Top công ty tư vấn quản lý dự án năm 2024

Vai trò của công ty quản lý dự án xây dựng như XHOME Sài Gòn thường xuất hiện đối với các dự án có quy mô lớn trên 10.000 m2. Bởi vì các dự án quy mô lớn sẽ làm việc với rất nhiều nhà thầu từ thiết kế đến xây dựng. Ngoài ra còn rất nhiều đầu mục công việc cần thiết để triển khai quy hoạch, xây dựng và khai thác dự án.

Show

Ngoài ra chủ đầu tư cũng cần được đảm bảo tiến độ, tính minh bạch của các nhà thầu phụ và cần một đơn vị đại diện giám sát hoặc giám sát đồng thời cùng các đơn vị khác. Vì những nhu cầu trên mà dịch vụ quản lý dự án xây dựng công ty XHOME Sài Gòn ra đời.

Giúp các chủ đầu tư quy hoạch dự án, định hướng thiết kế, chuẩn bị hồ sơ gọi thầu, tư vấn chọn thầu và thiết kế bản vẽ cho toàn dự án. Khi ở giai đoạn thi công công ty quản lý dự án như XHOME Sài Gòn sẽ trực tiếp giám sát quản lý các nhà thầu, rà soát tiến độ thông tin các rủi ro tiềm ẩn có thể phát sinh cho chủ đầu tư, tư vấn tài chính pháp lý dự án….

Top công ty tư vấn quản lý dự án năm 2024

HƠN 127+ CHỦ ĐẦU TƯ AN TÂM HƠN

Với các dự án được quản lý từ bên thứ 3 do XHOME Project

Top công ty tư vấn quản lý dự án năm 2024

Lý do khách hàng tìm đến công ty quản lý dự án

THIẾU KINH NGHIỆM QUY HOẠCH DỰ ÁN XÂY DỰNG TRÊN 10.000M²

Dự án thi công xây dựng lớn nhiều hạng mục, nếu thiếu kinh nghiệm quản lý dự án xây dựng sẽ gây ra nhiều tình trạng như: Vượt ngân sách, tiến độ, quản lý nhà thầu không tối ưu, sử dụng diện tích đất và công năng chưa hợp lý...

CHƯA NẮM RÕ QUY TRÌNH ĐẤU THẦU CHỌN VÀ QUẢN LÝ ĐƠN VỊ THẦU

Việc thi công các dự án xây dựng lớn cần nhiều nhà thầu với nhiều hạng mục thi công. Việc đấu thầu và quản lý nhà thầu xây dựng rất cần kiến thức và kinh nghiệm pháp lý để triển khai. Song đó cần biết rõ các tiêu chuẩn xây dựng để quản lý đa dạng nhà thầu.

QUÁ BẬN, THIẾU CHUYÊN MÔN ĐỂ THEO SÁT DỰ ÁN & HOẠT ĐỘNG THI CÔNG

Thiếu kinh nghiệm xây dựng để hiểu rõ chi tiết kỹ thuật và quản lý chất lượng sẽ dễ khiến dự án có sai lệch so với bản vẽ và mong muốn của bạn. Quá bận để quản lý dự án thi công xây dựng dễ gây ra lãng phí và trễ tiến độ

LÝ DO CÔNG TY QUẢN LÝ DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐƯỢC QUAN TÂM

Quy hoạch hiệu quả giảm thiểu rủi ro

Dịch vụ từ công ty quản lý dự án xây dựng sẽ giúp bạn lập toàn bộ hồ sơ thiết kế và thi công, hồ sơ thầu và chọn thầu kèm theo là lập bản thiết kế chi tiết, quy hoạch và quản trị rủi ro cho toàn bộ quá trình thi công dự án.

Đảm bảo chất lượng dự án như kế hoạch

Trên thực tế chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm và chuyên môn sẽ khó nhận biết chất lượng xây dựng (kết cấu, vật liệu,...) trong quá trình thi công bàn giao có đạt được như cam kết hay không. Đó cũng là lý do dịch vụ - công ty quản lý dự án xây dựng ra đời

Tiết kiệm thời gian - tránh lãng phí ngân sách

Khi sử dụng dịch vụ từ các công ty tư vấn quản lý dự án xây dựng giúp tối ưu quy trình, áp dụng biện pháp thi công mới, hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian kiểm tra, theo sát đơn vị thi công.

Quản lý dự án thi công xây dựng dễ dàng Chỉ 3 giai đoạn

An tâm và tối ưu mọi hoạt động cho dự án với 3 giai đoạn:

 • Pre-Contract: Định nghĩa yêu cầu thiết kế thi công xây dựng dự án, tư vấn và lên kế hoạch & quy hoạch dự án (dự phòng rủi ro, ngân sách,... Và các hạng mục quan trọng khác)
 • Tendering: Chuẩn bị và phát hành tài liệu đấu thầu, thu thập đề xuất từ các nhà thầu, đánh giá và lựa chọn nhà thầu phù hợp nhất.
 • Post-Contract: Dịch vụ tư vấn quản lý dự án xây dựng XHOME sẽ theo dõi tiến độ, giám sát các hoạt động nhà thầu đảm bảo tuân thủ các điều khoản hợp đồng và quản lý vấn đề rủi ro có thể phát sinh trong dự án.

CHI TIẾT 3 BƯỚC

QUY TRÌNH QUẢN LÝ DỰ ÁN XÂY DỰNG

Giai đoạn 01: Pre-contract

Ở giai đoạn này phía công ty tư vấn quản lý dự án xây dựng XHOME sẽ giúp bạn định nghĩa yêu cầu của dự án, nếu công tác này làm tốt sẽ giảm thiểu tối đa hạng mục phát sinh, giúp các công tác thiết kế và thi công chính xác, bám sát nhu cầu chủ đầu tư. Song đó ở giai đoạn này XHOME Project lên kế hoạch chi tiết toàn bộ hạng mục gồm thiết kế thi công. Giúp bạn quy hoạch dự án theo thửa đất, xác định ngân sách và tài chính toàn bộ dành cho dự án. Cuối cùng ở giai đoạn này là đánh giá rủi ro tiềm ẩn của dự án dưới nhiều góc độ và đưa ra giải pháp khắc phục, đánh giá thiết kế chi tiết của dự án.

Giai đoạn 02: Tendering

Ở giai đoạn này ekip tư vấn quản lý dự án thi công xây dựng của XHOME sẽ giúp bạn chuẩn bị và phát hành tài liệu đấu thầu theo đúng trình tự của cơ quan chức năng, thu thập các đề xuất từ các nhà thầu ở các hạng mục. Sau đó, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn nhà thầu phù hợp nhất để thực hiện dự án của bạn. Bằng kinh nghiệm của XHOME sẽ giúp bạn tìm ra đơn vị thầu tối ưu & chuyên nghiệp nhất. Chọn đúng nhà thầu thì xem như an tâm hết 7 phần! Chọn sai nhà thầu không chỉ công trình kém chất lượng mà trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều bất cập.

Giai đoạn 03: Post-Contract

Dịch vụ Post-Contract của XHOME Project sẽ đảm bảo cho bạn rằng dự án được hoàn thành theo tiến độ và tuân thủ các điều khoản hợp đồng đã được thỏa thuận. Chúng tôi sẽ giám sát các hoạt động của nhà thầu và theo dõi tiến độ của dự án để đảm bảo rằng chất lượng thi công đang diễn ra đúng kế hoạch đã thỏa thuẩn. Quản trị các rủi có ngăn ngừa phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh sẽ có các giải pháp thích hợp để giải quyết và đảm bảo rằng dự án sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ. Với dịch vụ Post-Contract, bạn có thể yên tâm hơn về việc quản lý và giám sát toàn bộ dự án của mình, có thể có nhiều thời gian tập trung vào các công việc khác.

công ty tư vấn quản lý dự án xây dựng XHOME sẽ giúp bạn

Thiết kế thi công nội thất trọn gói

XHOME hiện là đơn vị thiết kế thi công nội thất với lượng khách hàng lớn nhất Việt Nam với hệ thống chi nhánh trải dài trên 12 tỉnh thành phố. Với năng lực và kinh nghiệm sẵn có XHOME có thể giúp các chủ đầu tư hoàn thành dự án một cách trọn vẹn từ thiết kế thi công đến hoàn thiện các chi tiết trang trí dù là nhỏ nhất.

Top công ty tư vấn quản lý dự án năm 2024

Kiểm soát chi phí và tổng mức đầu tư dự án

Mọi chi phí đều được tính toán kỹ lưỡng ngay từ khi thiết kế để đảm bảo dự án được hoàn thành một cách trọn vẹn nhất. Chi phí được ekip quản lý dự án xây dựng kiểm soát giúp các chủ đầu tư có thể chủ động cân đối tổng đầu tư công trình không bị rơi vào tình thuống bị động tài chính. Góp phần tối ưu các hạng mục để giảm chi phí dự án.

Top công ty tư vấn quản lý dự án năm 2024

Tư vấn hiệu quả đầu tư

Làm sao để sử dụng dòng vốn hiệu quả nhất cũng như để mô hình kinh doanh hoạt động hiệu quả nhất? Làm sao để bất động sản luôn tăng giá trị? Lời giải dành cho các chủ đầu tư sẽ đến từ đội ngũ tư vấn quản lý dự án xây dựng của XHOME với kinh nghiệm triển khai nhiều mô hình kinh doanh, nhiều mô hình chuỗi trên cả nước

Top công ty tư vấn quản lý dự án năm 2024

Hỗ trợ các thủ tục xin cấp phép

Thay vì mất thời gian phải đi lại trực tiếp thực hiện các thủ tục pháp lý với sở ban ngành để xin cấp phép. Giờ đây các chủ đầu tư có thể phần công việc này cho đội ngũ XHOME. Với kinh nghiệm triển khai các dự án trên khắp các tỉnh thành XHOME sẽ giúp chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục trong thời gian sớm nhất.

Top công ty tư vấn quản lý dự án năm 2024

Đơn vị quản lý dự án xây dựng hỗ trợ marketing và truyền thông

XHOME sỡ hữu trang mạng xã hội về nội thất kiến trúc lớn nhất Việt Nam (trên 1 triệu follow). Và sở hữu một trong 3 cộng đồng về kiến trúc nhà ở lớn nhất trên mạng xã hội. Cạnh đó, XHOME với hệ thống kênh truyền thông trải dài trên 16 tỉnh thành gắn với các công ty con. Với thế mạnh đó công ty quản lý dự án xây dựng XHOME có thể hỗ trợ các chủ đầu tư xây dựng thương hiệu bài bản, đồng nhất thông điệp sản phẩm với ngôn ngữ thiết kế cũng như truyền thông quảng bá gia tăng giá trị bất động sản.

hoạt động chính của công ty trong quản lý dự án

Giám sát công trình

Giám sát công trình xây dưng là một tác vụ quan trọng trong quản lý dự án. Giai đoạn này, các giám sát xây dựng kiểm tra và đánh giá công trình để đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, tính an toàn và chất lượng. Các công việc giám sát thi công công trình bao gồm kiểm tra bản vẽ kỹ thuật, quản lý tiến độ xây dưng triển khai các hạng mục, kiểm tra chất lượng vật liệu, đánh giá hiệu quả công việc và giám sát các thay đổi.

Quản lý rủi ro trong thi công

Với kinh nghiệm triển khai các dự án quy mô lớn, công ty quản lý dự án xây dựng XHOME Sài Gòn sẽ xác định các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình thi công tùy theo từng loại công trình, đánh giá mức độ nghiêm trọng của chúng theo nhiều khía cạnh (rủi ro về luật, về kỹ thuật kết cấu,…). Sau đó sẽ lập kế hoạch đưa ra phương pháp quản trị rủi ro để giảm thiểu các tác động tiêu cực đến dự án.

Quản lý tiến độ và thời gian thi công dự án

Theo dõi tiến độ thi công là một phần quan trọng của công ty quản lý dự án xây dựng. XHOME Sài Gòn sẽ quản lý thời gian thi công, kiểm tra tiến độ thực tế so với kế hoạch đề ra để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đưa ra các biện pháp cần thiết để đảm bảo tiến độ thi công và liên tục cập nhật thông báo cho các bộ phận liên quan về bất kỳ sự chậm trễ hoặc thay đổi nào.

Pháp lý dự án

Một dự án xây dựng khi hình thành từ khâu thiết kế để bước sang giai đoạn thi công xây dựng cần tuân thủ các thủ tục, nguyên tắc pháp lý trong xây dựng. Công ty quản lý dự án xây dựng giúp các bên tham gia tuân thủ đúng pháp lý. Định danh, tư vấn và đưa ra lời khuyên về mặt pháp lý dự án giúp chủ đầu tư hiểu hơn và có các điều chỉnh – tuân thủ phù hợp.

Top công ty tư vấn quản lý dự án năm 2024

CHỦ ĐẦU TƯ NÓI VỀ XHOME PROJECT

"Dịch vụ quản lý dự án xây dựng của công ty XHOME rất chuyên nghiệp và hiệu quả nhé. Cảm ơn các bạn đã giúp tôi hoàn tất dự án đúng tiến độ ban đầu, nghiệm thu rất chi tiết. Đề xuất các quy trình thi công một vài hạng mục còn hiệu quả hơn các nhà thầu đang xây dựng hiện tại luôn, rất ấn tượng."

"Tôi rất hài lòng về dịch vụ quản lý dự án. Đây là dự án đầu tay nên tôi cũng còn khá nhiều hạng mục chưa rõ, khá bận, nhờ XHOME và Project Manager bạn SUNNY mà tôi đã phát hiện một vài vấn đề quan trọng. Nói chung đơn vị làm việc rất ok!"

"Tôi có dự án biệt thự 1200m² vì chưa có kinh nghiệm trong xây dựng và thiết kế nên tôi sử dụng dịch vụ của XHOME Project để giám sát và chọn thầu, công trình đang thi công nhưng tôi khá hài lòng với ekip nhân sự của các bạn, rất có chuyên môn."

Top công ty tư vấn quản lý dự án năm 2024

Liên hệ phòng quản lý dự án XHOME Sài Gòn

Liên hệ phòng quản lý dự án xây dựng XHOME Sài Gòn để được tư vấn chi tiết và hiểu rõ hơn về dịch vụ quản lý dự án.

THÔNG TIN THÊM VỀ QUẢN LÝ DỰ ÁN

Quản lý dự án xây dựng là gì?

Bất kỳ các dự án xây dựng nào dù nhỏ hay lớn đều cần công tác quản lý dự án. Đối với các dự án với quy mô càng lớn, quản lý dự án xây dựng càng quan trọng. Vậy quản lý dự án xây dựng là gì?

Quản lý dự án xây dựng là thực hiện công tác giám sát và chịu trách nhiệm đảm bảo dự án được diễn ra theo đúng kế hoạch. Vô hình chung, công tác quản lý dự án bao gồm các giai đoạn từ lập kế hoạch, xem xét các hạng mục chi tiết, theo sát quá trình triển khai và giám sát, nghiệm thu sản phẩm dự án.

Ngày nay, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn thậm chí đơn giản bạn là chủ đầu tư không phải người có kinh nghiệm trong xây dựng, thì bạn có thể liên hệ các dịch vụ quản lý dự án xây dựng để được tư vấn và hỗ trợ dự án của mình một cách hiệu quả hơn.

Dịch vụ từ công ty quản lý dự án xây dựng là gì?

Dịch vụ quản lý dự án đã xuất hiện tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Vậy đơn vị hay dịch vụ quản lý dự án xây dựng là gì?

Có thể hiểu dịch vụ quản lý dự án là đơn vị thứ 3 giữa chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, dịch vụ quản lý dự án xây dựng đảm nhận công tác giám sát song hành (douple check) với công tác giám sát nội bộ của nhà thầu. Dịch vụ quản lý dự án sẽ đại diện và thường trực thay cho chủ đầu tư xem xét và đảm bảo chất lượng các hạng mục thi công theo đúng gói thầu.

Đây là dịch vụ không quá phổ biến bởi vì nó phù hợp với dự án quy mô lớn trung bình từ 10.000m2, với nhiều hạng mục và nhiều đơn vị thầu. Bên cạnh đó không quá nhiều công ty xây dựng hay đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý dự án bởi vì cần nguồn nhân lực có chuyên môn hùng hậu. XHOME Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thi công, cải tạo nhà ở cùng nguồn nhân lực chuyên môn hùng hậu chúng tôi tự tin đồng hành cùng các chủ đầu tư hoàn thành dự án.

Top công ty tư vấn quản lý dự án năm 2024

Các hoạt động chính phòng quản lý dự án

Thông thường các hạng mục công việc mà phòng quản lý dự án xây dựng tại công ty cổ phần XHOME Sài Gòn thực hiện khi hợp tác cùng các chủ đầu tư sẽ là:

 • 1. Định nghĩa yêu cầu xây dựng cùng chủ đầu tư để đảm bảo dự án triển khai chính xác, sát với nhu cầu và mong muốn chủ đầu tư. Chuyển thể từ ngôn ngữ nói, hình dung mong muốn sang các triển khai về thẩm mỹ và kỹ thuật.
 • 2. Khảo sát địa hình, triển khai quy hoạch dự án.
 • 3. Triển khai thiết kế dự án gồm các loại sau đây:
 • – Thiết kế cơ sở: Tổng mặt bằng, ý tưởng,..
 • – Thiết kế kỹ thuật: Phối cảnh kiến trúc, nội thất và cảnh quan.
 • – Thiết kế bản vẽ thi công: Kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện và cấp thoát nước, thông tin liên lạc, cơ sở hạ tầng,…
 • 4. Đấu thầu:
 • – Bóc tách khối lượng của các hạng mục công trình.
 • – Lập hồ sơ mời thầu.
 • – Tổng hợp phân tích hồ sơ tham gia gói thầu.
 • – Tư vấn phương án chọn thầu: Để giúp chủ đầu tư tối ưu chi phí, đảm bảo chất lượng, hạn chế rủi ro.
 • 5. Công ty quản lý dự án xây dựng sẽ quản lý hoạt động thi công nhà thầu, ước tính và thông báo các rủi ro, điều chỉnh cần thiết nếu có.
 • 6. Công tác nghiệm thu: Đảm bảo về số lượng và chất lượng vật liệu. Nghiệm thu theo giai đoạn quá trình thi công và hoàn công.

Bộ máy công ty quản lý dự án xây dựng, nhân sự tham gia

Khi sử dụng dịch vụ công ty quản lý dự án xây dựng tại XHOME Sài Gòn bạn sẽ được hỗ trợ bởi rất nhiều nhân lực có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong nhiều dự án thiết kế thi công kiến trúc, nội thất tham gia để góp phần tạo nên công trình thành công cho chủ đầu tư.

Các nhân lực chính sẽ tham gia công tác quản lý dự án xây dựng bao gồm:

 1. Quản lý dự án.
 2. Các vị trí quản lý khối xây dựng: Kiến trúc sư chủ trì, kỹ sư trưởng, kỹ sư chủ trì công trình.
 3. Giám sát: Bao gồm giám sát công trình và hạ tầng,…
 4. Đội ngũ thiết kế: Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, kỹ sư MEP (Mechanical & Electrical Pluming – Cơ khí, điện và nước).
 5. Nhân sự phụ trách đấu thầu.
 6. Phòng thu mua.
 7. Nhân sự về quản lý chất lượng xây dựng ,QS xây dựng, QC xây dựng
 8. Các chuyên gia khác.

Các vị trí này sẽ phối hợp tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp tại dự án, tùy tính chất và quy mô dự án mà các vị trí nêu trên sẽ tham gia ở nhiều hạng mục công việc và thời điểm khác nhau.

Mô hình quản lý dự án xây dựng XHOME áp dụng

Để đạt hiệu quả cao trong công tác quản lý dự án xây dựng, đảm bảo tính chính xác và tối ưu cho đối tác. Cty XHOME Sài Gòn đã nghiên cứu và ứng dụng sâu sắc các mô hình quản lý dự án nổi tiếng vào dịch vụ quản lý dự án tại XHOME.

Mô hình Waterfall ứng dụng trong xây dựng: Đây là mô hình điển hình quản lý dự án theo giai đoạn. Chúng tôi áp dụng và công tác quản lý dự án xây dựng theo phương cách mỗi giai đoạn phải được hoàn thành trước khi chuyển sang giai đoạn kế tiếp. Với waterfall ưu điểm là các hạng mục công việc được kiểm tra kỹ lưỡng tại các giai đoạn, giảm thiểu các rủi ro phát sinh trong giai đoạn. Nhược điểm lớn nhất chính là tính linh hoạt, với waterfall khá cứng nhắc sẽ là rào cản việc đẩy nhanh tối ưu tiến độ thi công. Do vậy cty XHOME áp dụng mô hình tiếp theo trong công tác quản lý.

Mô hình OKR: Đối với OKR chúng tôi ưu tiên việc đạt được các kết quả then chốt, quan trọng, bỏ qua và linh hoạt các công tác thủ tục, các yếu tố phụ trợ,… để đạt được mục tiêu và tiến độ công việc theo kế hoạch. Từ đó tối ưu hơn cho khách hàng, giảm thiểu các thủ tục rườm rà, bộ máy cồng kềnh, góp phần vào việc tối ưu ngân sách và chi phí dịch vụ.

Six Sigma trong thi công xây dựng: Vì sao cty XHOME Sài Gòn áp dụng Six Sigma vào mô hình quản lý dự án thi công xây dựng? Bởi vì đặc điểm quan trọng của mô hình này là quản lý chất lương, giảm thiểu các quy trình, quan trọng hơn là quá trình lường trước và ngăn ngừa các rủi ro. Nội bộ phòng quản lý dự án của công ty XHOME Sài Gòn tận dụng tối đa nguồn lực doanh nghiệp và các phòng ban khác đế thúc đẩy hoạt động kiểm định dự án. Ngoài ra, định kỳ phòng dự án còn tham vấn, phối hợp cùng các trưởng bộ phận để lường định và quản trị các vấn đề có thể phát sinh cho dự án. Giúp quản lý rủi ro hiệu quả hơn.