ kế toán tổng hợp và sổ kế toán chi tiết.
  Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
  Sổ sách kế toán là gì? Có nên sủ dụng Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán không?

Phần lớn các doanh nghiệp áp dụng một trong hai hệ thống sổ sách kế toán doanh nghiệp theo Thông tư 133/2016/TT-BTC ngày 26 tháng 8 năm 2016 và Thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 22 tháng 12 năm 2014, hướng dẫn về việc ghi sổ, lập và trình bày Báo cáo tài chính.

Thông tư 133/2016/TT-BTC áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; Thông tư 200/2014/TT-BTC áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp, tùy thuộc vào sự lựa chọn của doanh nghiệp.

Một số doanh nghiệp có hệ thống sổ sách phức tạp và chi tiết, ngoài các sổ sách kế toán cơ bản, doanh nghiệp còn xây dựng các sổ và thẻ riêng để theo dõi các hoạt động cụ thể của mình. Quy mô của doanh nghiệp càng lớn, số lượng sổ sách kế toán càng nhiều, vì vậy hệ thống sổ sách kế toán doanh nghiệp càng cần phải được tổ chức rõ ràng và khoa học.

Xem thêm:Dịch vụ làm báo cáo tài chính

Xem thêm: Dịch vụ báo cáo thuế

2. Dịch Vụ Hoàn Thiện Sổ Sách Kế Toán tại AZTAX

Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán là dịch vụ quan trọng hỗ trợ trong việc quản lý tài chính cho doanh nghiệp, tập trung vào việc kiểm tra, bổ sung, chuẩn hóa các dữ liệu kế toán, nhằm đảm bảo sổ sách trong doanh nghiệp được hoạt động hiệu quả, tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
AZTAX đơn vi cung cấp dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán uy tín tại TPHCM

Dịch Vụ Hoàn Thiện Sổ Sách Kế Toán tại AZTAX giúp doanh nghiệp kiểm soát tài chính hiệu quả, đảm bảo tuân thủ pháp luật kế toán. dưới đây là một vài thông tin liên quan đến dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán của AZTAX. Mời quý doanh nghiệp tìm hiểu nhé!

2.1 Bảng giá dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại AZTAX

AZTAX nhận làm dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán cho tất cả các doanh nghiệp có có vấn đề về sổ sách kế toán trong quá trình hoạt động.

Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
Phí dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán tại AZTAX

Hiện tại, phí dịch vụ làm sổ sách kế toán/làm lại sổ sách kế toán đang được áp dụng trên toàn quốc theo bảng dưới đây. Đặc biệt, lưu ý rằng chi phí có thể biến đổi tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của hồ sơ.

Nhóm ngành thương mạiSố hóa đơn Không có tờ khai hải quan Có tờ khai hải quanKhông có hóa đơn 2.500.000 VND 2.500.000 VND Dưới 20 hóa đơn 4.000.000 VND 6.000.000 VND Dưới 40 hóa đơn 6.000.000 VND 8.000.000 VND Dưới 70 hóa đơn 8.000.000 VND 10.000.000 VND Dưới 100 hóa đơn 10.000.000 VND 12.000.000 VND Dưới 130 hóa đơn 12.000.000 VND 14.000.000 VND Dưới 150 hóa đơn 13.500.000 VND 15.500.000 VND Dưới 180 hóa đơn 15.000.000 VND 17.000.000 VND Từ 180 hóa đơn trở lên Liên hệ 0932.383.089 để nhận báo giá

Nhóm ngành tư vấn dịch vụSố hóa đơn đầu vào, đầu ra trong 1 năm Phí dịch vụKhông có hóa đơn 2.500.000 VND Dưới 20 hóa đơn 5.000.000 VND Dưới 40 hóa đơn 7.500.000 VND Dưới 60 hóa đơn 9.000.000 VND Dưới 80 hóa đơn 10.000.000 VND Dưới 110 hóa đơn 11.000.000 VND Dưới 130 hóa đơn 13.000.000 VND Dưới 150 hóa đơn 14.000.000 VND Từ 150 hóa đơn trở lên Liên hệ 0932.383.089 để nhận báo giá

Nhóm ngành thi công xây dựng – trang trí nội thất – sản xuất – gia công – nhà hàng – lắp đặtSố hóa đơn đầu vào, đầu ra trong 1 năm Phí dịch vụKhông có hóa đơn 2.500.000 VND Dưới 10 hóa đơn 5.000.000 VND Dưới 20 hóa đơn 8.000.000 VND Dưới 40 hóa đơn 12.000.000 VND Dưới 60 hóa đơn 15.000.000 VND Từ 60 hóa đơn trở lên Liên hệ 0932.383.089 để nhận báo giá

Lưu ý: Chi phí có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào thông tin chi tiết trong hồ sơ.

2.2 Thời gian hoàn thành dịch vụ hoàn thiện hồ sơ kế toán của AZTAX

Trong quá trình cung cấp dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán, AZTAX cam kết mang đến sự chính xác và đáng tin cậy trong việc quản lý tài chính cho doanh nghiệp của bạn. Thời gian hoàn thành dịch vụ là một yếu tố quan trọng mà chúng tôi luôn chú trọng để đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi nhận được thông tin kế toán chính xác và đầy đủ trong thời gian ngắn nhất.

Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
Thời gian hoàn thành dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán của AZTAX

Dựa vào số lượng chứng từ và hóa đơn của từng doanh nghiệp, thời gian hoàn thành dịch vụ làm sổ sách kế toán hoặc làm lại sổ sách kế toán sẽ thay đổi, ví dụ:

 • Đối với những doanh nghiệp có ít hóa đơn phát sinh, chỉ mất từ 2 ngày (tối đa 7 ngày), AZTAX sẽ hoàn thành sổ sách kế toán.
 • Đối với những doanh nghiệp có nhiều hóa đơn và chứng từ, thời gian hoàn thành sổ sách kế toán sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tháng.
  Khi quyết định sử dụng dịch vụ làm sổ sách kế toán tại AZTAX, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. AZTAX sẽ thay bạn hoàn thành sổ sách theo đúng các quy định và tiêu chuẩn kế toán.

2.3 Thông tin bạn cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán

quyết định sử dụng dịch vụ hoàn thiện hồ sơ kế toán, việc cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ là bước quan trọng để đảm bảo quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. AZTAX hiểu rằng mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng, và chính vì vậy, chúng tôi muốn đảm bảo rằng quy trình thu thập thông tin sẽ đáp ứng đúng nhu cầu cụ thể của bạn

Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
Thông tin bạn cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán của AZTAX, bạn cần cung cấp 7 loại giấy tờ và tài liệu sau:

 • Hóa đơn GTGT đầu vào và đầu ra phát sinh trong năm, cần thiết để thực hiện sổ sách kế toán;
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của năm làm sổ sách kế toán;
 • Bảng lương và thông tin CMND của người lao động, nếu công ty có chi trả lương cho nhân viên;
 • Thông tin đăng nhập vào trang khai thuế điện tử;
 • Đối với công ty sản xuất: cung cấp thông tin về định mức sản phẩm;
 • Đối với công ty xây dựng: cung cấp bảng dự toán xây dựng hoặc thông tin về vật tư xuất cho các công trình xây dựng;
 • Số liệu sổ sách của năm trước đối với năm cần làm sổ sách kế toán (nếu có).

2.4 Những công việc trong gói dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán

Trong gói dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán của chúng tôi, chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp đơn thuần, mà còn đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm đa dạng. Mỗi yêu cầu đặc biệt của bạn được chúng tôi xem xét và chúng tôi cam kết đảm bảo sổ sách được quản lý chính xác và hiệu quả. Hãy cùng nhau khám phá những nhiệm vụ quan trọng trong gói dịch vụ của chúng tôi để mang lại sự thuận tiện và thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
Những công việc trong gói dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán

 • Kiểm tra rà xoát và phân tích số liệu kế toán: Tiến hành kiểm tra và phân tích các dữ liệu kế toán để đảm bảo tính đầy đủ, chính xác và đáng tin cậy. Công việc này bao gồm rà soát, xác nhận và kiểm tra rà xoát lại các giao dịch, bút toán, cân đối tài khoản và sổ cái.
 • Xử lý hạch toán và bút toán điều chỉnh số liệu kế toán với các sai sót: Thực hiện việc hạch toán và bút toán điều chỉnh số liệu kế toán cho các giao dịch và sự kiện kinh tế, tài chính trong kỳ kế toán. Điều này đảm bảo rằng sổ sách kế toán phản ánh đầy đủ và chính xác tình hình tài chính của doanh nghiệp.
 • Chuẩn hóa dữ liệu kế toán: Đảm bảo dữ liệu kế toán được chuẩn hóa theo các quy định và tiêu chuẩn kế toán quốc tế và theo yêu cầu của kiểm toán AZTAX. Điều này giúp bảo đảm tính nhất quán và khả năng so sánh thông tin tài chính với các doanh nghiệp khác.
 • Làm việc với kiểm toán viên: Cung cấp thông tin và hỗ trợ đội ngũ kiểm toán viên trong quá trình kiểm toán bên ngoài. Điều này bao gồm cung cấp các tài liệu, giải thích các giao dịch và thực hiện các yêu cầu kiểm toán khác nhau.
 • Tối ưu hóa cơ hội thuế: Tư vấn về việc tối ưu hóa cơ hội thuế hợp lý dựa trên dữ liệu kế toán của doanh nghiệp. Điều này giúp giảm thiểu mức thuế phải trả và tăng cường lợi nhuận của doanh nghiệp.
 • Lập báo cáo tài chính và báo cáo kế toán: Chuẩn bị và lập các báo cáo tài chính và báo cáo kế toán theo yêu cầu của kiểm toán AZTAX và các quy định kế toán hiện hành.
 • Tư vấn kế toán và tài chính: Cung cấp tư vấn về kế toán và tài chính cho doanh nghiệp, giúp quản lý hiểu rõ hơn về tình hình tài chính và đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn.
  Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán tại kiểm toán AZTAX không chỉ giúp duy trì sổ sách chính xác và tuân thủ quy định kế toán mà còn hỗ trợ tối ưu hóa hiệu suất tài chính và quản lý kinh doanh một cách hiệu quả.

2.5 Lợi ích thuê dịch vụ sổ sách kế toán AZTAX

Việc lựa chọn dịch vụ sổ sách kế toán của AZTAX mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp mà còn tập trung vào việc tối ưu hóa quy trình kế toán của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Để hiểu rõ hơn về những ưu điểm mà AZTAX mang lại, hãy cùng nhau khám phá lợi ích của việc thuê dịch vụ sổ sách kế toán từ chúng tôi.

Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
Lợi ích thuê dịch vụ sổ sách kế toán AZTAX

 • Quy trình thực hiện dịch vụ sổ sách kế toán tại chúng tôi được thiết lập chặt chẽ, khoa học và luôn được kiểm soát, giám sát một cách cẩn thận, đảm bảo chất lượng và tuân thủ quy định một cách tối đa.
 • Chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp trong việc rà soát và kiểm tra sổ sách, chứng từ kế toán để đảm bảo đầy đủ và chính xác theo quy định thuế. Hồ sơ sau khi hoàn tất được bàn giao lại cho doanh nghiệp, đảm bảo tiến độ công việc được hoàn thành với chất lượng tốt nhất.
 • Ngoài ra, dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán của chúng tôi không chỉ tập trung vào việc làm sạch, mà còn tư vấn và kiểm tra tính đúng đắn của các hạch toán và dữ liệu kế toán. Điều này giúp doanh nghiệp thống nhất quy trình làm việc một cách nhanh chóng, đúng quy định.
 • Chúng tôi còn thực hiện sửa chữa, điều chỉnh, làm lại hoặc làm mới các báo cáo tài chính, đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật. Đồng thời, chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về các quy định mới nhất của luật pháp liên quan đến hóa đơn chứng từ, kế toán và thuế, nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Dịch vụ của chúng tôi không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong lĩnh vực kế toán mà còn hỗ trợ đối với nhân sự làm việc trong lĩnh vực này. Chi phí cho dịch vụ được tính vào chi phí hợp lý khi quyết toán thuế của doanh nghiệp với đầy đủ hóa đơn, chứng từ và hợp đồng thỏa thuận.

2.6 Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán phù hợp với doanh nghiệp nào

Mỗi doanh nghiệp chỉ sử dụng một hệ thống sổ sách kế toán duy nhất. Qua loạt sổ sách kế toán, doanh nghiệp có thể thực hiện hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong năm để lập và trình bày báo cáo tài chính. Hệ thống sổ sách cụ thể sẽ được quy định tùy thuộc vào chế độ kế toán cụ thể.Đồng thời, để tránh mức phạt từ cơ quan thuế, sổ sách kế toán phải tuân thủ đúng quy định, cung cấp thông tin chính xác về chi tiết số liệu và tình hình lãi lỗ từ hoạt động kinh doanh.

Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán phù hợp với doanh nghiệp nào?

Vì vậy, nếu doanh nghiệp thuộc một trong những trường hợp sau đây, việc cân nhắc sử dụng dịch vụ làm sổ sách kế toán (hay còn gọi là dịch vụ rà soát sổ sách kế toán, dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán, hoặc dịch vụ gỡ rối sổ sách kế toán) tại AZTAX là hết sức quan trọng:

 • Doanh nghiệp chưa từng thực hiện sổ sách kế toán;
 • Doanh nghiệp có sổ sách kế toán nhưng thiếu chính xác;
 • Doanh nghiệp sắp quyết toán thuế;
 • Doanh nghiệp không có kế toán viên;
 • Doanh nghiệp có kế toán viên nhưng chưa có hoặc không đủ kinh nghiệm để làm sổ sách kế toán;
 • Doanh nghiệp đã có sổ sách kế toán nhưng không chắc chắn về số liệu mà kế toán viên đã thực hiện.

Xem thêm: Dịch vụ hoàn thuế GTGT

Xem thêm: Dịch vụ kê khai thuế ban đầu

2.7 Cam kết khi sử dụng dịch vụ làm sổ sách của AZTAX

AZTAX là đơn vị tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật và đã nhận được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán từ Bộ Tài chính, hợp pháp hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
Cam kết khi sử dụng dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tại AZTAX

Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán của AZTAX được hàng ngàn doanh nghiệp trên cả nước tin tưởng lựa chọn vì:

 • Đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu sâu về chuyên môn và thực tế, hỗ trợ tận tình và trách nhiệm.
 • Hệ thống kế toán chuyên nghiệp với đội ngũ kế toán trưởng, kế toán thuế sẵn sàng chịu trách nhiệm trực tiếp và giải trình hồ sơ kế toán với cơ quan thuế, chính quyền khi cần.
 • AZTAX cam kết bồi thường 100% thiệt hại nếu có sai sót từ phía họ ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tư vấn và giải đáp về các vấn đề mới nhất về hóa đơn, chứng từ, thuế và kế toán.
 • Cam kết bảo mật thông tin 100% cho doanh nghiệp.
 • Đảm bảo quyền lợi và mang lại giá trị tốt nhất, hỗ trợ tối đa cho sự vận hành và hoạt động kế toán trơn tru của doanh nghiệp trong pháp luật Việt Nam.

3. Những khó khăn liên quan đến hệ thống sổ sách kế toán

Trong quá trình quản lý hệ thống sổ sách kế toán, không tránh khỏi những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt. Những khó khăn liên quan đến sổ sách kế toán có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ chính xác của quá trình kế toán. Để giúp bạn đối mặt và vượt qua những thách thức này, chúng tôi sẽ cùng nhau tìm hiểu về những khía cạnh khó khăn và đề xuất giải pháp hiệu quả trong việc quản lý hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp.

Dựng lại kế toán từ đầu sổ sách kế toán năm 2024
Những khó khăn liên quan đến hệ thống sổ sách kế toán

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp và đơn vị đều đối mặt với những khó khăn liên quan đến hệ thống sổ sách kế toán:

 • Hệ thống sổ sách kế toán phức tạp và lộn xộn:
  • Khó kiểm soát chứng từ quan trọng, gây khó khăn khi cần tìm kiếm hóa đơn.
  • Rủi ro lẫn và mất hóa đơn, gây thất thoát thông tin quan trọng.
 • Thiếu sót về định khoản, hạch toán và sổ sách không đầy đủ:
  • Dữ liệu kế toán và hệ thống sổ sách không đảm bảo về độ chính xác và đầy đủ.
  • Hạch toán không đúng hoặc có nghiệp vụ kế toán sai, ảnh hưởng đến tính hợp lý của báo cáo tài chính.

Các nguyên nhân và thực tế gồm:

 • Thời gian quyết toán kéo dài và thay đổi kế toán:
  • Kỳ quyết toán kéo dài, lưu giữ hồ sơ lâu dài gây thiếu sót.
  • Thay đổi kế toán làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sổ sách.
 • Chú trọng kém vào bộ phận kế toán hoặc dịch vụ kế toán không đáng tin cậy:
  • Một số doanh nghiệp không đầu tư đúng mức vào bộ phận kế toán.
  • Dịch vụ kế toán không đảm bảo chất lượng và trình độ chuyên môn.
 • Bộ phận kế toán không nắm bắt thông tin pháp lý:
  • Thiếu sót trong việc nắm bắt thông tư, nghị định, chính sách pháp luật mới.
 • Trình độ và kinh nghiệm kém:
  • Nhân viên không cập nhật số liệu đúng cách, thiếu khoa học trong quản lý hồ sơ.
  • Thiếu kinh nghiệm làm báo cáo thuế và tài chính, gây thiếu sót trong hoàn thiện sổ sách.
 • Doanh nghiệp mới thành lập hoặc chưa đủ điều kiện thuê kế toán chuyên nghiệp:
  • Doanh nghiệp mới không có đủ điều kiện thuê kế toán chuyên nghiệp.
   Để khắc phục tình trạng này, sử dụng dịch vụ rà soát sổ sách kế toán là một giải pháp hiệu quả. Doanh nghiệp cần liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ chuyên nghiệp và nhanh chóng trong việc dọn dẹp và hoàn thiện sổ sách kế toán.

Xem thêm: Dịch Vụ Hoàn Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Xem thêm: Dịch vụ gỡ rối hồ sơ quyết toán thuế

Nếu hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp gặp khó khăn, không khoa học, chính xác và hoàn thiện, AZTAX cam kết cung cấp uy tín hàng đầu, hoàn thiện sổ sách kế toán một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, mang lại sự yên tâm cho doanh nghiệp.