Không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Với Điểm truy cập cá nhân, bạn có thể chia sẻ kết nối dữ liệu di động của iPhone hoặc iPad (Wi-Fi + Mạng di động) với một thiết bị khác. Nếu bạn cần trợ giúp với Điểm truy cập cá nhân, hãy làm theo các bước sau.

Sử dụng các bước này trước tiên

Hãy thử lại sau mỗi bước.

 1. Kiểm tra xem Điểm truy cập cá nhân được bật trong Cài đặt> Điểm phát sóng cá nhân. Nếu bạn không thể tìm thấy hoặc bật Điểm phát sóng cá nhân, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn đã bật tính năng này chưa và gói không dây của bạn có hỗ trợ tính năng này không.
 2. Khởi động lại iPhone or iPad cung cấp Điểm truy cập cá nhân và thiết bị khác cần kết nối với Điểm truy cập cá nhân.
 3. Đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của iOS.
 4. Trên iPhone hoặc iPad cung cấp Điểm truy cập cá nhân, đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại, sau đó nhấn Đặt lại Cài đặt mạng.

Nếu bạn vẫn cần trợ giúp, hãy làm theo các bước bên dưới để được trợ giúp với Điểm truy cập cá nhân qua Wi-Fi, USB hoặc Bluetooth.


 • Điểm truy cập cá nhân có Wi-Fi

   


 • Điểm truy cập cá nhân với USB

   


 • Điểm truy cập cá nhân có Bluetooth

Nếu bạn không thể kết nối với Điểm phát sóng cá nhân bằng Wi-Fi

Trên thiết bị cung cấp Điểm truy cập cá nhân, đi tới Cài đặt> Điểm truy cập cá nhân, sau đó làm theo các bước sau:

 1. Đảm bảo rằng Cho phép người khác tham gia được bật.
 2. Ghi nhớ tên và mật khẩu mạng Wi-Fi của thiết bị xuất hiện trên màn hình này. Nếu bạn muốn thay đổi tên mạng Wi-Fi, hãy tìm hiểu cách thay đổi tên thiết bị của bạn.
 3. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max, hãy bật Tối đa hóa khả năng tương thích. Sau đó, hãy thử kết nối lại các thiết bị của bạn với Điểm phát sóng cá nhân.
 4. Ở trên màn hình này cho đến khi bạn kết nối thiết bị khác của mình với mạng Wi-Fi.

Trên thiết bị cần kết nối với Điểm truy cập cá nhân, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tắt và bật lại Wi-Fi.
 2. Đảm bảo rằng bạn kết nối với đúng mạng Wi-Fi. Tên mạng giống với thiết bị iOS cung cấp Điểm truy cập cá nhân và 
  Không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone
   có thể xuất hiện bên cạnh nó.
 3. Nếu bạn thấy lỗi mật khẩu khi cố gắng tham gia Điểm truy cập cá nhân, hãy kiểm tra mật khẩu Wi-Fi: Trên thiết bị cung cấp Điểm truy cập cá nhân, đi tới Cài đặt> Điểm truy cập cá nhân để xem mật khẩu Wi-Fi.

Không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Nếu bạn không thể kết nối với Điểm truy cập cá nhân bằng USB

Để tránh phí dữ liệu không cần thiết, hãy tắt Điểm truy cập cá nhân khi bạn không cần. Nếu không, mỗi khi bạn cắm thiết bị iOS có Điểm truy cập cá nhân vào máy tính để sạc, máy tính của bạn sẽ kết nối với Điểm truy cập cá nhân.

Làm theo các bước dưới đây để Mac or Windows PC.

Kết nối máy Mac của bạn với Điểm truy cập cá nhân bằng USB

 1. Cập nhật lên phiên bản mới nhất của iTunes.
 2. Với cáp USB, hãy kết nối máy Mac của bạn với iPhone hoặc iPad cung cấp Điểm truy cập cá nhân. Nếu bị xúi giục, tin tưởng vào thiết bị.
 3. Đảm bảo rằng bạn có thể xác định vị trí và view iPhone hoặc iPad của bạn trong iTunes hoặc Finder. Nếu máy Mac không nhận ra thiết bị của bạn, hãy thử một cáp USB khác.
 4. Đi tới Tùy chọn hệ thống> Mạng, sau đó chọn USB iPhone. Nếu bạn không thấy nó, hãy nhấp vào 
  Không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone
   và thêm nó.
  Không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone
 5. Nhấp chuột 
  Không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone
  , chọn Đặt dịch vụ không hoạt động, sau đó nhấp vào Áp dụng.
  Không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone
 6. Nhấp chuột
  Không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone
  , chọn Làm cho Dịch vụ Hoạt động, sau đó nhấp vào Áp dụng. Nếu bạn đã có kết nối mạng khác, kết nối Điểm phát sóng cá nhân của bạn có thể không kích hoạt cho đến khi bạn bỏ chọn “Tắt trừ khi cần” và nhấp vào Áp dụng.

Không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Nếu bạn không thể kết nối với Điểm phát sóng cá nhân bằng Bluetooth

Sử dụng các bước bên dưới để ghép nối các thiết bị của bạn và kết nối với Điểm truy cập cá nhân bằng Bluetooth.

Ghép nối các thiết bị của bạn

 1. Trên thiết bị cung cấp Điểm truy cập cá nhân, hãy đi tới Cài đặt> Điểm truy cập cá nhân và đảm bảo rằng Cho phép người khác tham gia được bật.
 2. Đi tới Cài đặt> Bluetooth và đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật.
 3. Giữ màn hình này mở, sau đó làm theo các bước dành cho thiết bị cần kết nối:
  • Trên iPad hoặc iPod touch của bạn, hãy nhấn vào Cài đặt> Bluetooth và đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật. Nhấn vào thiết bị cung cấp Điểm truy cập cá nhân, xác nhận mã xuất hiện, sau đó nhấn Ghép nối trên cả hai thiết bị.
  • Trên máy Mac của bạn, chọn menu Apple ()> Tùy chọn hệ thống, sau đó nhấp vào Bluetooth và đảm bảo Bluetooth được bật. Chọn thiết bị cung cấp Điểm truy cập cá nhân, nhấp vào Kết nối, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Trên PC Windows của bạn, nhấp vào biểu tượng Bluetooth trong khu vực Thông báo và đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật. Chọn Thêm thiết bị Bluetooth, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Kết nối với Điểm phát sóng cá nhân bằng Bluetooth

Đây là cách kết nối Mac hoặc PC của bạn:

Nếu bạn vẫn không thể kết nối với Điểm phát sóng cá nhân bằng Bluetooth

Nhận thêm trợ giúp

Nếu bạn vẫn không thể kết nối, hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để nhận trợ giúp về iPhone or iPad (Wi-Fi + Di động).

Không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Thông tin về các sản phẩm không do Apple sản xuất hoặc độc lập webcác trang web không được kiểm soát hoặc kiểm tra bởi Apple, được cung cấp mà không có khuyến nghị hoặc chứng thực. Apple không chịu trách nhiệm liên quan đến việc lựa chọn, thực hiện hoặc sử dụng bên thứ ba webcác trang web hoặc sản phẩm. Apple không đại diện cho bên thứ ba webđộ chính xác hoặc độ tin cậy của trang web. Liên hệ với nhà cung cấp để biết thêm thông tin.

Ngày xuất bản: 10 Tháng Ba, 2021

Tại sao không thể phát điểm truy cập cá nhân?

Điểm truy cập không bật được có thể do vấn đề xuất phát từ tài khoản nhà mạng. Nếu SIM của bạn hết tiền hoặc hết dung lượng thì bật điểm truy cập cũng sẽ không dùng được mạng. Do đó, bạn cần đăng ký dung lượng theo gói cước mới. Để kiểm tra điện thoại còn dung lượng hay không, hãy nhấn *101# và bấm gọi nhé.

Làm sao để bắt điểm truy cập cá nhân trên iPhone?

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone > Chọn mục Di động. Bước 2: Bật Dữ liệu di động bằng cách gạt nút sang phải. Bước 3: Bạn nhấn chọn mục Điểm truy cập cá nhân. Bước 4: Bật Điểm truy cập cá nhân bằng cách gạt nút sang phải.

Tại sao không bắt được điểm truy cập cá nhân trên Ipad?

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể thực hiện như sau: - Bước 1: Vào Cài đặt –> Di động. Minh họa nhập thông số cho nhà mạng Mobiphone. - Bước 3: Sau khi đã hoàn tất thao tác ở bước 2, tại mục Di động sẽ xuất hiện thêm dòng Điểm truy cập cá nhânđể bạn có thể bật tắt tùy ý theo nhu cầu sử dụng.

Điểm truy cập cá nhân trên iPhone là gì?

Sử dụng Điểm truy cập Cá nhân để chia sẻ kết nối Internet của iPhone. Máy tính có thể chia sẻ kết nối Internet bằng Wi-Fi, Bluetooth hoặc cáp USB. Các thiết bị iOS khác có thể chia sẻ kết nối bằng Wi-Fi.