Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024

Mặc dù là một “ông lớn” trong làng game không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn không thể tránh khỏi có một vài sự cố nho nhỏ khi chơi game khiến gamer phải ức chế. Lỗi màn hình đen khi vào LOL cũng không phải hiếm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là độ phân giải của game không phù hợp với độ phân phải của màn hình máy bạn đang chơi. Ngoài ra, với lỗi client LOL bị đen 2022. Nhiều bạn tìm ra được “thủ phạm” chính gây ra tình trạng này là do đường truyền mạng. Do vậy, mình sẽ hướng dẫn thủ thuật khắc phục khi gặp lỗi vào Liên Minh bị đen màn hình chi tiết sau đây!

Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024

Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024
Fix lỗi LOL màn hình đen không load được game Liên Minh Huyền Thoại

Khắc phục lỗi màn hình đen khi tải trận LOL

Nếu như anh em vào game mà không thấy hình, chỉ có một màn đen nhưng lại nghe được tiếng. Là có thể bạn đã gặp lỗi màn hình đen khi tải trận LOL, sự cố màn hình đen khi chơi game rồi. Cách xử lý như sau:

Cách 1:

Nếu đang trong trận và gặp phải tình trạng này. Cách nhanh nhất để fix lỗi LOL màn hình đen không load được game Liên Minh Huyền Thoại. Là anh em hãy nhấn tổ hợp phím Alt+Enter > Sau đó, game sẽ chuyển sang chế độ cửa sổ và anh em có thể tiếp tục sát cánh với đồng đội để combat. Khi cảm thấy ổn định, gamer hãy chuyển trở lại full screen (toàn màn hình) xem có còn bị hay không nha!

Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024

Cách 2:

Ngoài biện pháp trên, anh em hãy thử thay đổi độ phân giải của LOL sao cho phù hợp với độ phân giải của màn hình.

B1: Đi đến game Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của bạn.

B2: Click vào biểu tượng cờ lê nằm ở góc dưới cùng bên trái.

Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024

B3: Nhấn vào “chọn đường dẫn” > coppy đường dẫn này.

Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024

B4: Mở This PC trên máy tính lên và dán đường dẫn đã cop vào thanh tìm kiếm trên cùng.

Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024

B5: Tiếp tục chọn vào Game > Config > nhấn chuột phải vào file game đuôi CFG > Open with> NotePad (Nếu bạn không thấy nó đề xuất thì chọn More apps là được).

Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024

B6: Kéo và tìm kiếm vào dòng Height=…, Width=… (những mục này được sử dụng để điều chỉnh độ phân giải màn hình) (Dấu 3 chấm là các con số sẽ tùy thuộc vào từng máy).

Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024

B7: Ra màn hình Desktop > Click chuột phải > Display Setting để mở thông số của màn hình PC.

Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024

B8: Kéo xuống mục Display resolution, anh em sẽ nhìn thấy thông số màn hình > Nhập những thông số này (nhỏ theo nhỏ, lớn theo lớn) vào file NotePad vừa nãy (ở B6).

Khắc phục lỗi lol bị dis khi xong trận năm 2024

B9: Khi anh em nhập xong rồi chỉ cần nhấn File > chọn Save là hoàn tất. Sau đó, anh em khởi động lại Liên Minh và xem thử lỗi game đã hết chưa nhé!

Khắc phục lỗi màn hình đen LOL client mới

Trong trường hợp vào mở Liên Minh Huyền Thoại và màn hình client đen thui. Có thể là do đường truyền mạng chứ không phải do game hay máy đâu. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử nhấn vào kính lúp tìm kiếm trên thanh công cụ > Nhấn cmd và chọn vào command prompt > gõ ipconfig/release rồi nhấn enter. Khi màn hình hiển thị ra, anh em hãy nhấn tiếp ipconfig/renew > nhấn enter. Thao tác này sẽ làm mới lại địa chỉ IP. Sau đó, anh em hãy thử thoát ra và vào lại game xem sao nha!

Ngoài ra, lỗi màn hình client bị đen khi đăng nhập, lỗi màn hình đen client có thể là do lượng người truy cập một lúc quá đông nên sever bị sụp. Hoặc đang cập nhật phiên bản mới nên client bị đen. Anh em chỉ cần kiểm tra lại thông tin cập nhật, chờ một lúc rồi vào lại nha!

Trên đây là những cách fix lỗi LOL màn hình đen không load được game Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng biện pháp này sẽ giúp bạn khắc phục thành công!

Đáng tiếc là sự cố văng game có thể xảy ra vì nhiều lý do liên quan đến cả phần cứng lẫn phần mềm. Hãy xem danh sách các cách sửa lỗi mà bạn có thể áp dụng ở bên dưới.

Nhấp vào Cách Sửa Lỗi để chuyển ngay đến phần chi tiết:

 • Cách Sửa Lỗi 1: Kiểm tra cấu hình hệ thống của bạn
 • Cách Sửa Lỗi 2: Cập nhật trình điều khiển của bạn
 • Cách Sửa Lỗi 3: Cập nhật Hệ Điều Hành của bạn
 • Cách Sửa Lỗi 4: Bật Chế độ Cấu Hình Thấp

CÁCH SỬA LỖI 1: KIỂM TRA CẤU HÌNH HỆ THỐNG CỦA BẠN

Yêu Cầu Hệ Thống

CÁCH SỬA LỖI 2: CẬP NHẬT TRÌNH ĐIỀU KHIỂN CỦA BẠN

Trình điều khiển lỗi thời cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến LMHT bị văng. Tiếc là bài viết này không bao gồm hướng dẫn cách cập nhật cho từng trình điều khiển riêng mà phần cứng trong máy bạn sử dụng. Thay vào đó, bạn sẽ phải truy cập các trang hỗ trợ của từng nhà sản xuất để tải về các bản cập nhật trình điều khiển mới nhất. Hãy kiểm tra và cập nhật trình điều khiển của bạn cho từng thành phần sau:

Thông Tin Cơ Bản:

 • CPU
 • Bo mạch chủ
 • BIOS Tín Hiệu Đầu Vào:
 • Bàn phím
 • Chuột Hiển Thị:
 • GPU
 • Màn hình Mạng:
 • Bộ điều hợp Wi-Fi
 • Card mạng
 • Modem Âm Thanh

CÁCH SỬA LỖI 3: CẬP NHẬT HỆ ĐIỀU HÀNH CỦA BẠN

Đây là một trong những cách khắc phục đơn giản nhất đấy!

ĐỐI VỚI WINDOWS:

 1. Nhấn nút Start (Bắt Đầu) của Windows nằm ở góc màn hình.
 2. Nhấp vào biểu tượng Settings (Cài Đặt) hình bánh răng
 3. Nhấp vào Updates & Security (Cập Nhật & Bảo Mật)
 4. Chọn “Check for Updates” (Kiểm Tra Cập Nhật)

ĐỐI VỚI MAC:

 1. Từ menu Apple nằm ở góc màn hình, chọn System Preferences (Tùy Chỉnh Hệ Thống).
 2. Trong cửa sổ Tùy Chỉnh Hệ Thống, nhấp vào Software Update (Cập Nhật Phần Mềm). (Nếu trong Tùy Chỉnh Hệ Thống của bạn không có mục Cập Nhật Phần Mềm, hãy tải về bản cập nhật từ App Store).
 3. Nhấp vào Update Now (Cập Nhật Ngay) hoặc Upgrade Now (Nâng Cấp Ngay):
  1. Cập Nhật Ngay sẽ cài bản cập nhật mới nhất cho phiên bản hiện đang được cài đặt, ví dụ như cập nhật từ macOS Big Sur 11.5 lên macOS Big Sur 11.6.
  2. Nâng Cấp Ngay sẽ cài phiên bản chính mới với tên khác, ví dụ như macOS Monterey.

CÁCH SỬA LỖI 4: BẬT CHẾ ĐỘ CẤU HÌNH THẤP

Có lẽ tất cả chúng ta đều biết lý do tại sao giảm cài đặt hiển thị của trò chơi có thể giúp cải thiện hiệu năng, nhưng bạn có biết rằng chỉ cần nhấn vào một hộp kiểm nhỏ là có thể tự động giảm tất cả cài đặt thành chế độ “thấp” không? Chế độ này được gọi là Chế Độ Cấu Hình Thấp và bạn có thể bật chế độ này từ phần Cài Đặt trong client khi không ở trong game.