Nguyeên nhân gây lỗi hình ảnh trong game năm 2024

Số lượng lỗi Naraka Bladepoint không phải là quá nhiều, nhưng cũng đủ để khiến game thủ thế giới phải bực mình tìm kiếm cách vượt qua chúng. Nếu bạn cũng thuộc nhóm này, bài viết của chúng tôi có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Naraka Bladepoint là một tựa game hấp dẫn, với gameplay có chiều sâu đòi hỏi người chơi phải dành thời gian học hỏi và luyện tập. Điều này giúp game nhận được không ít lời khen từ những game thủ đã chán kiểu Battle Royale súng ống truyền thống và muốn được sử dụng vũ khí lạnh. Nhưng nó cũng chưa hoàn hảo – game có một lượng bug không nhỏ khiến người chơi không ngừng phải vò đầu bứt tai tìm cách khắc phục. Trong bài viết này, Sforum muốn chia sẻ cùng các bạn cách khắc phục những lỗi Naraka Bladepoint thường gặp nhất.

Những điều nên làm khi gặp lỗi Naraka Bladepoint

Đôi khi việc sửa lỗi cho Naraka Bladepoint đơn giản hơn bạn vẫn tưởng. Đa số lỗi Naraka Bladepoint (cũng như tất cả những game khác) có thể được khắc phục bằng những thao tác hết sức cơ bản, không hề cần đến những công cụ phức tạp. Vì vậy nên trước và sau khi gặp lỗi trong game – bất kể là game crash, hình ảnh bất thường, âm thanh giật cục, FPS sụt giảm mạnh,… bạn nên thử thực hiện những điều sau đây.

Đảm bảo rằng PC của bạn đủ cấu hình chơi Naraka Bladepoint

Nếu cấu hình máy của bạn thấp hơn mức được nhà phát triển khuyến cáo, game rất dễ crash, đôi khi crash ngay khi bạn vừa mở game.

Nguyeên nhân gây lỗi hình ảnh trong game năm 2024

Cấu hình Naraka Bladepoint tối thiểu:

 • Hệ điều hành Windows 10 64-bit
 • CPU Intel i5 thế hệ 4 hoặc AMD FX 6300
 • RAM: 8GB
 • Ổ cứng: 20GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 750TI hoặc tương đương
 • DirectX 11
 • Kết nối internet.

Cấu hình trên cho phép game thủ chơi Naraka Bladepoint mượt mà ở độ phân giải 720p, 60 FPS. Nếu cài đặt trên một ổ cứng SSD, tốc độ khung hình và thời gian load game sẽ được cải thiện. Nếu muốn chơi ở độ phân giải cao hơn trên màn hình có tần số quét cao, bạn nên thỏa cấu hình đề nghị của trò chơi.

Cấu hình Naraka Bladepoint đề nghị:

 • Hệ điều hành Windows 10 64-bit
 • CPU Intel i7 thế hệ 7 hoặc tương đương
 • RAM: 16GB
 • Ổ cứng: 20GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060 6GB hoặc tương đương
 • DirectX 11
 • Kết nối internet.

Tắt các phần mềm chạy nền

Naraka Bladepoint thực sự không được tối ưu tốt – nó rất dễ crash khi có quá nhiều chương trình đang chạy nền và chiếm hết tài nguyên. Dưới đây là cách đóng hoàn toàn các chương trình đang chạy nền trên máy tính của bạn:

 • Chuột phải vào Taskbar, chọn Task Manager (hoặc bấm Ctrl + Alt + Del)
 • Trong tab Processes, tìm các chương trình ngốn nhiều CPU, Memory (RAM) và Network (mạng).
 • Click chuột phải vào chúng rồi chọn End Task.

Nguyeên nhân gây lỗi hình ảnh trong game năm 2024

Kiểm tra lại file game

Có thể một file nào đó trong bản cài đặt của bạn bị hư hỏng, tạo ra lỗi Naraka Bladepoint. Để loại trừ nguyên nhân này, bạn có thể dùng tính năng Verify của Steam để kiểm tra một lượt toàn bộ file trong game.

Thao tác này rất đơn giản: mở Steam lên, click chuột phải vào tên game, chọn mục Properties. Trong phần Local Files, chọn Verify intergrity of game files và chờ đến khi hoàn tất. Nếu có bất kỳ file nào gặp lỗi, Steam sẽ tự động tải phiên bản chính xác về cho bạn.

Sau khi thực hiện việc kiểm tra file mà lỗi Naraka Bladepoint vẫn tồn tại, hãy thử biện pháp kế tiếp.

Cập nhật driver card đồ họa

Driver cũ thường là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi cho đủ mọi game. Bạn không cần thiết phải tự mò mẫm cài đặt driver bởi Windows có thể tự động kiểm tra và cập nhật driver qua Device Manager, hoặc bạn cũng có thể dùng phần mềm của hãng sản xuất card đồ họa để cập nhật một cách thủ công. Cách làm khác nhau tùy vào nhà sản xuất card đồ họa của bạn.

Sau khi cài đặt xong driver mới, hãy khỏi động lại máy. Thường điều này sẽ khắc phục đến 90% số lỗi khi chơi Naraka Bladepoint.

Tăng dung lượng bộ nhớ ảo

Ngày nay các dàn PC gaming khủng thường có RAM 16GB hoặc 32GB, khiến bộ nhớ ảo không còn cần thiết. Tuy nhiên nếu Naraka Bladepoint bị crash, bạn có thể thử biện pháp tăng dung lượng bộ nhớ ảo để xem game có còn bị crash hay lỗi vặt không.

Cách làm như sau:

 • Bấm Windows + R để gọi cửa sổ Run.
 • Gõ dòng “sysdm.cpl” và bấm OK.
 • Trong cửa sổ mới hiện ra, chọn mục Advanced. Trong phần Performance, chọn Settings.

Nguyeên nhân gây lỗi hình ảnh trong game năm 2024

 • Chọn mục Advanced một lần nữa. Trong mục Virtual Memory, chọn Change. Bỏ chọn mục “Automatically manage…”
 • Chọn một ổ cứng còn trống nhiều để làm nơi chứa bộ nhớ ảo.

Nguyeên nhân gây lỗi hình ảnh trong game năm 2024

 • Trong phần Custom Size, nhập dung lượng tối thiểu vào ô Initial Size và tối đa vào Maximum Size rồi bấm Set, OK.
 • Khởi động lại máy để hoàn tất thao tác này.

Thông thường, Initial Size nên gấp rưỡi dung lượng RAM và Maximum Size là gấp 3 dung lượng RAM trên máy bạn. Chẳng hạn nếu bạn có 8 GB RAM thì Initial Size nên là 8 x 1024 x 1.5 = 12,288 MB, còn Maximum Size là là 8 x 1024 x 3 = 24,576 MB.

Sau khi đã hoàn tất các vấn đề trên mà vẫn gặp lỗi, hãy thử các phương thức khác dưới đây.

Lỗi Naraka Bladepoint Steam Initialization Failed

Lỗi này xảy ra khá thường xuyên không chỉ với Naraka Bladepoint mà cả nhiều game khác trên Steam. Nó xuất hiện khi bạn đã mở game lên, khiến game thủ bực mình vì mất thời gian chờ đợi.

Nguyeên nhân gây lỗi hình ảnh trong game năm 2024

Việc sửa nó khá đơn giản, hãy thử lần lượt các biện pháp sau:

 • Tắt Steam và mở lại. Bạn có thể dùng Task Manager và End Task phần mềm Steam để thực hiện việc này.
 • Chạy Steam với quyền Admin. Sau khi tắt Steam, hãy tìm đến nơi bạn cài Steam, click chuột phải vào file Steam.exe và chọn Run as Administrator.
 • Cài lại Steam hoàn toàn.

Lỗi Naraka Bladepoint Failed to Login

Lỗi này không phải là do Steam hay do bản thân game, mà thường là do server của Naraka Bladepoint – có thể là nó quá tải hoặc gặp vấn đề. Thường lỗi này sẽ biến mất sau một thời gian ngắn và không cần khắc phục.

Nguyeên nhân gây lỗi hình ảnh trong game năm 2024

Nếu lỗi này vẫn tồn tại lâu dài, bạn có thể thử sử dụng một phần mềm VPN để chơi Naraka Bladepoint. Bạn có thể tham khảo các VPN tốt nhất được chúng tôi giới thiệu trước đây, nhưng nó thường đi kèm với lag, delay và không phải là giải pháp lý tưởng.

Kết luận về lỗi Naraka Bladepoint và cấu hình tối thiểu chơi Naraka

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu với bạn cách sửa lỗi Naraka Bladepoint thường gặp nhất, từ crash đến tốc độ khung hình và nhiều thông báo lỗi khác. Trong trường hợp bạn đã thử mọi thứ mà vẫn không thể vào game pc, hãy thử gửi email đến nhà phát triển để tìm kiếm sự giúp đỡ. Ngoài ra thì nếu bạn gặp một lỗi nào đó không được nhắc đến trong bài viết này, hãy bình luận dưới bài viết và chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn.