Thợ sửa ô tô tiếng anh là gì năm 2024

Kỹ sư ô tô tiếng Anh là gì? Kỹ sư ô tô có tiếng Anh là “Automotive Engineer”. Đây là công việc của những người chuyên sửa chữa, nghiên cứu và phát triển để tạo ra được các chi tiết, hệ thống, phần mềm và ứng dụng ô tô để tạo ra những chiếc ô tô ưu nhất cho người dùng. Cụ thể, họ phải có sự nghiên cứu và sáng chế ra các kiểu dáng, cấu trúc và tính năng của ô tô. Ngoài ra còn phải phân tích và thiết kế các cấu trúc của các bộ phận của ô tô sau đó lắp ráp và kiểm tra chất lượng khi đưa ra ngoài thị trường.

Nếu như các kỹ sư ô tô làm trong các nhà máy thì sẽ phải tư vấn các vấn đề kỹ thuật dây chuyền lắp ráp và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Ngoài ra họ còn phải phải làm việc với các đối tác, kỹ sư nước ngoài để bàn về chất lượng sản phẩm ô tô. Đồng thời phụ trách những vấn đề có liên quan đến mẫu mã ô tô khi tung ra thị trường để họ có thể tư vấn và xử lý sản phẩm một cách tốt hơn.

Với thời đại khoa học công nghệ đang phát triển như hiện nay thì ô tô là một phương tiện cực kỳ phổ biến và thông dụng trong việc đi lại. Bạn có thể đi lại trong bất kể thời tiết nắng hay mưa mà không gặp phải khó khăn gì. Người ta còn có thể di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng nếu như sử dụng ô tô. Chính vì những điều này nên các nhà máy sản xuất và sửa chữa ô tô đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Từ đó những kỹ sư ô tô cũng xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển và đi lại của con người.

Thợ sửa ô tô tiếng anh là gì năm 2024
Công việc về sửa chữa và nghiên cứu phát triển ô tô

1.2. Công việc của kỹ sư ô tô là gì?

1.2.1. Nhiệm vụ trong sản xuất

Kỹ sư ô tô tiếng Anh là gì và có nhiệm vụ như thế nào? Kỹ thuật viên ô tô cần phải thiết kế và chế tạo, lắp ráp từng dòng xe. Tùy từng dòng xe mà nó có cấu tạo, cách lắp ráp và công dụng khác nhau. Vậy nên, để có được một độ am hiểu khi thực hiện công việc thì những người kỹ thuật viên ô tô cần phải từng học và từng sửa chữa các dòng xe đó.

Khi chế tạo ra được một dòng xe mới thì cần phải kiểm tra và thử nghiệm để phát hiện ra các lỗi sai sau đó sửa chữa kịp thời. Cùng với đó là phải cho ô tô được chạy thử nghiệm nhiều lần để xem nó có phù hợp với thị trường không. Từ đó có thể tối ưu được các tính năng cho người dùng. Nếu như gặp phải các lỗi sai mà không trong phạm vi xử lý thì cần phải báo lại cho người phụ trách quản lý hay báo lại cho các cấp cao hơn.

Thợ sửa ô tô tiếng anh là gì năm 2024
Chế tạo lắp ráp các dòng xe ô tô

Giống như những nhà phát minh thì, kỹ sư ô tô sẽ nghiên cứu ra những phương pháp để cải thiện chất lượng, cấu trúc, kiểu dáng, thiết bị sao cho phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau.

Các sản phẩm khi được nhận thì các kỹ sư công nghệ sẽ cần kiểm tra và đưa ra các phương án thay thế hoặc sản xuất các vật tư. Bởi chính họ sẽ là những người trực tiếp chịu trách nhiệm về các sản phẩm của mình khi nhận từ bên trung gian. Nếu như không làm các công việc về sản xuất, chế tạo hay nghiên cứu thì các kỹ sư ô tô sẽ phối hợp với bên kinh doanh để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Khi xảy ra các tình trạng hỏng hóc thì đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp.

Thợ sửa ô tô tiếng anh là gì năm 2024
Đưa ra các phương án sản xuất ô tô

1.2.2. Nhiệm vụ về dịch vụ hậu mãi

Các kỹ sư ô tô ngoài những công việc liên quan đến sản xuất ra thì họ còn thực hiện những công việc về dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô. Công việc của họ là phải bảo dưỡng, vận hành và thay thế các phụ tùng và linh kiện ô tô nếu như ô tô gặp vấn đề.

Nếu như khách hàng mua sản phẩm mua ở cửa hàng thì họ cần phải giải đáp những thắc mắc và phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm.

Khi thực hiện công việc, nếu muốn công việc được thực hiện theo đúng lộ trình và tiến độ thì các kỹ sư ô tô cần theo dõi bảng kế hoạch để thực hiện những yêu cầu, nhiệm vụ được giao một cách chính xác.

Trong quá trình làm việc các kỹ sư ô tô cần phải thường xuyên vệ sinh các thiết bị sạch sẽ trước và sau khi làm việc. Thực hiện những công việc về bảo dưỡng, thay dầu các máy móc sửa chữa ô tô định kỳ.

Ngoài những công việc trên ra, thì các kỹ sư ô tô cần phải nắm rõ những quy định để đảm bảo an toàn trong khi làm việc cho người lao động.

Thợ sửa ô tô tiếng anh là gì năm 2024
Giải đáp thắc mắc và phản hồi của khách hàng

2. Công việc kỹ sư ô tô có yêu cầu gì?

2.1. Trình độ của kỹ sư ô tô

Kỹ sư ô tô tiếng Anh là gì và cần phải có trình độ như thế nào? Để có thể làm việc tại vị trí kỹ sư ô tô thì ứng viên cần phải có trình độ tốt nghiệp cao đẳng trở lên với các chuyên ngành liên quan đến ngành công nghệ ô tô, ngành cơ khí - chế tạo và các ngành liên quan khác.

Đối với kinh nghiệm làm việc thì cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực có liên quan đến sửa chữa hay chuyên về sửa chữa ô tô.

Có thể sử dụng thành thạo tin học văn phòng cơ bản như là: Word, Excel,...

Bạn cũng cần đến trình độ tiếng Anh khi làm công việc này vì đây là công việc nhiều khi sẽ phải trao đổi với các đối tác nước ngoài hay các kỹ sư ô tô nước ngoài.

Thợ sửa ô tô tiếng anh là gì năm 2024
Sử dụng tiếng Anh khi phải giao tiếp với người nước ngoài

2.2. Kỹ năng của kỹ sư ô tô

Kỹ năng về tháo lắp, sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị ô tô là một trong những điều căn bản mà không thể thiếu được đối với những người làm công việc kỹ sư ô tô.

Kỹ sư ô tô cần phải có kỹ năng trong việc sử dụng và sửa chữa các công cụ trong quá trình làm việc.

Kỹ năng giao tiếp là một điều cần thiết đối với kỹ sư ô tô vì họ sẽ phải thường xuyên phải tư vấn cho khách hàng hoặc phối hợp với bên kinh doanh để giải thích các vấn đề liên quan đến sản phẩm cho khách hàng nên đây là một kỹ năng quan trọng và cần thiết.

Cần phải có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm hiệu quả để có thể giải quyết được các vấn đề khi đã xảy ra.

Ngoài những kỹ năng và trình độ trên thì công việc của kỹ sư ô tô cũng cần có một sức khỏe tốt để có thể làm các công việc chân tay. Cần phải có tư duy logic đối với các môn toán học, vật lý để có thể vận dụng vào quá trình làm việc thực tế. Thêm vào đó là cần phải am hiểu về các dòng xe thì mới có thể xử lý được các vấn nhanh chóng. Hơn nữa, giá trị của các sản phẩm ô tô thường rất cao nên khi sửa chữa cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm để khi thực hiện không gặp phải sai sót.

Thợ sửa ô tô tiếng anh là gì năm 2024
Có sức khỏe tốt để đảm nhiệm công việc chân tay

3. Cơ hội làm việc ngành kỹ sư ô tô

Khi học ngành kỹ sư ô tô hay các trường công nghệ ô tô có liên quan thì bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại trung tâm bảo dưỡng ô tô, các khu phức hợp sản xuất và lắp ráp,... Tuy nhiên kinh nghiệm và trình độ làm việc của bạn cũng sẽ quyết định đến môi trường làm việc. Dựa vào những kinh nghiệm thực tế mà bạn có thể được làm những vị trí phù hợp. Khi đã thành thạo công việc hơn thì bạn có thể phấn đấu làm việc tại những vị trí cao hơn, trở thành những kỹ sư ô tô chuyên nghiệp.

Thợ sửa ô tô tiếng anh là gì năm 2024
Cơ hội làm việc tương đối cao

Trên đây là những thông tin về kỹ sư ô tô tiếng anh. Hy vọng với những thông tin về kỹ sư ô tô ở trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi kỹ sư ô tô tiếng anh là gì và biết được các thông tin xoay quanh công việc này.