Sinh viên Trường Đại học Hà Nội

Sinh viên Trường đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trong ngày trở lại trường đợt ngày 14-2 - Ảnh: ĐHQGHN

Bắt đầu từ ngày 4-4, một số trường đại học ở Hà Nội sẽ đón sinh viên trở lại trường.

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (cơ sở Hà Nội) thông tin học viện sẽ đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung từ ngày 4-4. Trong đó, các khóa năm 2018, 2021 sẽ bắt đầu học tập trung tại trường từ ngày 4-4; các khóa năm 2019, 2020 sẽ đi học trực tiếp từ ngày 12-4.

Tương tự, Học viện Ngoại giao cũng tổ chức cho sinh viên học tập trung từ thứ hai của tuần đầu tiên trong tháng 4. Học viện lưu ý sinh viên trong quá trình học tập trung, cần tuân thủ các hướng dẫn đảm bảo phòng, chống COVID-19.

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội cũng cho sinh viên khóa 15 tới trường học trực tiếp từ ngày 4-4. Sinh viên khóa 14 sẽ tiếp tục học trực tuyến tới ngày 17- 4, sau đó sẽ quay trở lại trường học trực tiếp. Đối với khóa 16, các lớp học tại Hà Nội sẽ triển khai học trực tuyến với các nội dung lý thuyết; các lớp học tại Hà Nam sẽ học trực tiếp.

Có một số trường dự kiến đến giữa tháng 4, như Trường đại học Thủy lợi sinh viên các khối lớp mới trở lại trường. Hay Trường đại học Phenikaa thông báo cho sinh viên K14, K15 học tập trung từ 12-4; K13 trở về trước tiếp tục học online theo thời khóa biểu cũ.

Trong khi đó, fanpage của Trường đại học Thương mại thông báo sinh viên tiếp tục học trực tuyến đến hết học kỳ 2. Nhà trường cho biết, do thời gian học tập còn lại của học kỳ 2 năm học 2021-2022 không còn dài, vừa để đảm bảo an toàn cho người học trong bối cảnh dịch bệnh, vừa tạo điều kiện cho người học chủ động kế hoạch lưu trú, hoạt động nên cho sinh viên các khóa K55, K56, các lớp liên thông, văn bằng 2… tiếp tục học trực tuyến cho đến hết học kỳ 2. Ngoài ra, việc tổ chức thi kết thúc học phần học kỳ 2 cũng diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Sớm hơn một số trường, từ cuối tháng 3, một số trường có lịch cho sinh viên đi học lại. Với Trường đại học Bách khoa Hà Nội, tất cả các khóa bắt đầu học tập trực tiếp theo thời khóa biểu từ ngày 28-3.

Trường yêu cầu sinh viên cần được tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 4 tuần trước khi đi học hoặc tham gia thí nghiệm. Khi tới các lớp học thí nghiệm, giảng viên và sinh viên cũng cần phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình này.

Sinh viên Hà Nội 'chia phe' xin học trực tiếp - trực tuyến

THẢO THƯƠNG

Đại học Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu cả nước, là nơi chắp cánh cho biết bao thế hệ yêu ngôn ngữ và có mong muốn hội nhập thế giới. Nếu bạn yêu thích ngoại ngữ thì đừng bỏ qua ngôi trường chất lượng cao này nhé.

1. Giới thiệu chung về Đại học Hà Nội (HANU)

Đại học Hà Nội được thành lập từ năm 1959 với tên gọi là trường Đại học Ngoại ngữ, từ năm 2006 trường chính thức đổi tên thành trường Đại học Hà Nội, tên tiếng Anh là Hanoi University – HANU. Đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Một góc thư viện trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn và ngoại ngữ cho thị trường trong nước và quốc tế. Trong  tương lai, trường phấn đấu trở thành trường đại học ứng dụng có uy tín, chuyên sâu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị du lịch,…dựa trên thế mạnh về ngoại ngữ.

Đại học Hà Nội có địa chỉ tại Km 9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

2. Cơ sở vật chất tại HANU

Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu tại trường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện. Trường trang bị 20 phòng máy dạy học ngoại ngữ, phòng dạy dịch cabin chuyên nghiệp, phòng dạy học từ xa đạt tiêu chuẩn châu Âu; hàng chục phòng đa năng với hàng trăm máy tính nối mạng và cài đặt các phần mềm học ngoại ngữ chuyên ngành hiện đại. Canteen phục vụ ăn uống sạch sẽ và đảm bảo an toàn thực phẩm; khu ký túc xá đáp ứng chỗ ở và sinh hoạt cho hàng nghìn sinh viên trong nước và quốc tế.

Khu lễ tân thư viện HANU

3. Đội ngũ giảng viên HANU

Đội ngũ cán bộ vô cùng chuyên nghiệp, tác phong nghiêm túc và làm hiệu quả. 90% giảng viên được đào tạo chính quy và tu nghiệp hàng năm tại các trường đại học danh tiếng thế giới.

Các thầy cô giáo đang làm công tác giảng dạy tại HANU

4. Ngành học tại HANU và cơ hội việc làm

Đại học Hà Nội hiện đang đào tạo 11 ngành ngoại ngữ, 9 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 8 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh và 01 chương trình bằng tiếng Pháp.

Sinh viên HANU trong ngày lễ tốt nghiệp

Trong bối cảnh hội nhập ngày này, sinh viên học Đại học Hà Nội khi tốt nghiệp đã được trang bị vốn ngoại ngữ nhất định đủ để làm việc trong các doanh nghiệp trong cũng như ngoài nước. Hơn thế nữa, sinh viên khi theo học tại trường được tham gia các chương trình, mạng lưới hợp tác quốc tế tạo ra nhiều cơ hội tham gia học tập, nghiên cứu, giao lưu để tìm kiếm cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nắm trong tay ngoại ngữ chính là chìa khóa đa năng mở ra nhiều con đường sự nghiệp cho sinh viên Đại học Hà Nội.

5. Đời sống sinh viên HANU

Sinh viên Đại học Hà Nội không chỉ giỏi ngoại ngữ, khả năng hội nhập nhanh chóng và còn năng động và tự tin. Trong suốt những năm học đại học, sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ tình nguyện của Đoàn-Hội, câu lạc bộ: Hanu Job, Guitar, Tiếng Anh VOH, P-club, Hiến máu nhân đạo, SIFE-HANU,…nhằm tạo dựng mối quan hệ và mở mang thêm nhiều kiến thức.

Sinh viên HANU tham gia hoạt động văn nghệ

6. Học phí tại HANU

Học phí Đại học Hà Nội được đánh giá thuộc tầm trung bình-khá so với các trường đại học trên cùng địa bàn với 480.000 đồng/ tín chỉ; các chương trình đào tạo chất lượng cao dao động từ 770-1.130.00 đồng/ tín chỉ. Học phí qua các năm và mỗi ngành có sự chênh lệch không đáng kể.

Với những thông tin trên, trường Đại học Hà Nội xứng đáng là cơ sở đào tạo ngoại ngữ và chuyên ngành về kinh tế uy tín cho những ai đang phân vân theo học. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn nơi gửi gắm tương lai phù hợp với bản thân mình.