Ariston điểm nào là điểm khác biệt giữa dòng sản phẩm trung cấp premium so với sản phẩm cơ bản easy

Chất lượng máy nước nóng thương hiệu Ariston được đánh giá cao một phần nhờ việc tuân thủ các kỹ thuật lắp đặt. Sau đây, Blog Useful xin giới thiệu về cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp Ariston theo tuần tự để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt và lâu dài.

Thương hiệu Ariston tiếp tục chứng minh mình là một thương hiệu chất lượng hàng đầu ở các dòng máy nước nóng trực tiếp, luôn nằm trong top 10 máy nước nóng trực tiếp tiết kiệm, chống giật được tin tưởng nhất thị trường với giá cả rất hợp lý. Ariston cho ra đời 4 dòng thế hệ:

Aures Luxury

Với giá chưa đến 5 triệu đồng, bạn đã sở hữu ngay dòng sản phẩm Aures cao cấp. Với Aures Luxury, giữ nhiệt độ luôn ổn định là một trong những công nghệ vô cùng đột phát của hãng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có chức năng ghi nhớ nhiệt độ đến 3 chế độ cài đặt kết hợp với hệ thống đảm bảo nhiệt độ chống bỏng, không vượt qua ngưỡng nhiệt độ cài đặt mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình. Với khá nhiều chức năng nổi bật đồng thời các điều kiện lắp đặt máy lại rất dễ dàng, tương tự như nhiều sản phẩm khác của Ariston nên sản phẩm rất được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Ariston điểm nào là điểm khác biệt giữa dòng sản phẩm trung cấp premium so với sản phẩm cơ bản easy

Máy nước nóng Ariston Aures Luxury (Nguồn: geekculture.co)

Aures Smart

Sở hữu vẻ ngoài tinh tế, sang trọng, Aures Smart cũng là một trong những sản phẩm được yêu thích của Ariston. Không chỉ bởi giá cả khá phải chăng, khoảng 3 triệu đồng, mà Aures Smart dường như sở hữu đầy đủ mọi tính năng của Aures Luxury cũng như điều kiện lắp đặt không hề phức tạp.

Ariston điểm nào là điểm khác biệt giữa dòng sản phẩm trung cấp premium so với sản phẩm cơ bản easy

Aures Smart (Nguồn: renonation.sg)

Aures Comfort

Một sự nâng cấp vượt trội của sản phẩm Aures Comfort chính là sản phẩm tích hợp bơm siêu êm cho điều kiện lắp đặt khi có áp lực nước thấp. Ngoài ra, sản phẩm còn thiết kế theo chuẩn chống nước IP25, giúp tăng tuổi thọ của bình lên rất nhiều. Với nhiều ưu điểm nổi bật, giá dao động chỉ từ 1.5-2.5 triệu đồng, rất tiết kiệm cho nhiều hộ gia đình.

Ariston điểm nào là điểm khác biệt giữa dòng sản phẩm trung cấp premium so với sản phẩm cơ bản easy

Aures Comfort (Nguồn: ariston.com)

Aures Easy

Là một trong những dòng sản phẩm siêu tiết kiệm của Ariston. Chỉ chưa đầy 1.8 triệu, bạn đã sở hữu ngay một bình nước nóng đầy đủ chức năng với thiết kế sang trọng, đẳng cấp. Về điều kiện lắp đặt máy nước nóng Aures Easy cũng tương tự như các dòng sản phẩm trên.

Với nhiều loại máy nước nóng trực tiếp Ariston giá tốt, thương hiệu này đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường và được nhiều khách hàng đón nhận.

Ariston điểm nào là điểm khác biệt giữa dòng sản phẩm trung cấp premium so với sản phẩm cơ bản easy

Aures Easy (Nguồn: ariston.com)

1.2. Ghi nhớ nhiệt độ từng thành viên trong gia đình

Sản phẩm AURES LUXURY là một lựa chọn hoàn hảo được Ariston ra mắt lần đầu với khả năng ghi nhớ nhiệt độ từng thành viên trong gia đình bằng cách cung cấp đến 3 chế độ nhiệt độ khác nhau và lưu lại thói quen sử dụng nhiệt độ của từng thành viên. Mỗi một thành viên sẽ có một lựa chọn chế độ tắm riêng phù hợp, chỉ với một cái chạm tay nhẹ là có thể hòa mình ngay vào dòng nước với nhiệt độ như ý muốn. Cùng AURES LUXURY chạm tay đến sự đơn giản và dễ dàng!

1.3. Ổn định nhiệt độ đầu ra, bất chấp mọi điều kiện

Ariston thấu hiểu nhu cầu của người dùng, giải quyết vấn đề nhiệt độ nước nóng đầu ra và lạnh đầu vào, gây khó khăn cho người tắm bằng cách phát triển dòng sản phẩm LUXURY và SMART với tính năng cung cấp nhiệt độ nước nóng luôn không đổi trong cả quá trình sử dụng với mọi điều kiện.

Công nghệ nhiệt độ chuẩn xác tích hợp trong dòng máy của Ariston khiến nhiệt độ nước lạnh đầu vào và nhiệt độ nước nóng đầu ra luôn không đổi. Người dùng có thể yên tâm mà không cần phải xem xét nhiệt độ nước trước mỗi lần tắm. Sản phẩm hoàn toàn thích hợp cho người lớn tuổi và trẻ sử dụng mà không cần lo về các vấn đề an toàn

1.4. Hệ thống chống bỏng thông minh

Các sản phẩm tại Ariston luôn được các chuyên gia đặt vấn đề an toàn của người sử dụng lên hàng đầu. Do đó, ngoài việc tích hợp chế độ an toàn đồng bộ cho tất cả các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp, Ariston khai thác một tính năng đặc biệt là cho ra mắt dòng sản phẩm với HỆ THỐNG CHỐNG BỎNG THÔNG MINH, mang lại hiệu quả bảo vệ kép cho người dùng, ngăn chặn đầu vào vượt quá mức cho phép.

1.5. Cầu dao chống giật ELCB

Ariston kết hợp với cầu dao chống giật ELCB trong các dòng sản phẩm để hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy. Hệ thống tự động kiểm tra (auto test) và tự ngắt điện khi có sự cố, đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như giảm thiểu các vấn đề cháy nổ xảy ra.\

1.6. Hệ thống an toàn đồng độ

Các dòng máy nước nóng trực tiếp Ariston đề được lắp đặt hệ thống an toàn đồng bộ. Hệ thống tương thích với điện từ EMC theo tiêu chuẩn, đảm bảo sức khỏe cho người dùng và giảm thiểu tác hại cho môi trường. Chế độ tự động ngắt cả 2 cực điện khi có sự cố rò rỉ điện giúp cầu dao chống giật lưỡng cực ELCB an toàn gấp đôi với người dùng. Sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu IEC 60529 với tính năng  thấm nước IP25. Bảo vệ mạch điện PCB đặc biệt bền vượt trội. Hệ thống chống bỏng thông minh đảm bảo nhiệt độ đã được thiết lập. Hệ thống giúp điều chỉnh thích hợp lưu lượng nước. Van tích nước 3 trong 1 tích hợp Khóa – Mở – Lọc. Với hệ thống an toàn đồng bộ, Ariston đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

1.7. Thiết kế thời thượng, cao cấp

Ariston thu hút mọi ánh nhìn với thiết kế thời thượng, cao cấp, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian nhà tắm.

2. Quy trình lắp đặt máy nước nóng Ariston trực tiếp

2.1. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Mặc dùng bạn có thể mua ngay máy nước nóng chất lượng nhất thị trường, tuy nhiên để hạn chế các nguy hiểm do rò rỉ điện, đảm bảo chất lượng, độ bền của máy chúng ta cần tuân thủ cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp Ariston theo đúng kỹ thuật.

Trước khi lắp đặt máy nước nóng Ariston cần kiểm tra điều kiện lắp đặt sản phẩm:

– Nên đặt sản phẩm gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn.

– Xung quanh vị trí đặt sản phẩm trong vòng bán kính 50cm không nên để vướng vật cản, giúp quá trình bảo dưỡng sản phẩm được thuận tiện hơn.

– Vít treo bình phải dùng vít do nhà sản xuất cung cấp và được gắn chặt vào tường, đảm bảo chịu được gấp 3 lần trọng lượng bình đầy nước.

Các lưu ý trước khi lắp: Kiểm tra điều kiện lắp đặt, áp lực nước, điện, vị trí lắp máy, đo đạc …

Những chú ý trước khi lắp đặt sản phẩm và trong quá trình sử dụng:

– Sản phẩm phải được nối chắc chắn và trực tiếp với nguồn điện ổn định, không nên dùng phích cắm và ổ cắm điện.

– Người sử dụng có thể tự lắp đặt sản phẩm tại nhà, tuy nhiên nên được thực hiện với nhân viên kỹ thuật lắp đặt và sửa máy nước nóng có tay nghề để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng

– Lưu lượng máy cần đạt tối thiểu 2L/phút thì máy mới có thể hoạt động. Trong trường hợp nối nước với bồn chứa, 1 mét là khoảng cách tối thiểu từ đáy bồn đến máy đặt phía dưới.

– Chọn đúng kích thước dây dẫn vì từng loại công suất điện năng của máy phù hợp với mỗi loại kích cỡ dây dẫn khác nhau.

– Ngắt cầu dao khi có sấm sét.

– Chỉ khởi động công tắc khi có nhân viên kỹ thuật nếu công tắc ngắt quá nhiệt tự cắt nguồn điện.

2.2. Các bước tiến hành

Để đảm bảo máy vận hành tốt, bạn cần biết cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp Ariston theo tuần tự các bước.

Ariston điểm nào là điểm khác biệt giữa dòng sản phẩm trung cấp premium so với sản phẩm cơ bản easy

Quy trình lắp đặt (Nguồn: renonation.sg)

Bước 1: Đặt bình nơi an toàn:

– Cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo sao cho để móc cong hướng lên trên.

– Xem xét khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính lỗ 12mm, độ sâu của lỗ là 70 mm.

– Đặt bình vào vị trí, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo bình chắc chắn vào móc treo trên tường.

Chú ý: Nếu lỗ khoan bắt giá treo bình bị rộng, tuyệt đối không được chèn bất cứ vật liệu gì khác mà phải khoan lỗ khác vì có như vậy mới đảm bảo sử dụng trong nhiều năm bình luôn được treo trên tường chắc chắn, giúp an toàn cho người và các thiết bị khác nằm phía dưới bình.

Bước 2: Lắp đặt đường nước:

Van an toàn được bắt vào đường nước lạnh của bình, ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh. Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van.

Tại phần phía dưới của van an toàn, tiến hành nối đường cấp nước bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng hàng tháng. Sau đó nối đường ống nước nóng cứng bằng kim loại để có thể chịu đựng được nhiệt độ nóng của nước từ bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.

Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên trong trường hợp có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.

Bước 3: Lắp đặt nguồn điện:

Nguồn điện thích hợp để sử dụng bình là 220V ~ 50Hz, có gắn thiết bị chống giật ELCB.

Công suất tối đa của bình là 2500W, do đó, đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa này

Sử dụng dây nối đất để bình được nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 chấu

Bình phải được nối trực tiếp vào nguồn điện, tốt nhất nên lắp Aptomat thích hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

2.3. Vận hành và kiểm tra

Để đảm bảo sản phẩm an toàn với người dùng thì vận hành và kiểm tra là một bước vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp Ariston . Trước tiên, bạn nên kiểm tra đảm bảo các mối nối không rò rỉ. Khi bình hoạt động, cần đảm bảo van nước vào bình phải luôn mở. Trước khi bật nguồn điện, cần phải mở vòi nước để nước có thể tự động chảy vào trong bình. Sau khi nước chảy ra ngoài liên tục khi đó đã đầy bình và đóng lại. Xoay nút min – max theo chiều kim đồng hồ để tăng giảm nhiệt độ. Muốn giảm nhiệt độ xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Ngoài ra, mỗi loại bình có một số khác biệt nên việc lắp đặt của mỗi loại cũng có một số khác nhau, bạn nên tham khảo chi tiết đặc điểm của từng loại bình nước để lắp đặt chính xác nhất.

Ariston điểm nào là điểm khác biệt giữa dòng sản phẩm trung cấp premium so với sản phẩm cơ bản easy

Cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp Ariston (Nguồn: tgdd.vn) 

3. Cách sử dụng máy nước nóng Ariston hiệu quả

Ngoài tham khảo cách lựa chọn máy nước nóng trực tiếp an toàn, chống giật tốt thì khi mua máy, cũng phải tìm hiểu thêm về cách sử dụng máy nước nóng sao cho hiệu quả để phát huy hết thế mạnh của máy, đặc biệt là với máy nước nóng Ariston.

3.1. Các bộ phận và chức năng sử dụng

Nút điều chỉnh nhiệt độ dùng để điều chỉnh BẬT/TẮT máy, vừa dùng để điều chỉnh nhiệt độ của nước: khi xoay theo chiều kim đồng hồ nhiệt độ nước sẽ giảm dần và ngược lại. Van khóa – điều chỉnh lưu lượng nước của máy. Đèn Power báo máy đang hoạt động, đèn ELCB hiển thị bộ phận chống giật đang hoạt động, đèn PUMP cho thấy máy bơm của máy đang hoạt động. Vòi sen có thể thay đổi chế độ tia phun của vòi sen với cần gạt điều chỉnh chế độ tia phun nước 5 chế độ tia nước đa dạng như phun tiêu chuẩn; phun êm dịu; phun tia lớn; phun phối hợp; phun massage. ELCB là nút chống giật của máy có khả năng dò tìm ra dòng điện bị rò rỉ trong bộ phận bên trong, và sẽ ngắt dòng điện ngay khi có phát hiện rò rỉ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và cả gia đình. Cuối cùng là nút khởi động áp lực thấp (LOW PRESSURE BOOSTER) giúp người dùng vẫn có thể tận hưởng dòng nước ấm dịu.

3.2. Kiểm tra cầu dao chống giật ELCB

Bước 1: Trước khi sử dụng, người dùng nên kiểm tra ELCB chống giật của máy trước khi sử dụng bằng cách bật nguồn điện, nguồn cấp nước cho máy.

Bước 2: Núm điều chỉnh nhiệt độ được xoay ở vị trí ON thì đèn ELCB và đèn HEATER sẽ sáng.

Bước 3: Bạn hãy nhấn nút TEST, máy sẽ cắt toàn bộ nguồn điện, nếu máy bị tắt hoàn toàn sau đó cho thấy máy hoạt động bình thường. Nếu đèn ELCB không tắt khi nhấn nút TEST và không ngắt nguồn điện, hãy liên hệ với kỹ thuật nơi mua sản phẩm để được bảo hành và đảm bảo vấn đề an toàn sử dụng.

Bước 4: Bạn chỉ cần nhấn nút RESET để máy hoạt động bình thường trở lại.

3.3. Chỉnh lưu lượng và công suất

Lắp đặt đường dây cho máy phải phù hợp với công suất tối đa là 2500W.

Đảm bảo lưu lượng tối thiểu 2L/phút thì máy mới có thể hoạt động.

Ariston điểm nào là điểm khác biệt giữa dòng sản phẩm trung cấp premium so với sản phẩm cơ bản easy

Cầu dao chống giật ELCB (Nguồn: tgdd.vn)

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên mà Blog Useful vừa giới thiệu, các bạn có thể chọn cho mình máy nước nóng trực tiếp chất lượng nhất thị trường và đảm bảo  cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp Ariston hiệu quả để nâng cao chất lượng máy. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

#Xem thêm một số bài viết về :Cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp Ariston an toàn, chống giật