Kiểm tra top trên google tại việt nam năm 2024

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa trên Google và biết những từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều nhất? Để làm điều này, có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa mà bạn có thể sử dụng.

Kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa bằng cách sử dụng Google Keyword Planner

Một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất là Google Keyword Planner. Đây là công cụ miễn phí của Google, được thiết kế để giúp người dùng tìm kiếm và đánh giá từ khóa cho chiến dịch quảng cáo trên Google Ads. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Google Keyword Planner để tìm kiếm số lượng tìm kiếm từ khóa trên Google.

Kiểm tra top trên google tại việt nam năm 2024
Gói Premium SEO Tools Trần Nam Phong đầy đủ công cụ để nghiên cứu và kiểm tra từ khoá

Làm Sao Để Biết Những Từ Khóa Nào Đang Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên Google?

Để sử dụng Google Keyword Planner, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Ads của mình và truy cập vào công cụ này. Sau đó, bạn có thể nhập từ khóa mà bạn muốn kiểm tra và xem khối lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa đó. Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp cho bạn các ý tưởng từ khóa liên quan và số lượng tìm kiếm hàng tháng của chúng.

https://www.tiktok.com/@trannamphong.top/video/7187236091337002267

Làm cách nào để biết từ khóa có bao nhiêu lượt tìm lượt xem mỗi tháng

Ngoài ra, các công cụ nghiên cứu từ khóa như SEMrush, Ahrefs và Keywordtool.io cũng cung cấp cho bạn thông tin về số lượng tìm kiếm từ khóa trên Google, cùng với các thông tin khác như độ cạnh tranh từ khóa và số lượng lượt xem trang web hàng tháng.

Kiểm tra top trên google tại việt nam năm 2024

Cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều, tìm kiếm ít

Nếu bạn muốn biết những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất trên Google thì cách kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng Google Trends. Đây là một công cụ miễn phí của Google, cho phép bạn theo dõi xu hướng tìm kiếm của các từ khóa trên Google trong khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa cụ thể và xem biểu đồ thể hiện sự thay đổi của khối lượng tìm kiếm theo thời gian.

Kiểm tra top trên google tại việt nam năm 2024

Trên đây là một số cách để kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa trên Google và biết những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc nghiên cứu từ khóa và phát triển chiến dịch quảng cáo trên Google.

Bài viết giới thiệu cho bạn 4 cách để check thứ hạng từ khoá trên Google. Vì hiện tại thấy mọi người dùng Google nhiều nhưng chưa biết cách kiểm tra khách quan nhất

1. Check thủ công

Phương pháp này khá là nhanh và cực dễ. Không phải cài đặt công cụ gì cả. Tuy nhiên, để ra kết quả chính xác, trước khi tìm kiếm, bạn phải sử dụng chế độ tìm kiếm ẩn danh.

Lưu ý quan trọng: Kết quả chỉ đúng với chính bạn, chính máy tính, chính trình duyệt, chính IP mà bạn đang sử dụng.

2. Sử dụng serps.com

B1: Bạn vào đường link: https://serps.com/tools/rank-checker/

SERPs.com Free Rank Checker | SERPs

Enter a url below for insights into a domains organic traffic, keyword rankings, search results and more!

B2: Nhập thông tin:

  • Điền từ khoá muốn kiểm tra
  • Điền domain
  • Bấm vào chữ g để chọn vị trí và ngôn ngữ. Ở đây tôi chọn là Vietnam – Vietnamese
  • Chọn máy tính bàn hoặc thiết bị di động

B3: Bấm Go!

Khác so với cách check thủ công bên trên, khi kiểm tra bằng tool này bạn sẽ xem được thứ hạng và landing page nào lên top.

Bất lợi của cách này là bạn chỉ kiểm tra được 1 từ khoá 1 lần. Điểm cộng là công cụ cho phép kiểm tra trên nhiều vị trí, nhiều ngôn ngữ nên nếu khách hàng tiềm năng của bạn ở nước ngoài, thì rất tiện sử dụng.

3. Sử dụng GWEBBOT Tuy GWEBBOT không phải công cụ check thứ hạng từ khóa tại một thời điểm, nhưng công cụ chuyên nghiệp này rất hữu ích cho các chủ website và các marketer quản lý thứ hạng từ khóa theo thời gian: ngày, tuần, tháng, năm.

Chỉ với một vài khai báo khi cài đặt tài khoản, hệ thống sẽ tự động hóa trong đo lường thứ hạng mỗi ngày, xử lý dữ liệu và báo cáo kết quả. Đặc biệt, GWEBBOT là công cụ đầu tiên tại Việt Nam thông báo ngay về điện thoại/email khi từ khóa có biến động quan trong.

B1: Bạn vào https://gwebbot.com/ để tạo tài khoản sử dụng miễn phí 30 ngày.

Kiểm tra top trên google tại việt nam năm 2024

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tự động hàng ngày GWEBBOT

GWEBBOT là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tự động hàng ngày giúp theo dõi và báo cáo biến động thứ hạng từ khóa trên Google liên tục

B2: Bạn vào mục Hướng dẫn để đọc cách tạo tài khoản và cách sử dụng. Bản hướng dẫn bao gồm video, hướng dẫn bằng bài viết trực tiếp và có cả file PDF cực kỳ chi tiết và dễ hiểu cho người dùng.

# Sử dụng cách này khi nào?

Khi bạn không chỉ muốn kiểm tra mà còn muốn quản lý biến động thứ hạng từ khóa theo chuỗi thời gian, theo từng giai đoạn SEO; tiết kiệm thời gian đo lường và xử lý dữ liệu; ra quyết định đầu tư SEO sao cho hợp lý dựa trên báo cáo của hệ thống.

4. Rankchecker của SEO Book sử dụng trên trình duyệt firefox Công cụ này đã có từ lâu và được nhiều người sử dụng. Trước hết bạn phải đăng ký tài khoản trên SEO Book.

# Sử dụng cách này khi nào?

So với helu ranking chỉ kiểm tra trên google.com.vn và google.com, Rank checker có thể kiểm tra trên nhiều công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Bing hay Google.com.uk. Bạn nên lưu ý điều này nếu khách hàng của bạn không chỉ nằm ở Việt Nam, mà ở nước ngoài.