Ngành kế toán trường đại học công nghiệp tp hcm năm 2024

Lĩnh vực kế toán - kiểm toán ngày càng đặt ra bài toán cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, những câu hỏi “Học ngành Kế toán ra trường có việc làm không?” hay “Học ngành Kế toán ra trường làm những việc gì?” chiếm nhiều sự quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành học này.

Học ngành Kế toán ra trường có việc làm không?

Hiện nay thị trường dịch vụ kế toán – kiểm toán Việt Nam ngày càng phát triển với tốc độ tăng trưởng đáng kể của số lượng doanh nghiệp, quy mô khách hàng và đội ngũ chuyên viên có chứng chỉ hành nghề. Nhu cầu về nguồn nhân lực không ngừng tăng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và trả lời cho câu hỏi “Học ngành Kế toán ra trường có việc làm không?”. Theo đó, yêu cầu về trình độ và chất lượng nguồn nhân lực cũng ngày càng cao, cả về chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ.

Nắm bắt được xu hướng của thị trường lao động, chương trình đào tạo ngành Kế toán tại các trường Đại học không chỉ tập trung bồi dưỡng các kiến thức về chuyên môn mà còn chú trọng nâng cao các kỹ năng mềm thông qua các buổi học thực hành với phòng máy hiện đại. Chương trình đại học song ngữ giúp sinh viên rèn luyện và nâng cao trình độ Tiếng Anh ngay từ năm nhất theo yêu cầu thị trường về nguồn nhân lực có năng lực ngoại ngữ.

Ngành kế toán trường đại học công nghiệp tp hcm năm 2024

Với phương châm “đào tạo gắn kết thực tiễn”, các trường Đại học luôn chú trọng mở rộng bản đồ hợp tác, con số doanh nghiệp hiện đã lên tới hơn 500 công ty, tập đoàn và tổ chức. Về lĩnh vực kế toán - tài chính có thể kể đến: Công ty Cổ phần MISA, Công ty Tư vấn – Kiểm toán Chuẩn Việt, công ty Bảo hiểm AAA, Ngân hàng Bản Việt, Sacombank, Đông Á,...

Từ mạng lưới đối tác này, Nhà trường luôn chủ trương xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa Doanh nghiệp - Sinh viên - Nhà trường thông qua nhiều hoạt động thực tế: báo cáo chuyên đề, workshop, talkshow với những chia sẻ từ các CEO, giám đốc, quản lý cấp cao. Cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên cũng rộng mở, góp phần gỡ đi khúc mắc “Học ngành Kế toán ra trường có việc làm không?”.

Ngành kế toán trường đại học công nghiệp tp hcm năm 2024

Học ngành Kế toán ra trường làm những việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có thể ứng tuyển ở đa dạng các lĩnh vực như chuyên viên kiểm toán, nhân viên thuế, nhân viên ngân hàng hoặc lĩnh vực giáo dục. Thí sinh yêu thích ngành này có thể tham khảo một số vị trí cụ thể như sau:

  • Chuyên viên kế toán, Chuyên viên tư vấn tài chính, Nhân viên thuế, Nhân viên ngân hàng, Chuyên viên thẩm định giá, ...
  • Kiểm toán viên nội bộ, Kiểm toán viên độc lập, Kiểm soát viên
  • Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài chính - CFO, Quản lý tài chính các dự án
  • Nghiên cứu viên, Giảng viên giảng dạy Kế toán, Thanh tra kinh tế

Với những thông tin quan trọng trên, hi vọng bài viết “Học ngành Kế toán ra trường có việc làm không?” đã giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về ngành học này và xác định rõ đam mê, định hướng của bản thân.

Review ngành Kế toán của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): Ngành có sức hấp dẫn rất lớn với giới trẻ

Kế toán thuộc nhóm ngành chưa bao giờ hết “Hot” đối với mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học. Bởi mọi doanh nghiệp đều cần có kế toán viên để đảm bảo hoạt động kinh doanh được thông suốt. Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành này luôn rất cao, đặc biệt nhân lực chất lượng cao đáp ứng theo tốt trong bối cảnh nền kinh tế hiện đại có nhiều thay đổi. Vậy học Kế toán tại HUTECH có gì khác với những trường Đại học khác nhỉ?

Ngành kế toán trường đại học công nghiệp tp hcm năm 2024

Sinh viên ngành Kế toán có nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn

Mục lục

1. Giới thiệu ngành Kế toán

Kế toán là ngành học đào tạo trình độ cử nhân có năng lực thực hiện quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động của tài sản trong các tổ chức. Kế toán được vận dụng trong các doanh nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức của chính phủ và nhiều tổ chức khác. Trong hoạt động kế toán hiện nay được chia thành kế toán và kiểm toán.

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được đào tạo kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tổ chức. Thông qua hàng loạt các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng thời, sinh viên được trang bị kỹ năng làm việc theo nhóm, các kỹ năng đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán, giao tiếp, tiếng Anh để đáp ứng tốt công việc chuyên môn.

​Ngành Kế toán của Đại học Công nghệ Tp.HCM gồm 5 chuyên ngành: Kế toán – Kiểm toán, Kế toán – Tài chính, Kế toán – Ngân hàng, Kế toán công, Kế toán tổng hợp. Mỗi chuyên ngành sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn đặc thù để các bạn có thể đảm nhiệm tốt các vị trí công việc khi đi làm.

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đại học chính quy ngành Kế toán của Đại học Công nghệ TP.HCM bao gồm 135 tín chỉ. Thời gian học là 4 năm, sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trường học theo quy định của trường. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Kế toán và có thể tiếp tục học lên cao với trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ hoặc du học nước ngoài.

HUTECH nổi tiếng là trường Đại học đào tạo theo hướng ứng dụng, với chương trình học chú trọng thực hành, kết hợp với nhiều phương pháp giảng dạy hướng đến thực tiễn như học qua dự án, học bằng mô phỏng, tổ chức các học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên. Riêng Ngành kế toán, sinh viên sẽ được tiếp cận với công việc thực tế thông qua ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng những phần mềm chuyên dụng tiến tiến nhất hiện nay như phần mềm kế toán MISA của Việt Nam; phần mềm ENOS của Hàn Quốc; các phần mềm hỗ trợ kê khai thuế.

Đặc biệt, khung chương trình đào tạo ngành Kế toán được thiết kế với nhiều môn học theo hình thức mô phỏng doanh nghiệp như mô phỏng kế toán tài chính, mô phỏng kiểm toán, mô phỏng kế toán quản trị, môn phỏng thuế. Các bạn sinh viên sẽ học tập và tích lũy kỹ năng thực tế qua hình thức đóng vai là kế toán viên, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, giám đốc tài chính…

Bên cạnh đó, HUTECH rất đề cao chương trình đào tạo là rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành nên các bạn sinh viên ngành Kế toán sẽ được tiếp cận công tác kế toán thực tế tại doanh nghiệp ngay từ đầu năm học thứ 2, thông qua hoạt động tham quan doanh nghiệp. Các bạn sẽ học tập thực tế tại doanh nghiệp với các môn chuyên ngành như Đồ án kế toán tài chính, Đồ án kiểm toán; Đồ án thuế; Đồ án chuyên ngành kế toán; Báo cáo thực tập chuyên Ngành kế toán, Phân tích báo cáo tài chính,…

Hơn nữa, trong thời đại hội nhập toàn cầu thì sinh viên ngành Kế toán còn phải tự trạng bị cho mình những kiến thức và kỹ năng bổ trợ về công nghệ thông tin, ngoại ngữ. Bạn yên tâm khi học tại HUTECH sẽ được học kết hợp giữa tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành ngay trong chương trình đào tạo chính quy. Điều này, giúp các bạn có thể chủ động giao tiếp trong công việc, đọc các báo cáo tài chính hay tài liệu kế toán bằng tiếng Anh.

Ngành kế toán trường đại học công nghiệp tp hcm năm 2024

Sinh viên ngành Kế toán tại HUTECH có môi trường học tập năng động, đa dạng và rất hiện đại

Ngoài ra, HUTECH có rất nhiều chương trình giao lưu, cuộc thi, hội thảo với các chuyên gia; những CLB chuyên ngành, năng khiếu, sân chơi tài năng… giúp sinh viên cập nhật những thông tin nghề nghiệp, trau dồi và phát triển kỹ năng mềm.

3. Điểm chuẩn ngành Kế toán

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Nhu cầu nhân lực ngành Kế toán luôn rất cần trong mọi doanh nghiệp, tổ chức nên chỉ cần các bạn có đủ năng lực đáp ứng tốt yêu cầu của công việc thì không lo thiếu việc. Sinh viên ngành Kế toán – HUTECH sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí công việc chuyên môn khác nhau, ví dụ như:

+ Nhân viên kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng

+ Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài chính – CFO, Quản lý tài chính trong các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

+ Nghiên cứu viên, Giảng viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu và cơ sở đào tạo chuyên môn Kế toán.

+ Cán bộ Thanh tra kinh tế của cơ quan tài chính, thuế của nhà nước.

+ Mức lương trung bình cho các bạn sinh viên mới ra trường khoảng 5 – 7 triệu đồng mỗi tháng. Tuy theo năng lực và linh nghiệm của bản thân các bạn thể nhận được mức thu nhập cao hơn rất nhiều.

Với những chia sẻ ở trên các bạn đã giải đáp được những thắc mắc bấy lâu nay về ngành Kế toán của Đại học Công nghệ Tp.HCM rồi đúng không. Bạn có thấy bản thân mình phù hợp với ngành học này không nhỉ? Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường đã chọn nhé!

Đại học Công nghiệp TP HCM bao nhiêu 1 tín chỉ?

Theo bảng học phí Đại học Công nghiệp TP. HCM (IUH) công bố, mức học phí 1 tín chỉ có sự chênh lệch giữa các khối ngành và loại học phần: Học phí 1 tín chỉ lý thuyết khối Kinh tế: 610.000 đồng. Học phí 1 tín chỉ thực hành khối Kinh tế: 790.000 đồng.nullHọc phí Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) 2023 - FPT Shopfptshop.com.vn › tin-tuc › danh-gia › hoc-phi-dai-hoc-cong-nghiep-164850null

Đại học công nghiệp tphcm có bao nhiêu ngành?

Năm nay, trường Đại học Công nghiệp TP HCM tuyển hơn 8.000 sinh viên cho 45 ngành và nhóm ngành. Năm 2023, học phí hệ chuẩn là 32,5 triệu đồng và 40 triệu đồng với hệ chất lượng cao. Đầu tháng 7, trường đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ và điểm thi đánh giá năng lực.nullĐiểm chuẩn Đại học Công nghiệp TP HCM cao nhất 26 - VnExpressvnexpress.net › diem-chuan-dai-hoc-cong-nghiep-tp-hcm-cao-nhat-26-464...null

Khoa kế toán Iuh ở đâu?

12 Nguyễn Văn Bảo, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Viện Tài chính - Kế toán - Lầu 2 - Nhà D..

Điện thoại: Điện thoại: 0283.8940.390 - 852. Email: [email protected]. Liên hệ - Phản hồi..

Dhct Iuh là ngành gì?

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa nhằm đào tạo kỹ sư có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ.nullCông nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa - Tuyển sinh IUHtuyensinh.iuh.edu.vn › huongNghiep › fXemChiTietnull

Mã trường Iuh là gì?

Tuyển sinh IUH - Đại học Công nghiệp TP.HCM. Đăng ký mới Xét học bạ (Online)! Đăng ký hồ sơ Đại học năm 2024 bằng Phương thức sử dụng kết quả học tập năm lớp 12 (tại đây) . Xem video hướng dẫn (tại đây) .nullTuyển sinh IUH - Đại học Công nghiệp TP.HCMtuyensinh.iuh.edu.vnnull

Iuh xét học bạ 2024 khi nào?

ngành/nhóm ngành. tiên) trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 21.00 điểm. Riêng ngành Dược học, ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 24.00 điểm và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: Từ ngày 16/4/2024 đến 16h30 ngày 05/7/2024.nullthông báo tuyển sinh bậc đại học hệ chính quy năm - IUHiuh.edu.vn › Resource › Upload2 › files › 2024/04null